3 địa điểm du lịch tại Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang

Huyện Bắc Mê ở đâu?

Huyện Bắc Mê là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Giang. Huyện Bắc Mê có tổng cộng 13 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bắc Mê

Các xã phường thị trấn của Huyện Bắc Mê bao gồm: Xã Minh Sơn, Xã Giáp Trung, Xã Yên Định, Thị trấn Yên Phú, Xã Minh Ngọc, Xã Yên Phong, Xã Lạc Nông, Xã Phú Nam, Xã Yên Cường, Xã Thượng Tân, Xã Đường Âm, Xã Đường Hồng, Xã Phiêng Luông, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bắc Mê ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bắc Mê là: 23.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bắc Mê là: 0219.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bắc Mê trên bản đồ Tỉnh Hà Giang
Huyện Bắc Mê thuộc Tỉnh Hà Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích, thắng cảnh tự nhiên, sông, hang động, khảo cổ, văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Bắc Mê

Du lịch Di tích Căng Bắc Mê tại Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang

du lịch Di tích Căng Bắc Mê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Căng Bắc Mê được xây dựng trên sườn núi Rồng, trước mặt là dòng sông Gâm, thuộc thôn Đồn Điền, xã Yên Cường, huyện Bắc Mê. Vị trí của Căng Bắc Mê được thực dân Pháp chọn lựa xây dựng nhằm để kiểm soát và khống chế tuyến giao thông nối giữa ba tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và Cao Bằng. Căng theo phiên âm tiếng Pháp có nghĩa là đồn, trại lính; Bắc Mê theo tiếng địa phương là Pác Mìa, có nghĩa là cửa ngòi. Căng Bắc Mê thực chất là nơi đóng trại lính và đặt chốt của thực dân Pháp từ trước năm 1938. Ban đầu ở trại lính này chỉ có một đội lính khố xanh đóng quân và một số cai đội người địa phương dưới sự chỉ huy của một viên sĩ quan Pháp. Ngày 21/01/1940, Tổng thống Pháp Albert Lebrun ban hành Sắc lệnh thực hiện trên toàn cõi Đông Dương việc giam giữ những “phần tử nguy hiểm”, thực chất là để quản thúc các cựu tù chính trị đã được tha bổng trong thời kỳ trước… Thi hành Sắc lệnh này, ngoài những nhà tù, trại giam đã có từ trước như Hỏa Lò, Sơn La (Bắc Kỳ), Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Lao Bảo (Trung Kỳ), Khám Lớn (Nam Kỳ), nhà tù Côn Đảo,…, chính quyền Pháp tiến hành thiết lập một loạt các “căng”, trong đó căng Bắc Mê được thành lập theo Nghị định ngày 20/11/1940 của quyền Thống sứ Bắc Kỳ Rivoal.

Du lịch Sông Gâm Bắc Mê tại Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang

du lịch Sông Gâm Bắc Mê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Sông Gâm, còn gọi là sông Gầm, là một phụ lưu của sông Lô bắt nguồn từ Quảng Tây, Trung Quốc chảy vào miền bắc Việt Nam. Tại Trung Quốc sông có tên Bách Nam Hà.

Du lịch Hang Đán Cúm tại Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang

du lịch Hang Đán Cúm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Năm 1997, trong đợt khảo sát khảo cổ học dọc bờ sông Gâm, các nhà khảo cổ đã phát hiện hang Đán Cúm và Nà Chảo nằm trên địa phận xã Yên Cường (Bắc Mê). Qua nhiều lần khai quật, các nhà khảo cổ học khẳng định đây chính là những mắt xích có thể thiết lập thuyết phát triển văn hóa tiền sử trên đất Hà Giang: Đán Cúm - Nà Chảo - Khuổi Nấng - Đồi thông và di tích Lò gạch. Đây chính là con đường phát triển của thời đại đồ đá - thời xa xưa nhất trong lịch sử loài người cách ngày nay trên 10 nghìn năm.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bắc Mê - Tỉnh Hà Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam