3 địa điểm du lịch tại Huyện Chư Prông - Tỉnh Gia Lai

Huyện Chư Prông ở đâu?

Huyện Chư Prông là một quận/huyện thuộc Tỉnh Gia Lai. Huyện Chư Prông có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Chư Prông

Các xã phường thị trấn của Huyện Chư Prông bao gồm: Thị trấn Chư Prông, Xã Ia Kly, Xã Bình Giáo, Xã Ia Drăng, Xã Thăng Hưng, Xã Bàu Cạn, Xã Ia Phìn, Xã Ia Băng, Xã Ia Tôr, Xã Ia Boòng, Xã Ia O, Xã Ia Púch, Xã Ia Me, Xã Ia Vê, Xã Ia Bang, Xã Ia Pia, Xã Ia Ga, Xã Ia Lâu, Xã Ia Piơr, Xã Ia Mơ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Chư Prông ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Gia Lai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Chư Prông là: 81.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Chư Prông là: 0269.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Chư Prông trên bản đồ Tỉnh Gia Lai
Huyện Chư Prông thuộc Tỉnh Gia Lai nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thác, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Gia Lai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Gia Lai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Chư Prông

Du lịch Thác Xung Khoeng tại Huyện Chư Prông - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thác Xung Khoeng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Cách trung tâm huyện Chư Prông chừng 2 km, thác Xung Khoeng (xã Ia Drăng) nằm lọt thỏm giữa lòng khu dân cư. Thế nhưng, ở ngọn thác này vẫn toát lên vẻ đẹp yên bình với những tầng đá xếp chồng lên nhau tạo nên những mảng màu xưa cũ.

Du lịch Thác Grai Po tại Huyện Chư Prông - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thác Grai Po

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Trải mình giữa một thung lũng được che chắn bởi bức tường đá tảng đồ sộ kéo dài theo hình cánh cung, thác Grai Po thuộc làng Ó, xã Ia Vê là một cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và không kém phần hấp dẫn. Từ trung tâm Tp Pleiku đi theo quốc lộ 14 đến ngã ba Phú Mỹ (xã Ia Băng, huyện Chư Prông), du khách rẽ phải đi về hướng Nam theo đường liên xã Ia Băng-Ia Vê khoảng 25 km, sau đó đi theo con đường đất đỏ sẽ đến tận thác Grai Po.

Du lịch Thác Bàu Cạn tại Huyện Chư Prông - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thác Bàu Cạn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Thác Bàu Cạn, thuộc Đội 3, xã Bàu Cạn có dòng chảy nhẹ nhàng với những làn hơi nước bao phủ đã toát lên vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Chư Prông - Tỉnh Gia Lai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam