3 địa điểm du lịch tại Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai

Huyện Bảo Yên ở đâu?

Huyện Bảo Yên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lào Cai. Huyện Bảo Yên có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bảo Yên

Các xã phường thị trấn của Huyện Bảo Yên bao gồm: Thị trấn Phố Ràng, Xã Tân Tiến, Xã Nghĩa Đô, Xã Vĩnh Yên, Xã Điện Quan, Xã Xuân Hoà, Xã Tân Dương, Xã Thượng Hà, Xã Kim Sơn, Xã Cam Cọn, Xã Minh Tân, Xã Xuân Thượng, Xã Việt Tiến, Xã Yên Sơn, Xã Bảo Hà, Xã Lương Sơn, Xã Long Phúc, Xã Long Khánh, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bảo Yên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lào Cai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bảo Yên là: 24.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bảo Yên là: 0214.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bảo Yên trên bản đồ Tỉnh Lào Cai
Huyện Bảo Yên thuộc Tỉnh Lào Cai nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, núi, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lào Cai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lào Cai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Bảo Yên

Du lịch Đền Bảo Hà tại Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai

du lịch Đền Bảo Hà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Đền Bảo Hà có lưng tựa vào núi. Mặt hướng theo dòng sông Hồng. Có sự kết hợp hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên với kiến trúc văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhìn từ xa, đền trông rất uy nghi và tĩnh mặc. Phong cảnh thiên nhiên nơi đây cũng rất hữu tình. Trên bến, dưới thuyền, xung quanh là núi rừng bao la, xanh mướt một màu. Nằm trong "Quần thể di tích Thần vệ quốc Hoàng Bảy", từ lâu đền Bảo Hà ở xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên không chỉ được biết đến là Di tích lịch sử - văn hóa nổi tiếng trong cả nước mà nơi đây còn là địa chỉ du lịch tâm linh hấp dẫn du khách thập phương mỗi khi đặt chân đến tỉnh Lào Cai. Đền Bảo Hà có rất nhiều ngày lễ hội, trong đó những ngày lễ chính là: Lễ thượng nguyên (Rằm tháng Giêng), lễ tiệc quan tuần tranh (25/5 Âm lịch), lễ hội ngày giỗ ông Hoàng Bảy (17/7 Âm lịch), lễ Tết muộn (Tết tất niên).

Du lịch Kỳ Quan San tại Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai

du lịch Kỳ Quan San

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Kỳ Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử (Bạch Mộc) cũng là ngọn cao nhất trong dãy núi cùng tên. Bạch Mộc có địa hình khá hiểm trở, được dân du lịch bụi (phượt) khai phá từ năm 2012.Ky Quan San có độ cao 3.046m so với mực nước biển. Đây là đỉnh núi cao thứ tư tại Việt Nam sau Fansipan (3.143m), Pu Ta Leng (3.096m), Pu Si Lung (3.076m). Cả bốn ngọn núi này đều nằm ở địa phận hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Con đường từ điểm bắt đầu cuộc hành trình - bản Sàng Ma Sáo lên đỉnh Ky Quan San dài 34km nhưng càng lên cao, độ dốc càng lớn, thậm chí có những đoạn dốc dựng ngược kéo dài.

Du lịch Y Tý tại Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai

du lịch Y Tý

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Y Tý  nằm ở độ cao 2000 m so với mực nước biển, có khí hậu mát mẻ quanh năm, là thung lũng đẹp bình yên bởi mây, bởi núi, bới những những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, bởi những thửa ruộng bậc thang đẹp như tranh vẽ hay bởi những ngôi nhà trình tường của bà con dân tộc Hà Nhì tại hai thôn Lao Chải 1 và Lao Chải 2. Đến với Y Tý, ngoài việc thưởng ngoạn  phong cảnh đẹp, hãy tìm hiểu phong tục, tập quán, bản sắc của người Hà Nhì với lễ hội cúng thần rừng hay lễ hội Khô Già Già - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc, là lễ hội cầu mùa lớn nhất của dân tộc Hà Nhì đen.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bảo Yên - Tỉnh Lào Cai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam