3 địa điểm du lịch tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh An Giang

Huyện Chợ Mới ở đâu?

Huyện Chợ Mới là một quận/huyện thuộc Tỉnh An Giang. Huyện Chợ Mới có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Chợ Mới

Các xã phường thị trấn của Huyện Chợ Mới bao gồm: Thị trấn Chợ Mới, Thị trấn Mỹ Luông, Xã Kiến An, Xã Mỹ Hội Đông, Xã Long Điền A, Xã Tấn Mỹ, Xã Long Điền B, Xã Kiến Thành, Xã Mỹ Hiệp, Xã Mỹ An, Xã Nhơn Mỹ, Xã Long Giang, Xã Long Kiến, Xã Bình Phước Xuân, Xã An Thạnh Trung, Xã Hội An, Xã Hòa Bình, Xã Hòa An, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Chợ Mới ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh An Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Chợ Mới là: 67.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Chợ Mới là: 0296.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Chợ Mới trên bản đồ Tỉnh An Giang
Huyện Chợ Mới thuộc Tỉnh An Giang nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, cù lao, làng nghề truyền thống, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh An Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh An Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Chợ Mới

Du lịch Khu di tích lịch sử cột dây thép tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh An Giang

du lịch Khu di tích lịch sử cột dây thép

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

du khách có dịp đi du lịch về thăm An Giang, ghé lại thăm di tích Cột Dây thép Long Điền A, sẽ cảm nhận sâu sắc ý nghĩa mà điểm đến này khơi mở mang lại. Không chỉ là điểm tham quan để nhớ về nhiều sự kiện từng diễn ra trong lịch sử, du khách đến đây để thấy lòng mình thêm tự hào, khi đứng dưới cột thép kì vĩ từng là nơi treo ngọn cờ Đảng đầu tiên.

Du lịch Cù lao Giêng tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh An Giang

du lịch Cù lao Giêng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

cù lao Giêng thuộc huyện Chợ Mới là một vùng đất trầm lặng nép bên sông Tiền nhưng vẫn nổi bật giữa vùng quê xanh rờn cây trái. Đây cũng là nơi người ta đến những ngôi thánh đường uy nghi, lộng lẫy và những kiến trúc chùa chiền đặc sắc, nơi giao thoa của những nền văn hóa tôn giáo vẫn đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với cù lao Giêng, du khách không khỏi ngạc nhiên và đầy thú vị bởi vùng đất nhỏ bé này ẩn chứa cả một quần thể di tích tôn giáo quy mô, nhất là Thánh đường cù lao Giêng - một công trình kiến trúc thời Pháp có trên 100 năm tuổi. Đây được xem là ngôi thánh đường cổ đầu tiên ở xứ Nam Kỳ.

Du lịch Làng nghề mộc Long Điền tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh An Giang

du lịch Làng nghề mộc Long Điền

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

Nghề mộc là một trong những làng nghề chính cùa huyện Chợ Mới và cũng được “trưng dụng” trở thành một địa điểm du lịch của vùng. Từ bàn ghế, nội thất đến những vật trang trí cần nhiều sự tỉ mỉ, rất nhiều công việc cần đến đôi tay khéo léo của những người thợ. Và đâu đó, chúng ta cứ đi tìm những tác phẩm nghệ thuật “có hồn” nhưng lại quên mất những khúc gỗ mộc mạc vô tri vô giác cũng có thể. Du lịch Chợ Mới An Giang xong, bạn còn mua được những sản phẩm bền, đẹp về nhà.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Chợ Mới - Tỉnh An Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam