6 địa điểm du lịch tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

Huyện Cẩm Xuyên ở đâu?

Huyện Cẩm Xuyên là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Tĩnh. Huyện Cẩm Xuyên có tổng cộng 27 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Cẩm Xuyên

Các xã phường thị trấn của Huyện Cẩm Xuyên bao gồm: Thị trấn Cẩm Xuyên, Thị trấn Thiên Cầm, Xã Cẩm Hòa, Xã Cẩm Dương, Xã Cẩm Bình, Xã Cẩm Yên, Xã Cẩm Vĩnh, Xã Cẩm Thành, Xã Cẩm Quang, Xã Cẩm Nam, Xã Cẩm Huy, Xã Cẩm Thạch, Xã Cẩm Nhượng, Xã Cẩm Thăng, Xã Cẩm Duệ, Xã Cẩm Phúc, Xã Cẩm Lĩnh, Xã Cẩm Quan, Xã Cẩm Hà, Xã Cẩm Lộc, Xã Cẩm Hưng, Xã Cẩm Thịnh, Xã Cẩm Mỹ, Xã Cẩm Trung, Xã Cẩm Sơn, Xã Cẩm Lạc, Xã Cẩm Minh, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Cẩm Xuyên ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Tĩnh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Cẩm Xuyên là: 38.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Cẩm Xuyên là: 0239.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Cẩm Xuyên trên bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh
Huyện Cẩm Xuyên thuộc Tỉnh Hà Tĩnh nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, hồ, di tích, chợ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Tĩnh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Cẩm Xuyên

Du lịch Khu nghỉ mát Thiên Cầm tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Khu nghỉ mát Thiên Cầm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Với đường bờ biển dài 137km, Hà Tĩnh được thiên nhiên ban tặng nhiều bãi biển đẹp lý tưởng, trong đó Thiên Cầm được xem là bãi biển đẹp nhất, níu chân bao du khách phương xa. Nơi đây có tiếng sóng dội vào hang núi khiến những chuông đá, khánh đá vang vọng và bàn trời đá bỗng trở thành khúc nhạc muôn điệu như những tiếng đàn trời bên biển đã có từ ngàn xưa. Thiên Cầm có một vẻ đẹp và sức quyến rũ đến kỳ lạ, ấn tượng với du khách ngay từ tên gọi. Tương truyền, Vua Hùng thứ XIII khi qua đây nghe tiếng sóng biển, thông reo mà cứ ngỡ tiên nữ đánh đàn, lại thấy núi giống đàn Tỳ bà liền hạ bút phê ba chữ “Thiên Cầm Sơn”. Truyện khác kể rằng, Hồ Quý Ly khi trốn chạy đến đây thì bị giặc Minh bắt nên nơi đây có tên là Thiên Cầm (Trời giam). Bãi biển Thiên Cầm có hình cánh cung trải dài gần 3km bắt đầu từ núi Thiên Cầm đến núi Đầu Voi, cùng với Cùm Nậy (Núi lớn) và Cùm Con (Núi bé) tạo nên những phím đàn trời án ngự dòng suối Kỳ La, uốn lượn rồi chảy ra biển.

Du lịch KDL Đồng Nôi tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch KDL Đồng Nôi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Được xây dựng trên diện tích hơn 40 ha đất cát (diện tích sau khai thác khoáng sản), Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi – Thiên Cầm của Mitraco Hà Tĩnh nằm cách biển Thiên Cầm 1km, cách QL1A hơn 10km. Đến với Đồng Nôi, du khách có thểể trượt cát, đi xe mô tô địa hình, tham quan khu vực đầm sen, câu cá, đi cầu tre, cầu khỉ, chụp ảnh với cánh đồng hoa hướng dương và trực tiếp trồng rau, thưởng thức trái cây tại vườn chợ nông sản, ẩm thực…

Du lịch Hồ kẻ gỗ tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Hồ kẻ gỗ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Hồ kẻ gỗ là một hồ chưa nước nhân tạo tại xã Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên, hiện là hồ nước lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Hồ Kẻ Gỗ là một công trình nhân tạo, nó mang tính chất phục vụ thuỷ lợi là chính, hồ được xây dựng trên lưu vực của sông Rào Cái. Hồ được khởi công xây dựng từ năm 1976 tới năm 1980 thì hoàn thành các hạng mục chính, đến năm 1983 thì toàn bộ hệ thống được đưa vào sử dụng. Hồ nằm giữa các sườn đồi, núi thuộc huyện Cẩm Xuyên tỉnh Hà Tĩnh, cách thành phố Vinh 70 km về phía nam. Hồ dài gần 30 km, gồm 1 đập chính và 10 đập phụ với sức chứa hơn 300 triệu m³ nước.

Du lịch Đền thờ Lê Duẩn tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Đền thờ Lê Duẩn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn nằm trên đảo Cụ Duẩn trong lòng hồ Kẻ Gỗ thuộc xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên được xây dựng vào năm 2011 nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày thành lập tỉnh Hà Tĩnh.

Du lịch Chợ cá Cửa Nhượng tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Chợ cá Cửa Nhượng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Dọc theo bờ biển xuôi về phía Nam, du khách sẽ đến với chợ cá Cửa Nhượng có tuổi đời trên một trăm năm với nghề làm mắm. Ghé thăm nơi này, du khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống của những người dân làng chài, hòa mình vào buổi chợ sớm khi chuyến tàu thuyền đầy cá.

Du lịch Khu lưu niệm Hà Huy Tập tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Khu lưu niệm Hà Huy Tập

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở thôn 8, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên. Với những gì mà nơi đây đang lưu giữ về tuổi thơ cùng những chặng đường hoạt động của đồng chí Hà Huy Tập.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Cẩm Xuyên - Tỉnh Hà Tĩnh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam