4 địa điểm du lịch tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam

Huyện Bình Lục ở đâu?

Huyện Bình Lục là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Nam. Huyện Bình Lục có tổng cộng 19 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bình Lục

Các xã phường thị trấn của Huyện Bình Lục bao gồm: Thị trấn Bình Mỹ, Xã Bình Nghĩa, Xã Tràng An, Xã Đồng Du, Xã Ngọc Lũ, Xã Hưng Công, Xã Đồn Xá, Xã An Ninh, Xã Bồ Đề, Xã Bối Cầu, Xã An Mỹ, Xã An Nội, Xã Vũ Bản, Xã Trung Lương, Xã Mỹ Thọ, Xã An Đổ, Xã La Sơn, Xã Tiêu Động, Xã An Lão, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bình Lục ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Nam (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bình Lục là: 90.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bình Lục là: 0226.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bình Lục trên bản đồ Tỉnh Hà Nam
Huyện Bình Lục thuộc Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử lưu niệm, di tích, đình, di tích kiến trúc, làng nghề, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Nam

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Nam và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Bình Lục

Du lịch Khu tưởng niệm Cát Tường tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam

du lịch Khu tưởng niệm Cát Tường

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được nhân dân thôn Cát Tường, xã An Mỹ, huyện Bình Lục và các xã xung quanh quy hoạch, lập lên ngay trên khu đất Bác Hồ từng đứng nói chuyện với bà con nơi đây.

Du lịch Từ đường Nguyễn Khuyến tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam

du lịch Từ đường Nguyễn Khuyến

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Từ đường Nguyễn Khuyến thuộc thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục. Khu từ đường nằm trong cảnh quan thơ mộng với ao thu, ngõ trúc, vườn Bùi, là nơi thờ Nguyễn Khuyến và lưu giữ các kỷ vật, các bức hoành phi, câu đối của các bậc đại sĩ tặng nhà thơ, các bức ảnh về quan trường, các tác phẩm của ông. Đến đây du khách vừa được thưởng ngoạn cảnh làng quê xưa qua những tác phẩm bằng thơ, vừa thả hồn bên ao thu trong bóng cây xanh với những ‘‘ngõ trúc quanh co’’ - nét đặc trưng của nhà thơ làng cảnh Việt Nam cuối thế kỷ XIX.

Du lịch Đình Vị Hạ tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam

du lịch Đình Vị Hạ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Đình Vị Hạ ở thôn Vị Hạ, xã Trung Lương, huyện Bình Lục, Hà Nam. Đình làng Vị Hạ thờ bốn vị thành hoàng: Lãng Vương cư sĩ, Thiên Cương Địch Cát tôn thần, đặc biệt là Đông Hải Nguyễn Phục Đại Vương và Đương Chu Đại Vương, một vị là tướng thời Đinh – người có công lao to lớn giúp Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân thống nhất đất nước, còn Nguyễn Phục là vị tướng tài thời Lê. Đình Vị Hạ cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động cách mạng thời chống Pháp, chống Mỹ. Đình Vị Hạ có nhiều mảng chạm khắc có tính nghệ thuật cao thể hiện ở sự phong phú, đa dạng của đề tài, cùng phong cách thể hiện độc đáo. Ngoài những mô típ phổ biến thường gặp ở nhiều di tích như "Tứ linh", "Tứ quý", nghê chầu, họa chanh, chữ thọ, những đồ thờ tự, câu đối, đại tự… ở ngôi đình này còn có một số mảng chạm khắc độc đáo.

Du lịch Làng nghề sừng Mỹ Nghệ Đô Hai tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam

du lịch Làng nghề sừng Mỹ Nghệ Đô Hai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Làng nghề Sừng Mỹ Nghệ Đô hai là làng Nghề sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ sừng duy nhất ở Việt Nam, có từ hơn 100 năm nay. Từ nguyên liệu sừng trâu, bò, các nghệ nhân, thợ giỏi của làng đã nghiên cứu làm ra hàng trăm loại sản phẩm phục vụ đời sống nhân dân như doi ngựa, lược chải đầu, cặp tóc… đến các loại hàng mỹ nghệ tinh xảo, mang đậm bản sắc văn hoá dân gian như các con vật, tượng, các tích cổ như bộ tượng Tam Đa, “long, ly, quy, phượng”, “ tùng, cúc, trúc, mai”...Sản phẩm của làng nghề không chỉ tinh xảo mà còn có nét độc đáo riêng, mang tính sáng tạo và nghệ thuật . Do vậy, được tiêu thụ ở nhiều nơi, một số loại sản phẩm đạt trình độ thủ công mỹ nghệ cao được xuất khẩu sang Pháp, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Trung Quốc…

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bình Lục - Tỉnh Hà Nam. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam