5 địa điểm du lịch tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

Huyện Bạch Thông ở đâu?

Huyện Bạch Thông là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Kạn. Huyện Bạch Thông có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bạch Thông

Các xã phường thị trấn của Huyện Bạch Thông bao gồm: Thị trấn Phủ Thông, Xã Phương Linh, Xã Vi Hương, Xã Sĩ Bình, Xã Vũ Muộn, Xã Đôn Phong, Xã Tú Trĩ, Xã Lục Bình, Xã Tân Tiến, Xã Quân Bình, Xã Nguyên Phúc, Xã Cao Sơn, Xã Hà Vị, Xã Cẩm Giàng, Xã Mỹ Thanh, Xã Dương Phong, Xã Quang Thuận, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bạch Thông ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Kạn (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bạch Thông là: 97.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bạch Thông là: 0209.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bạch Thông trên bản đồ Tỉnh Bắc Kạn
Huyện Bạch Thông thuộc Tỉnh Bắc Kạn nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, phong tục dân gian, lễ hội, thác nước, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Bạch Thông

Du lịch Nà Tu tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Nà Tu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Di tích lịch sử Nà Tu thuộc xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, nằm cạnh quốc lộ 3, cách thị xã Bắc Kạn 9km về phía bắc. Đây là nơi đóng quân của phân đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù – Phủ Thông trong thời kỳ chống Pháp.

Du lịch Đồn Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Đồn Phủ Thông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Đền Phủ Thông thuộc thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông, cách thành phố Bắc Kạn 18 km về phía Bắc. Đây là nơi quân đội Pháp chiếm đóng và xây đồn kiên cố từ năm 1947.

Du lịch Hát Quan Làng Trong Đám Cưới Người Tày tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Hát Quan Làng Trong Đám Cưới Người Tày

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Hát quan làng hay còn gọi là hát thơ lẩu. Là một phong tục đẹp trong đám cưới truyền thống của người Tày, ở thôn Cốc Xá, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông với hệ thống các bài thơ, bài hát có thể kéo dài tới hàng ngàn câu, hàng trăm bài, chia thành các phần cụ thể. Nội dung của các bài hát là cách chỉ bảo, lối ứng xử tinh tế, tao nhã của con người trong đời sống.

Du lịch Hội Xuân Phủ Thông tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Hội Xuân Phủ Thông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Hội Xuân Phủ Thông diễn ra vào ngày 10/1 âm lịch hằng năm, tại thị trấn Phủ Thông. Lễ Hội gồm phần lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm của lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Phủ Thông, để tỏ lòng biết ơn những người con anh hùng của dân tộc, và cũng là cầu chúc một năm mưa thuận gió hoà, lao động sản xuất gặp nhiều may mắn. Phần Hội thu hút được sự tham gia của đông đảo du khách, với các trò chơi mang đậm tính dân gian như tung còn, đẩy gậy, kéo co…bên cạnh đó một số môn thể thao hiện đại như bóng chuyền, trò chơi “hái hoa dân chủ” cũng mang lại không khí tươi vui, ấm áp cho lễ hội.

Du lịch Thác Roọm tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Thác Roọm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Thác Roọm là nơi con sông Cầu bị chắn bởi bãi đá lô nhô dài chừng 1 km tạo nên phong cảnh kỳ thú. Dòng thác khi thì mạnh mẽ, dữ dội, đập vào các phiến đá, tung bọt lên cao tạo thành những con sóng bạc; khi thì dịu dàng luồn qua các khe đá tạo thành âm thanh như những bản tình ca của một vùng sơn cước. Đến với thác Roọm du khách có thể tham gia các loại hình vui chơi, giải trí, thể thao, leo núi, cắm trại và nghỉ dưỡng.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bạch Thông - Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam