2 địa điểm du lịch tại Huyện Cư M'gar - Tỉnh Đắk Lắk

Huyện Cư M'gar ở đâu?

Huyện Cư M'gar là một quận/huyện thuộc Tỉnh Đắk Lắk. Huyện Cư M'gar có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Cư M'gar

Các xã phường thị trấn của Huyện Cư M'gar bao gồm: Thị trấn Ea Pốk, Thị trấn Quảng Phú, Xã Quảng Tiến, Xã Ea Kuêh, Xã Ea Kiết, Xã Ea Tar, Xã Cư Dliê M'nông, Xã Ea H'đinh, Xã Ea Tul, Xã Ea KPam, Xã Ea M'DRóh, Xã Quảng Hiệp, Xã Cư M'gar, Xã Ea D'Rơng, Xã Ea M'nang, Xã Cư Suê, Xã Cuor Đăng, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Cư M'gar ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Đắk Lắk (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Cư M'gar là: 47.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Cư M'gar là: 0262.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Cư M'gar trên bản đồ Tỉnh Đắk Lắk
Huyện Cư M'gar thuộc Tỉnh Đắk Lắk nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là danh lam thắng cảnh, thác, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Đắk Lắk

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Đắk Lắk và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Cư M'gar

Du lịch Đồi Cư H'Lâm tại Huyện Cư M'gar - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Đồi Cư H'Lâm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Thắng cảnh đồi Cư H'lâm nằm trên tỉnh lộ 8, thuộc thị trấn Ea Pôk, cách TP. Buôn Ma Thuột 12 km. Đặc biệt, tại khu đồi này vẫn lưu truyền truyền thuyết hấp dẫn tồn tại từ đời này sang đời khác về chuyện tình giữa nàng H’Lâm và chàng trai Y Nhai. Tháng 9-2009, đồi Cư H’lâm được công nhận là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Du lịch Thác Drai Dlông tại Huyện Cư M'gar - Tỉnh Đắk Lắk

du lịch Thác Drai Dlông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Lắk

Đến Cư M’gar sẽ khá tiếc nếu ai đó bỏ qua cơ hội về tận nơi và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác Drai Dlông (theo tiếng Êđê có nghĩa là thác cao, thuộc địa phận của xã Ea M’droh và Quảng Hiệp). Thác này gắn liền với truyền thuyết của người Êđê về lòng dũng cảm hy sinh để cứu người của  hai anh em M’droh và  M’drach - là những tay thợ săn giỏi nhất trong buôn làng ngày ấy. Tháng 1-2004, thác Drai Dlông cũng được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích cấp quốc gia. 

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Cư M'gar - Tỉnh Đắk Lắk. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam