5 địa điểm du lịch tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

Huyện Buôn Đôn ở đâu?

Huyện Buôn Đôn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Đắk Lắk. Huyện Buôn Đôn có tổng cộng 7 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Buôn Đôn

Các xã phường thị trấn của Huyện Buôn Đôn bao gồm: Xã Krông Na, Xã Ea Huar, Xã Ea Wer, Xã Tân Hoà, Xã Cuôr KNia, Xã Ea Bar, Xã Ea Nuôl, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Buôn Đôn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Đắk Lắk (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Buôn Đôn là: 47.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Buôn Đôn là: 0262.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Buôn Đôn trên bản đồ Tỉnh Đắk Lắk
Huyện Buôn Đôn thuộc Tỉnh Đắk Lắk nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là nhà cổ, di tích, cầu, du lịch sinh thái, thắng cảnh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Đắk Lắk

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Buôn Đôn

Du lịch Nhà sàn cổ tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Nhà sàn cổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Nhà sàn này được làm theo kiến trúc nhà sàn của dân tộc Lào, là nhà của Khun Yu Nốb. Đây là nhà của một thợ săn voi nổi tiếng ở bản Đôn và được mệnh danh là vua voi. Hiện tại ngôi nhà đã có đến trên 115 năm tuổi; được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ tốt của rừng già Buôn Đôn như Hương, Căm xe, Cà chít…đặc biệt nhất là ngay cả mái ngói cũng được đẽo gọt công phu từng viên bằng tay từ gỗ Cà Chít. Trong nhà còn lưu giữ rất nhiều kỉ vật về cuộc đời và đồ nghề săn bắt voi của vị vua voi Bản Đôn và những người kế tục. Giá của ngôi nhà khi xây dựng là 10 con voi lớn và mất gần 3 năm để hoàn thành.

Du lịch Mộ vua voi tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Mộ vua voi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Đây là khu lăng mộ của gia đình vua voi Khun Yu Nốp, một nhân vật lịch sử đã trở thành một huyền thoại của vùng Bản Đôn nổi tiếng về truyền thống săn bắt và thuần dưỡng voi rừng. Vua Voi, hay Khun Yu Nốb, là danh hiệu vua Xiêm (Thái Lan) ban cho N’ Thu K’ Nul, người dân gốc được coi như người khai sinh ra Bản Đôn với nghề săn bắt thuần dưỡng voi. Khu lăng mộ vua voi nằm trong quần thể nghĩa địa của buôn Yang Lành với những ngôi mộ được trang trí bằng tượng nhà mồ, một nét rất đặc trưng của văn hoá Tây Nguyên.

Du lịch Cầu treo Buôn Đôn tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Cầu treo Buôn Đôn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Cầu treo buôn Đôn là một cây cầu treo thô sơ bằng vật liệu tre nứa để phục vụ nhu cầu du lịch và cũng là tên một địa danh du lịch nổi tiếng của Bản Đôn. Cầu được làm bằng vật liệu tre, nứa, song, mây có gia cố thêm cáp sắt. Cầu được bắt trên một cây gừa cổ thụ khổng lồ hàng trăm năm tuổi, mọc ven bờ sông Serepôk đoạn chảy qua Bản Đôn và trùm qua một đảo nhỏ giữa dòng Serepôk. Tán cây bao trùm một diện tích tới trên một ha đất với nhiều gốc do các đoạn rễ phụ tạo thành nên trông rất lạ mắt. Cây cầu dài chừng 1 km, với nhiều phân đoạn gắn kết hài hòa với một hệ thống sàn nghỉ, nhà hàng gia công bằng gỗ cũng hoàn toàn nằm trên cây.

Du lịch Vườn cảnh Trohbư tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Vườn cảnh Trohbư

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Vườn cảnh Trohbư là một khu vườn cảnh đẹp ở Đắk Lắk nằm tại Buôn Niêng, xã Ea Nuôl. “Trohbư”, theo tiếng Ê Đê, có nghĩa là “lũng cá lóc suối” (là loại cá lóc nhỏ chỉ bằng chuôi dao, đen chùi chũi, sống trong các suối đá). Hiện tại Trohbư là một khu vườn cảnh với những con đường đi dạo quanh co uốn lượn theo các triền dốc, bờ hồ. Ở đây có cả một bộ sưu tập phong phú và đa dạng về cây, cỏ, hoa và lan rừng; có những ngôi nhà nhỏ đơn sơ mang đậm màu cổ tích nằm ẩn giữa tàn cây; có những tiểu cảnh đẹp làm điểm nhấn.

Du lịch VQG yok Đôn tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch VQG yok Đôn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Vườn nằm trên một vùng tương đối bằng phẳng, với hai ngọn núi nhỏ ở phía nam của sông Serepôk. Rừng chủ yếu là rừng tự nhiên, phần lớn là rừng khộp. Đây là một trong những khu rừng đặc dụng lớn nhất Việt Nam

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Buôn Đôn - Tỉnh Đắk Lắk. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam