Du lịch Chợ Hà Tĩnh - Thành phố Hà Tĩnh

Chợ Hà Tĩnh ở đâu?

Chợ Hà Tĩnh là một địa điểm du lịch tại Thành phố Hà Tĩnh (Tỉnh Hà Tĩnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ). Cách trung tâm Tỉnh Hà Tĩnh khoảng 3 km.

Chợ Hà Tĩnh
Du lịch Chợ Hà Tĩnh
Chợ Hà Tĩnh nằm ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh là nơi mua sắm đặc sản cho mỗi du khách khi đến với Hà Tĩnh.

Đường đi Chợ Hà Tĩnh

Xem bản đồ địa điểm Chợ Hà Tĩnh trên Google Maps

Đặt tour du lịch tại Chợ Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ô tô, xe máy Du Lịch Chợ Hà Tĩnh và đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Chợ Hà Tĩnh tại Thành phố Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Các địa điểm du lịch tại Thành phố Hà Tĩnh

Du lịch Thành cổ Hà Tĩnh tại Thành phố Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Thành cổ Hà Tĩnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Thành Hà Tĩnh thường gọi là Thành Sen suốt một thời gian dài là thành trì kiên cố của tỉnh lỵ Hà Tĩnh. Ngày nay, dấu tích của thành cổ chỉ còn lại rất ít ỏi nhưng với nhiều người dân Hà Tĩnh, hình ảnh Thành Sen năm nào cùng những câu chuyện huyền thoại về Hào Thành cũ vẫn còn trong tâm trí. Thành xây theo kiểu Vô-băng, một kiểu thành phòng ngự rất được ưa chuộng ở châu Âu thế kỷ XVIII: Thành có 4 cửa, các cổng thành xây bằng gạch khá kiên cố, hướng về phía Nam gọi là cửa tiền, trên cổng có vọng lâu, có treo một quả chuông lớn để điểm giờ gác, do lính khố xanh phụ trách.

Du lịch Chợ Hà Tĩnh tại Thành phố Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Chợ Hà Tĩnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Chợ Hà Tĩnh nằm ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh là nơi mua sắm đặc sản cho mỗi du khách khi đến với Hà Tĩnh.

Du lịch Đền Võ miếu tại Thành phố Hà Tĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Đền Võ miếu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Di tích lịch sử văn hóa Võ Miếu (Đền Võ Miếu) hay còn gọi là Quan Thánh Miếu là một di tích lịch sử kiến trúc nghệ thuật có giá trị. Di tích Võ Miếu thờ Quan Võ, tự Họ Trường, sau đổi là Vân Trường – người tỉnh Hà Đông - Trung Quốc, là anh em kết nghĩa với Lưu Bị, Trương Phi (thời Tam quốc). Ông là một tướng có tài mưu lược, khí phách anh hùng và rất mực trung nghĩa. Tuy nhiên do hoàn cảnh lịch sử, chiến tranh nên một số bài vị, tự khí của một số di tích xung quanh đều được tập trung về thờ tại di tích Võ Miếu. Do đó, Võ Miếu không chỉ thờ Quan Thánh mà còn thờ tự cả Thành hoàng, thổ thần, Phật Thích Ca, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn… của một số đền, chùa trên các phố phường thành phố Hà Tĩnh. Ngoài kiến trúc nghệ thuật độc đáo, việc tôn thờ một dũng tướng có tài mưu lược và trung nghĩa như Quan Vân Trường làm cho Võ Miếu trở thành di tích văn hóa giàu ý nghĩa lịch sử và nhân văn, là địa chỉ tâm linh của nhân dân cả nước nói chung và nhân dân trong tỉnh, thành phố, phường Tân Giang nói riêng. Năm 1996, Võ Miếu đã được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.

bản đồ du lịch Tỉnh Hà Tĩnh
Du lịch Chợ Hà Tĩnh - Thành phố Hà Tĩnh - by , 20/01/2021
1/ 5stars
Chợ Hà Tĩnh nằm ở phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh là nơi mua sắm đặc sản cho mỗi du khách khi đến với Hà Tĩnh.