4 địa điểm du lịch tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc

Huyện Bình Xuyên ở đâu?

Huyện Bình Xuyên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc. Huyện Bình Xuyên có tổng cộng 13 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Bình Xuyên

Các xã phường thị trấn của Huyện Bình Xuyên bao gồm: Thị trấn Hương Canh, Thị trấn Gia Khánh, Xã Trung Mỹ, Xã Bá Hiến, Xã Thiện Kế, Xã Hương Sơn, Xã Tam Hợp, Xã Quất Lưu, Xã Sơn Lôi, Xã Đạo Đức, Xã Tân Phong, Thị trấn Thanh Lãng, Xã Phú Xuân, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Bình Xuyên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Vĩnh Phúc (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bình Xuyên là: 88.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bình Xuyên là: 0211.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bình Xuyên trên bản đồ Tỉnh Vĩnh Phúc
Huyện Bình Xuyên thuộc Tỉnh Vĩnh Phúc nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch văn hóa, hồ, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Bình Xuyên

Du lịch Cụm đình Tam Canh tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Cụm đình Tam Canh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Cụm đình bao gồm 3 đình là: Hương Canh, Ngọc Canh và Tiên Hường. Mỗi làng có một ngôi đình riêng, song đều thờ 5 nhân vật lịch sử được phong “Thần”. Đó là Ngô Xương Ngập là con trưởng của Ngô Quyền. Ngô Xương Văn là con thứ của Ngô Quyền. Đỗ Cảnh Thạc là một tướng của Ngô Quyền. Mẹ của Ngô Xương Văn là Linh Quang Thái Hậu và một Nữ nương được phong là Thị Tàng công chúa. Cụm di tích có niên đại cuối thế kỷ XVII đầu thế kỷ XVIII. Tổng thể mặt bằng kiến trúc của ba ngôi đình bố cục kiểu chữ “Vương”. Kiến trúc của cụm di tích này hoành tráng bằng gỗ đồ sộ. Bên cạnh đó cụm đình còn nổi tiếng về những trạm khắc trang trí nội thất cầu kì, tinh xảo.

Du lịch Làng gốm Hương Canh tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Làng gốm Hương Canh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Làng gốm Hương Canh ở Vĩnh Phúc là làng gốm cổ sành, có tuổi đời hơn 300 năm và nổi tiếng với những sản phẩm như chum vại, nồi niêu, ấm chén… có độ bền cao, nhằm phục vụ những nhu cầu dân dã thiết yếu. Hơn nữa, nếu dùng gốm Hương Canh để pha trà thì giữ được vị trà và nhiệt độ rất lâu; đựng rượu không giảm nồng độ, thậm chí càng để lâu thì rượu càng ngon; đựng hạt giống, hạt giống không bị ẩm mốc và bị trẩm, khi gieo trồng thì hầu hết nẩy mầm…

Du lịch Hồ Thanh Lanh tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Hồ Thanh Lanh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Hồ Thanh Lanh yên bình và tao nhã. Nước hồ trong veo, soi rõ những bóng núi xanh, thấp thoáng những vờn mây trắng. Thi thoảng, vài chú cá cắn câu ven hồ khi những du khách thả hồn vào thú vui ngày cuối tuần làm cho mặt hồ gợn sóng nhẹ. Bờ hồ thoai thoải, là điểm thú vị để giăng câu và thư giãn, đắm trong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Cạnh bờ hồ có nhiều bãi cỏ tự nhiên xanh mướt, chạy dài tít tắp. Đang độ bắt đầu mùa mưa, cỏ xanh mơn mởn, ươm màu của sự sống. Trên cỏ xanh non, những đàn trâu, đàn bò nhởn nhơ gặm cỏ càng thêm những nét yên ả cho vùng quê yên bình.

Du lịch Chùa Thanh Lanh tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc

du lịch Chùa Thanh Lanh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Phúc

Chùa Thanh Lanh được xây dựng từ đầu thế kỷ 17, tọa lạc trên ngọn đồi nhỏ ở thôn Thanh Lanh. Trải qua chiến tranh, năm tháng, ngôi chùa đã bị mai một, chỉ còn nền móng. Năm 2008, nhân dân trong thôn đã vận động các phật tử gần xa phát tâm công đức xây dựng lại ngôi Chánh điện. Năm 2012, chùa Thanh Lanh có sư về trụ trì và xây dựng thêm được nhà tăng, giảng đường...

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam