Địa chỉ làm Visa Algérie tại Thành phố Hà Nội

Algérie có đại sứ quán tại Hà Nội. Nếu bạn đang ở Thành phố Hà Nội thì có thể tới Đại sứ quán Algérie tại địa chỉ dưới đây để làm thủ tục xin visa:
 • Điện thoại: 024-38253865/39332151.
 • Fax: 024-38260830.
 • Email: ambassade@algerie.vn.
 • Website: http://www.algerie.vn/.
 • Địa chỉ đại sứ quán Algérie: 13 phố Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm..

quốc kỳ Algérie

bản đồ Algérie

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa đi Algérie

Tùy theo trường hợp bạn đi Algérie để công tác hay du lịch hay học tập mà có các hình thức Visa khác nhau. Đối với trường hợp xin visa đi Algérie công tác thì thường như thế này:

 • Hộ chiếu bản gốc đã kí tên tại trang 3, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên và còn ít nhất 3 trang trống để dán visa công tác
 • Hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Ảnh đại diện phông nền trắng, chụp chính diện, trong 6 tháng gần nhất (chuẩn bị 4 hình)
 • Hồ sơ của công ty, doanh nghiệp cử nhân viên đi công tác: giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, tờ kê khai thuế 3 tháng gần nhất, ...
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng cá nhân, nhân thân và xã hội của đương đơn: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, lý lịch tư pháp, ...
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng việc làm của đương đơn: quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm, quyết định cử đi công tác, hợp đồng lao động, bảng lương, ...
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và tài sản sở hữu của đương đơn: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cửa, đất đai, xe cộ, cổ phiếu, trái phiếu, ...

Xin visa du lịch Algérie

Khi bạn muốn xin visa du lịch Algérie thì thường phải chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ cần thiết dưới đây. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ, trước khi nộp hồ sơ ở Đại/Lãnh Sự Quán, mà tốt nhất nên gọi điện trước cho họ, để tiết kiệm thời gian nhé!

 1. Hộ chiếu (còn hiệu lực trên 6 tháng)
 2. Đơn xin cấp Visa
 3. Bản sao CMND copy + photocopy hộ chiếu
 4. Ảnh thẻ 3.5×4.5
 5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
 6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 7. Lịch trình cụ thể
 8. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
 9. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi
Nếu các bạn chưa có kinh nghiệm làm visa thì tốt nhất nên thuê dịch vụ làm visa để nhanh chóng và thuận tiện.

Hướng dẫn nộp hồ sơ tại sứ quán Algérie

Bước 1: bạn tới đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Algérie để xếp hàng đợi lấy số chờ gọi tên. Thông thường sẽ mất từ hai đến ba tuần để được nộp. Một số bên có thể cung cấp dịch vụ lấy số trước.

Bước 2:Đến ngày hẹn, bạn đi thẳng sứ quán và nộp hồ sơ lưu ý cung cấp các thông tin cần thiết. Sứ quán sẽ cho bạn biết ngày ấy visa.

Bước 3:ngày hẹn lấy visa, bạn đến thằng sứ quán và các bộ phận trả kết quả.

Lưu ý khi đi làm visa Algérie

 • Tất cả các loại giấy tờ bạn nên bỏ vào bìa sơ mi tránh bỏ sót giấy tờ.
 • Các bạn nên đi sớm khoảng 7h30 vì 8h bắt đầu mở cửa hoặc cuối buổi sáng cho vắng bớt. Khi bạn tới lấy số rồi mà chờ đến hết ngày vẫn chưa đến lượt, Đại Sứ Quán/Lãnh sứ quán sẽ yêu cầu bạn đến vào ngày hôm sau và bạn sẽ được ưu tiên (nhưng phải giữ lại số của hôm trước để làm bằng chứng nhé).
 • Nếu bạn vô sớm, thì nên lấy số sau khoảng 5 – 7 người để có thời gian điền đơn, vì nếu khi nhân viên gọi tới số của bạn mà bạn chưa ghi xong, họ sẽ gọi số khác, và lúc này bạn phải xin số lại từ đầu.
 • Thường thì ít khi bị gọi lên phỏng vấn visa lắm nên nếu có thì bạn nhớ chuẩn bị kỹ lưỡng và chỉ điền những thông tin bạn có; trả lời thành thật khi được phỏng vấn là cách tốt nhất để nhận được visa. Chỉ một sai sót nhỏ hoặc một thông tin không chân thực cũng có thể khiến bạn không đậu visa đó.
 • Khi phỏng vấn bạn nên chứng tỏ mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam và nhiều mối quan hệ ràng buộc và chắc chắn sau chuyến đi bạn buộc phải quay trở về và khi lưu trú tại Algérie, bạn biết mình sẽ đi đâu, làm gì. Đặc biệt khi đến phỏng vấn bạn nên tỏ ra đàng hoàng, thoải mái và tự tin.

Giải thích từ ngữ về visa

1. Hộ chiếu

Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa

Đơn download trên mạng hoặc xin trực tiếp tại phòng Lãnh sự, có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm phông nền trắng, chụp trong 3 tháng tính đến ngày nộp xin visa. Lưu ý: Đơn chỉ khai bằng tiếng Algérie hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp trẻ em có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì dán thêm ảnh em bé vào Đơn xin cấp visa.

3.Bản sao CMND copy + photocopy Hộ chiếu

4. Ảnh thẻ 3.5×4.5

Ảnh thẻ phải đúng quy cách, nền trắng, tóc tai gọn gàng để lộ lông mày. Ảnh thẻ phải là ảnh mới được chụp không quá 6 tháng nhé!

5.Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước như Sổ tiết kiệm ngân hàng.
Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…
Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty).
Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất.
Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình (phải có thư bảo lãnh kèm photo CMND/hộ chiếu của người có tài sản, có giấy khai sinh/đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh).

6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước

Nhân viên: Hợp đồng lao động (photo đóng dấu đỏ của công ty), Đơn xin nghỉ phép (bản gốc), Bảng lương (bản gốc).

Chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh (xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
Sao kê tài khoản công ty
Xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Cán bộ đã nghỉ hưu: Sổ hưu/thẻ hưu trí (xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước).
Nội trợ hoặc thất nghiệp: Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (bản dịch công chứng nhà nước).

Học sinh/sinh viên: Xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường
Bản photocopy thẻ Sinh viên/học sinh
Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo photo chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

7. Lịch trình thăm quan kèm bản dịch tiếng Anh

Không cần công chứng, bạn có thể xem lịch trình du lịch Algérie trên mạng để có thêm cảm hứng và sáng tạo hơn khi lên kế hoạch cho duyến du lịch tự túc ở Algérie nhé.

8. Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở Algérie

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của khách sạn là được, chưa cần thanh toán nhé.

9. Xác nhận vé máy bay khứ hồi

Bạn chỉ cần in và nộp bản email xác nhận đặt của hãng hàng không là được, chưa cần thanh toán.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xin visa đi Algérie mà bạn có thể tham khảo. Nội dung bài viết chưa chắc đã đúng hoàn toàn nên có gì bạn hãy liên hệ trực tiếp tới đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Algérie tại Việt Nam để có một bộ hồ sơ xin visa đi Algérie chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

bản đồ du lịch việt nam