9 địa điểm du lịch tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

Huyện Chư Păh ở đâu?

Huyện Chư Păh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Gia Lai. Huyện Chư Păh có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Chư Păh

Các xã phường thị trấn của Huyện Chư Păh bao gồm: Thị trấn Phú Hòa, Xã Hà Tây, Xã Ia Khươl, Xã Ia Phí, Thị trấn Ia Ly, Xã Ia Mơ Nông, Xã Ia Kreng, Xã Đăk Tơ Ver, Xã Hòa Phú, Xã Chư Đăng Ya, Xã Ia Ka, Xã Ia Nhin, Xã Nghĩa Hòa, Xã Chư Jôr, Xã Nghĩa Hưng, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Chư Păh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Gia Lai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Chư Păh là: 81.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Chư Păh là: 0269.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Chư Păh trên bản đồ Tỉnh Gia Lai
Huyện Chư Păh thuộc Tỉnh Gia Lai nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là núi lửa, du lịch khám phá, trải nghiệm, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, thác, thiên nhiên, bãi đá, đá đĩa, suối tổ ong, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Gia Lai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Gia Lai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

9 địa điểm du lịch tại Huyện Chư Păh

Du lịch Núi lửa Chư Đăng Ya tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Núi lửa Chư Đăng Ya

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Tên ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động hàng triệu năm theo tiếng địa phương nghĩa là “củ gừng dại”, thuộc làng Ia Gri, xã Chư Đăng Ya và cách TP Pleiku khoảng 30 km về phía bắc. Ngọn núi lửa này sẽ đẹp nhất khi các bạn tới đây vào mùa hoa giã quỳ.

Du lịch Đỉnh núi Chư Nâm tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Đỉnh núi Chư Nâm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Chư Nâm là dãy núi thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya. Đứng từ trên đỉnh Chư Nâm nhìn xuống, vẻ đẹp của bình nguyên xanh thẳm trải rộng bên dưới khiến chúng tôi lặng người. Cánh đồng chia thành những ô nhỏ pha nhiều gam màu như một bức tranh thu tĩnh lặng. Nhưng chính cái tĩnh lặng ấy lại làm xáo động tâm tư những lữ khách tự do. Cũng từ đây, bạn sẽ thấy núi lửa Chư Đăng Ya chỉ như một anh chàng tí hon đứng cạnh gã khổng lồ. Mọi người có thể chiêm ngưỡng kỳ quan núi lửa này từ độ cao và từ nhiều chiều hướng khác nhau, mà nếu không lên tới đỉnh Chư Nâm, sẽ khó được trải nghiệm.

Du lịch Giáo đường H'Bâu tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Giáo đường H'Bâu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Giáo đường H'Bâu được xây dựng từ năm 1909, là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc Gothic của Pháp với kiến trúc nhà sàn đặc trưng của Tây Nguyên. Ở mặt trước nhà thờ, dù đã khá mờ nhưng vẫn có thể đọc được dòng chữ Hán ghi lại năm xây dựng: Kỷ Dậu niên. Trải qua hơn 100 năm lịch sử, chiến tranh, mưa nắng… tàn phá, nhà thờ H’Bâu ngày nay chỉ còn giữ được một phần tháp chuông và mặt trước.

Du lịch Thủy điện Ia Ly tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thủy điện Ia Ly

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Thủy điện Ia Ly được xây dựng trên dòng Sê San, đây là nhà máy có quy mô lớn nhất miền Trung Tây Nguyên được thiết kế, xây dựng với kiến trúc đẹp, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và hữu tình với nhiều hạng mục như đập tràn xã lũ, đạp nước, đài tưởng niệm, cửa nhận nước, nhà máy ngầm nằm dưới mặt đất gần 300m… Thác Ia Ly nổi tiếng ngày xưa, nay được thay bằng cảnh đẹp của đập dâng, đập tràn xả lũ và một hồ nước rộng lớn trong xanh nằm giữa núi rừng Tây Nguyên.

Du lịch Làng Plei Phung tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Làng Plei Phung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Làng Phun thuộc xã Ia Mơ Nông, cách thành phố Pleiku khoảng 35km đi theo hướng Kon Tum. Giữa làng là ngôi nhà rông cao vút nơi mà mọi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của làng đều diễn ra tại đây. Đến với làng Phung du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống văn hóa bản địa của đồng bào dân tộc Jrai hoang sơ, mộc mạc giữa đại ngàn.

Du lịch Thác Công Chúa tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thác Công Chúa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nhẹ nhàng và êm đềm như chính cái tên của mình, thác Công Chúa (làng Mơng, xã Ia Mơ Nông) e ấp, ẩn mình dưới chân núi, chảy nhẹ nhàng bên cạnh một con dốc đứng, dịu dàng chảy qua các phiến đá… đã níu chân du khách bằng sự yên bình.

Du lịch Biển Hồ Chè tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Biển Hồ Chè

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.

Du lịch Chùa Bửu Minh tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Chùa Bửu Minh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Tọa lạc tại xã Nghĩa Hưng, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 15km về phía Bắc, chùa Bửu Minh là một trong những ngôi chùa lâu đời tại Gia Lai. Sau nhiều lần trùng tu đến nay chùa Bửu Minh là ngôi chùa có kiến trúc hiện đại, kết hợp hài hòa giữ lối kiến trúc miền Bắc, miền Trung và kiểu dáng chùa Nhật Bản. Chùa có một số di vật quý như tượng Phật Chăm Pa bằng sa thạch cùng nhiều tượng, chuông, mõ quý. Chùa tọa lạc trong không gian xanh mát, giữ bao la đồi chè, hàng thông trăm tuổi trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh thu hút du khách.

Du lịch Suối Đá Đĩa Nam Trung tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai

du lịch Suối Đá Đĩa Nam Trung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Suối đá Ong, Suối Tổ Ong hay suối Đá Đĩa - Làng Vân Gia Lai là hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Con suối đá tổ ong này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Người dân làng Vân gọi suối là Jrai Phă hoặc Ia Ruai, gắn với nhiều câu chuyện khác nhau. Cộng đồng người dân tộc Jrai vùng này rất tự hào về con suối, bãi đá cổ và mong muốn địa điểm này được bảo vệ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Chư Păh - Tỉnh Gia Lai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam