3 địa điểm du lịch tại Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ

Huyện Cẩm Khê ở đâu?

Huyện Cẩm Khê là một quận/huyện thuộc Tỉnh Phú Thọ. Huyện Cẩm Khê có tổng cộng 31 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Cẩm Khê

Các xã phường thị trấn của Huyện Cẩm Khê bao gồm: Thị trấn Sông Thao, Xã Tiên Lương, Xã Tuy Lộc, Xã Ngô Xá, Xã Phương Xá, Xã Phượng Vĩ, Xã Đồng Cam, Xã Thụy Liễu, Xã Phùng Xá, Xã Sơn Nga, Xã Sai Nga, Xã Tùng Khê, Xã Tam Sơn, Xã Văn Bán, Xã Cấp Dẫn, Xã Thanh Nga, Xã Xương Thịnh, Xã Phú Khê, Xã Sơn Tình, Xã Yên Tập, Xã Hương Lung, Xã Tạ Xá, Xã Phú Lạc, Xã Tình Cương, Xã Chương Xá, Xã Hiền Đa, Xã Văn Khúc, Xã Yên Dưỡng, Xã Cát Trù, Xã Điêu Lương, Xã Đồng Lương, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Cẩm Khê ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Phú Thọ (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Cẩm Khê là: 19.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Cẩm Khê là: 0210.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Cẩm Khê trên bản đồ Tỉnh Phú Thọ
Huyện Cẩm Khê thuộc Tỉnh Phú Thọ nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, cây di sản, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Cẩm Khê

Du lịch Ba Vực tại Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Ba Vực

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Ba Vực nằm giữa địa phận hai xã Tam Sơn và Văn Bán thuộc huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Đây là nơi "sơn thuỷ hữu tình". Ba Vực gồm Vực Hạ, Vực Trung, Vực Thượng. Vực ở trên núi cao. Từ chân núi, cây cối um tùm, hoa sim, hoa mua nở tím  ngát. Lên cao chút nữa đến lưng chừng núi bạn sẽ được ngắm nhìn rừng bạch đàn reo trong gió. Đi tiếp trên con đường đá vôi gồ ghề, lởm chởm, từ xa bạn đã nghe tiếng nước chảy róc rách, tiếng chim lạ hót véo von. Từ đó nhìn lên bạn có thể thấy Ba Vực như dải lụa trắng buông từ vách núi cao, mềm mại rơi xuống. Đến Ba Vực, Bạn còn được khám phá đời sống của bao sinh vật lạ mà bạn chưa bao giờ biết đến. Đó là loài cua đỏ quen sống trong những hang dưới đáy vực. Trên núi cao có loài cây nhựa đỏ như máu, dân địa phương gọi đó là cây "Huyết Thanh". Nơi đây cây cối tươi xanh, hoa dại chen đá đủ sắc màu. Nhiều loài chim lạ cũng tụ hội về đây.

Du lịch Căn cứ Tiên Động tại Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Căn cứ Tiên Động

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Căn cứ Tiên Động nằm trên địa bàn xã Tiên Lương huyện Cẩm Khê, được xếp hạng di tích Quốc gia ngày 12/2/1999. Di tích từng là căn cứ hoạt động của nghĩa quân do Ngô Quang Bính chỉ huy hưởng ứng chiếu cần vương. Tiên Động là nơi hội tụ của nhiều văn thân của cả nước đã từng qua đây bàn việc phục quốc như: Tống Duy Tân, Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Thiện Thuật, Ngô Quang Huy, Nguyễn Cao... và là một căn cứ, là một chiến khu phong trào Cần Vương chống Pháp đầu tiên ở Bắc Kỳ.

Du lịch Quần thể lộc vừng ở Cẩm Khê tại Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Quần thể lộc vừng ở Cẩm Khê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Quần thể lộc vừng được công nhận là cây di sản nằm tại Gò Thờ, xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê. Từ xa, quần thể lộc vừng như một chậu cây cảnh khổng lồ hay một khu rừng rậm rạp. Quần thể lộc vừng này có hơn 80 cây, nằm trên một quả gò chỉ rộng chừng 500 m2, trên đầm Láng Chương, hay còn gọi là gò Vình. Rất ít tài liệu ghi chép chính xác số tuổi của quần thể lộc vừng này, nhưng nhiều người ước tính nó đã hơn 1.000 năm tuổi

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Cẩm Khê - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam