3 địa điểm du lịch tại Huyện Bắc Yên - Tỉnh Sơn La

Huyện Bắc Yên ở đâu?

Huyện Bắc Yên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Sơn La. Huyện Bắc Yên có tổng cộng 16 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bắc Yên

Các xã phường thị trấn của Huyện Bắc Yên bao gồm: Thị trấn Bắc Yên, Xã Phiêng Ban, Xã Hang Chú, Xã Xín Vàng, Xã Tà Xùa, Xã Háng Đồng, Xã Bắc Ngà, Xã Làng Chếu, Xã Chim Vàn, Xã Mường Khoa, Xã Song Pe, Xã Hồng Ngài, Xã Tạ Khoa, Xã Hua Nhàn, Xã Phiêng Kôn, Xã Chiềng Sại, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bắc Yên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Sơn La (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bắc Yên là: 26.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bắc Yên là: 0212.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bắc Yên trên bản đồ Tỉnh Sơn La
Huyện Bắc Yên thuộc Tỉnh Sơn La nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là núi, phượt, dl văn hóa, cộng đồng, thắng cảnh tự nhiên, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Sơn La

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Sơn La và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Bắc Yên

Du lịch Tà Xùa tại Huyện Bắc Yên - Tỉnh Sơn La

du lịch Tà Xùa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Tà Xùa là một dãy núi nhỏ hơn thuộc huyện Bắc Yên. Bốn bề bao bọc bởi những dãy núi cao nên thung lũng Tà Xùa luôn xuất hiện mây mù dày đặc, những dải mây cuồn cuộn như cánh sóng đánh ập vào vách núi, tạo nên một biển mây đẹp ngỡ ngàng.

Du lịch Hồng Ngài tại Huyện Bắc Yên - Tỉnh Sơn La

du lịch Hồng Ngài

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Xã Hồng Ngài giản dị giữa thung lũng xanh. Vào Hồng Ngài, bạn nên nhờ dân bản chỉ đường lên thăm hang A Phủ, được xem là nơi vợ chồng A Phủ từng trốn khỏi ách của cha con thống lý Pá Tra. (Gọi là hang A Phủ bởi trong phim có cảnh quay A Phủ và Mỵ cùng du kích trốn vào hang).

Du lịch Xím Vàng tại Huyện Bắc Yên - Tỉnh Sơn La

du lịch Xím Vàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Xím vàng là một xã của huyện Bắc Yên, nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa nơi có nhiều điểm đến không thể bỏ lỡ. Xã Xím Vàng hiện nay có 7 bản, cũng là nơi sinh sống của đa số người đồng bào dân tộc Mông. Mang vẻ đẹp mờ mờ ảo ảo với những đợt sương mù lơ đãng, Xím Vàng được ví như là Hoàng Su Phì của Hà Giang. Nơi có những ruộng bậc thang trải dài uốn lượn bên những sườn đồi. Ruộng bậc thang đẹp nhất là ở bản Háng Gò Bua, Sồng Chống, Cúa Mang, trên các triền đồi trập trùng nối tiếp nhau đến ngút tầm mắt, lúa uốn câu, trĩu nặng, phủ kín một màu vàng óng ả, thấp thoáng giữa cánh đồng là những chòi gỗ nhỏ canh lúa, tạo thành bức tranh phong cảnh hữu tình.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bắc Yên - Tỉnh Sơn La. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam