Du lịch Đồi chè Long Cốc - Huyện Tân Sơn

Đồi chè Long Cốc ở đâu?

Đồi chè Long Cốc là một địa điểm du lịch tại Huyện Tân Sơn (Tỉnh Phú Thọ thuộc vùng Đông Bắc Bộ). Cách trung tâm Tỉnh Phú Thọ khoảng 51 km.

Đồi chè Long Cốc
Du lịch Đồi chè Long Cốc
Đồi chè Long Cốc ở Tân Sơn được xếp vào một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam.

Đường đi Đồi chè Long Cốc

Xem bản đồ địa điểm Đồi chè Long Cốc trên Google Maps

Đặt tour du lịch tại Đồi chè Long Cốc - Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, book phòng, đặt nhà hàng, thuê ô tô, xe máy Du Lịch Đồi chè Long Cốc và đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch Đồi chè Long Cốc tại Huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

Các địa điểm du lịch tại Huyện Tân Sơn

Du lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn tại Huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Vườn Quốc Gia Xuân Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Vườn quốc gia Xuân Sơn rộng hơn 15.000ha, đứng thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Vườn được ví là “lá phổi xanh,” là điểm du lịch hấp dẫn nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh, với độ che phủ rừng lên tới 84%, chất lượng các hệ sinh thái rừng ổn định và được bảo vệ tốt. Đặc biệt, một ngày ở Xuân Sơn, thời tiết có nét đặc trưng của 4 mùa: buổi sáng mát mẻ của mùa Xuân, buổi trưa ấm áp của mùa Hè, buổi chiều hiu hiu như mùa Thu, buổi tối trời se lạnh đặc trưng của mùa Đông. Đây là lợi thế của vườn trong phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng. Tại đây hiện có 365 loài động vật, trong đó có 46 loài ghi trong Sách đỏ Việt Nam và 18 loài ghi trong Sách đỏ Thế giới. Ngoài sức hấp dẫn của hệ động thực vật phong phú, Xuân Sơn còn có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú. Nằm trong quần thể vườn quốc gia Xuân Sơn có ba đỉnh núi cao trên 1.000m là: núi Voi, núi Ten và núi Cẩn với hàng trăm hang động; sông suối như suối Lấp, suối Thang; và nhiều thác nước có độ cao trên 50m, che phủ hang, hốc đá, hòa quyện màu thác bạc với màu xanh của rừng già làm cho phong cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng.

Du lịch Bản Cỏi tại Huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Bản Cỏi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Bản Cỏi là ngôi làng cổ xưa nhất của người Dao Tiền, bản cuối cùng của Vườn Quốc gia Xuân Sơn. Do có loài gà chín cựa, một loài vật tưởng như chỉ có trong truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh mà bản Cỏi hiện nay được nhiều người biết tới. Từ một khu dân cư heo hút nằm sâu trong vùng lõi Vườn Quốc gia Xuân Sơn, nay bản Cỏi biến thành địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch cũng như các thương lái đến thu mua loại gà này để tiêu thụ.

Du lịch Đồi chè Long Cốc tại Huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Đồi chè Long Cốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Đồi chè Long Cốc ở Tân Sơn được xếp vào một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam.

Du lịch Hang Lạng tại Huyện Tân Sơn - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Hang Lạng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Hang Lạng thuộc xã Xuân Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. Hang Lạng ăn sâu trong lòng núi Ten, cửa vào hang nhìn thẳng ra cánh đồng Mường Lạng. Hang Lạng là hang lớn nhất, dài nhất trong số hang động thạch nhũ ở Xuân Sơn. Chạy dọc đáy hang là một con suối lớn. Những chỗ hang phình ra, nền hang trải đều một lớp đá củ đậu, cát vàng và đất sét. Nhiều chỗ thạch nhũ buông xuống, qua hàng triệu triệu năm đã tạo nên muôn hình ngàn dạng như ngàn vạn toà thờ Phật, thờ thần. Lại có nhiều trụ cột, được thiên nhiên đắp, vẽ, điểm tô, chống từ đáy hang lên vòm trần như các cột nối từ cõi âm ti lên đỉnh thiên đàng. Các phiến thạch nhũ tạo cho hang động đẹp một cách huyền bí, tâm linh. ở các pho tượng, nhũ đá vừa giống như ma quỷ, vừa như thần linh, nhô lên giữa dòng suối long lanh trong ánh đèn, ánh đuốc. Nhũ đá ở đây không sỉn thành một màu xám như nhiều hang động núi đá vôi, mà sáng trắng và nhiều chỗ lấp lánh muôn hồng ngàn tía rất kỳ lạ.

bản đồ du lịch Tỉnh Phú Thọ
Du lịch Đồi chè Long Cốc - Huyện Tân Sơn - by , 20/01/2021
1/ 5stars
Đồi chè Long Cốc ở Tân Sơn được xếp vào một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam.