7 địa điểm du lịch tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

Huyện Cao Phong ở đâu?

Huyện Cao Phong là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hoà Bình. Huyện Cao Phong có tổng cộng 13 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Cao Phong

Các xã phường thị trấn của Huyện Cao Phong bao gồm: Thị trấn Cao Phong, Xã Bình Thanh, Xã Thung Nai, Xã Bắc Phong, Xã Thu Phong, Xã Đông Phong, Xã Xuân Phong, Xã Tây Phong, Xã Tân Phong, Xã Dũng Phong, Xã Nam Phong, Xã Yên Lập, Xã Yên Thượng, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Cao Phong ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hoà Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Cao Phong là: 28.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Cao Phong là: 0218.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Cao Phong trên bản đồ Tỉnh Hoà Bình
Huyện Cao Phong thuộc Tỉnh Hoà Bình nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, hang động, núi, kdl sinh thái, hồ, sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hoà Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hoà Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

7 địa điểm du lịch tại Huyện Cao Phong

Du lịch Đền Bồng Lai tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Đền Bồng Lai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Tọa lạc tại chân núi Đầu Rồng, thuộc khu 3, thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách trung tâm thành phố Hòa Bình khoảng 10km về phía nam, đền Bồng Lai (hay còn gọi là đền Thượng Bồng Lai) thờ Đệ nhị thượng ngàn tiên nương (tức Cô Đôi Thượng Ngàn) và các chư vị tiên thánh Tứ Phủ. Tương truyền, đây là nơi Cô Đôi gặp Thánh Mẫu Đệ nhị (Mẫu Thượng Ngàn) và là nơi hóa của Cô.

Du lịch Đền Đông Sơn tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Đền Đông Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Về với Cao Phong, Hòa Bình là tìm về với người cổ Mường, ngôi đền Đông Sơn phụng thờ chúa Mường đệ nhị Diệu Tín Thiền Sư Cao Sơn thần nữ cáo thánh, tọa lạc ngay chân núi Cầu Rồng.

Du lịch Chùa Khánh tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Chùa Khánh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Là ngôi chùa giàu truyền thống cách mạng, với vè đẹp tĩnh lặng, uy nghiêm tọa lạc trên ngọn đồi cao nhìn xuống là những mái nhà sàn của bà con dân tộc Mường.

Du lịch Núi Đầu Rồng tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Núi Đầu Rồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Quần thể hang động Núi Đầu Rồng nằm ở Khu III, thị trấn Cao Phong huyện Cao Phong chỉ cách trung tâm thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình khoảng 10 km (cách Thủ đô Hà Nội gần 80 km). Dãy Núi Đầu Rồng được trải dài như con rồng khổng lồ đang phủ phục, tạo nên bức tường thành trấn ngữ phía Đông Nam cho thị trấn Cao Phong, cách quốc lộ 6 gần 500m về phía Đông. Dãy núi này dài hơn 1km, độ cao sấp sỉ 200m so với chân núi.

Du lịch Thung Nai tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Thung Nai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Thung Nai là một xã lòng hồ sông Đà, trực thuộc huyện Cao Phong, tỉnh Hoà Bình, xưa vốn là xứ Mường Thàng, 1 trong những nơi sinh sống trù phú nổi tiếng của người Mường. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, khi nhà máy thuỷ điện sông Đà mới bắt đầu được xây dựng và tích trữ nước, Thung Nai Hoà Bình trở thành hồ chứa nước khổng lồ, những ngọn núi cao trước kia trở thành những hòn đảo nhấp nhô, tạo nên một phong cảnh sơn thuỷ hữu tình. Thung Nai là một địa điểm thích hợp với những trải nghiệm phút giây thư giãn bên gia đình, bạn bè, lặng ngắm phong cảnh, tận hưởng thiên nhiên.

Du lịch Đền Bà chúa thác bờ tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Đền Bà chúa thác bờ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Đền rất linh thiêng, luôn tấp nập khách tới lễ, đền thờ là nơi hương khói, cầu nguyện của người dân quanh vùng về cuộc sống lênh đênh ngược xuôi trên sông Đà.

Du lịch KDL Bản Mường Giang Mỗ tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình

du lịch KDL Bản Mường Giang Mỗ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Đến với Giang Mỗ, cảm nhận đầu tiên của du khách là sức hút đặc biệt của những nếp nhà sàn truyền thống có kiến trúc theo mô hình con rùa (nhà rùa). Nhà sàn gắn liền với những phong tục, tập quán, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân bản Mường. 

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Cao Phong - Tỉnh Hoà Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam