3 địa điểm du lịch tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn

Huyện Chợ Mới ở đâu?

Huyện Chợ Mới là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Kạn. Huyện Chợ Mới có tổng cộng 16 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Chợ Mới

Các xã phường thị trấn của Huyện Chợ Mới bao gồm: Thị trấn Chợ Mới, Xã Tân Sơn, Xã Thanh Vận, Xã Mai Lạp, Xã Hoà Mục, Xã Thanh Mai, Xã Cao Kỳ, Xã Nông Hạ, Xã Yên Cư, Xã Nông Thịnh, Xã Yên Hân, Xã Thanh Bình, Xã Như Cố, Xã Bình Văn, Xã Yên Đĩnh, Xã Quảng Chu, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Chợ Mới ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Kạn (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Chợ Mới là: 97.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Chợ Mới là: 0209.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Chợ Mới trên bản đồ Tỉnh Bắc Kạn
Huyện Chợ Mới thuộc Tỉnh Bắc Kạn nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, du lịch sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Kạn

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Chợ Mới

Du lịch Đền Thắm tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Đền Thắm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Cách thành phố Bắc Kạn hơn 40km về hướng nam, đền Thắm thuộc tổ 6, thị trấn Chợ Mới từ lâu đã trở thành địa chỉ du lịch tâm linh của phật tử, du khách gần xa. Ngôi đền có vị trí sơn thuỷ hữu tình tựa lưng và núi, nhìn ra ngã ba sông Cầu thơ mộng. Đền thờ một vị nữ tướng tên là Thắm quả cảm, can trường cầm quân đánh giặc Cờ Đen vào nửa cuối thế kỷ 19.

Du lịch Chùa Thạch Long tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Chùa Thạch Long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Nằm cạnh quốc lộ 3, chùa Thạch Long thuộc xã Cao Kỳ được mệnh danh là “chùa trong hang đá”, chứa trong mình nhiều sự tích, huyền sử đẹp. Chùa nằm ở trên cao được chia làm 3 tầng gồm tầng thượng, tầng giữa và tầng hạ. Mỗi tầng đều thờ các vị thần, phật, các danh nhân có công dựng nước và giữ nước, càng vào sâu bên trong lòng hang, du khách sẽ thấy không gian rộng với nhiều nhũ đá do thiên nhiên kiến tạo đặc sắc. Hội chùa Thạch Long được tổ chức vào mùng 7 tháng giêng hằng năm, thu hút rất nhiều du khách thập phương đến để dâng hương cầu may mắn, hạnh phúc cho gia đình, người thân và có dịp chiêm ngưỡng cảnh đẹp quanh chùa do thiên nhiên ban tặng.

Du lịch Thung lũng hoa tam giác mạch Quảng Chu tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn

du lịch Thung lũng hoa tam giác mạch Quảng Chu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Kạn

Thung lũng hoa tam giác mạch tại thôn Đồng Luông, xã Quảng Chu (Chợ Mới) đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan mỗi ngày.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh Bắc Kạn. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam