2 địa điểm du lịch tại Huyện Ba Chẽ - Tỉnh Quảng Ninh

Huyện Ba Chẽ ở đâu?

Huyện Ba Chẽ là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Ninh. Huyện Ba Chẽ có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Ba Chẽ

Các xã phường thị trấn của Huyện Ba Chẽ bao gồm: Thị trấn Ba Chẽ, Xã Thanh Sơn, Xã Thanh Lâm, Xã Đạp Thanh, Xã Nam Sơn, Xã Lương Mông, Xã Đồn Đạc, Xã Minh Cầm, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Ba Chẽ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Ba Chẽ là: 14.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Ba Chẽ là: 0203.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Ba Chẽ trên bản đồ Tỉnh Quảng Ninh
Huyện Ba Chẽ thuộc Tỉnh Quảng Ninh nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, du lịch sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Ba Chẽ

Du lịch Khu di tích Miếu ÔNg, Miếu Bà tại Huyện Ba Chẽ - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Khu di tích Miếu ÔNg, Miếu Bà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Khu di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà tại xã Nam Sơn là cụm di tích thời Trần, có lịch sử hơn 700 năm, liên quan đến cuộc hành quân chiến lược để tạo thế và lực chống quân Nguyên năm 1285. Khu di tích bao gồm 2 di tích chính là Miếu Ông thờ Tướng quân Nhà Trần Lê Tự Đức và Miếu Bà thờ Mẫu Thượng Ngàn. Đây là khu di tích có quy mô lớn, có giá trị khoa học quan trọng. Với giá trị quan trọng về lịch sử, văn hóa, cụm di tích Miếu Ông – Miếu Bà được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2012. Năm 2013, Miếu Ông – Miếu Bà đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh và năm 2014, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch khu di tích lịch sử với diện tích 5ha, gồm đền thờ Miếu Ông, Miếu Bà, chùa và một số hạng mục khác. Cùng với đó, theo quy hoạch, ngoài di tích Miếu Ông – Miếu Bà, một số công trình khác cũng sẽ được xây dựng như chùa, hệ thống đường giao thông và một số công trình phụ trợ khác…

Du lịch Khu du lịch sinh thái Lạnh tại Huyện Ba Chẽ - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Khu du lịch sinh thái Lạnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Thác có độ dốc cao khoảng 10m, nước trong, chảy xiết, nơi đây nhiệt độ mát mẻ quanh năm, là điểm đến thích hợp cho du khách tắm, ngắm cảnh đẹp của núi đồi với sắc hoa rừng rực rỡ. Thác có mặt hồ rộng khoảng 20m², có nhiều thảm thực vật vây quanh, các tảng đá lớn ở đây xếp thành tầng tạo nên độ kỳ vĩ. Bên dưới dòng thác là một hồ nước tự nhiên mát lạnh, độ sâu vừa phải, cũng chỉ ngang tầm vai người. Vào mùa hè, chỉ cần lội qua hồ nước, bạn sẽ được thả mình trên những tảng đá xếp chồng lên nhau và thưởng ngoạn cảnh bốn bề nước chảy, xung quanh là thảm thực vật phong phú. Điều khá thú vị là lan rừng, một loài hoa đẹp mọc tự nhiên rất nhiều ở xung quanh thác Khe Lạnh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Ba Chẽ - Tỉnh Quảng Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam