4 địa điểm du lịch tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông

Huyện Đăk Glong ở đâu?

Huyện Đăk Glong là một quận/huyện thuộc Tỉnh Đắk Nông. Huyện Đăk Glong có tổng cộng 7 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Đăk Glong

Các xã phường thị trấn của Huyện Đăk Glong bao gồm: Xã Quảng Sơn, Xã Quảng Hoà, Xã Đắk Ha, Xã Đắk R'Măng, Xã Quảng Khê, Xã Đắk Plao, Xã Đắk Som, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Đăk Glong ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Đắk Nông (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Đăk Glong là: 48.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Đăk Glong là: 0261.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Đăk Glong trên bản đồ Tỉnh Đắk Nông
Huyện Đăk Glong thuộc Tỉnh Đắk Nông nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là khu bảo tồn, hồ, thác, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Đắk Nông

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Đắk Nông và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Đăk Glong

Du lịch VQG Tà Đùng tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông

du lịch VQG Tà Đùng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Nông

Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc xã Đắk Plao và xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, cách thành phố Gia Nghĩa khoảng 45 km. Với đa số diện tích là rừng xanh đại ngàn và những hồ có diện tích lớn cùng hơn 36 đảo lớn nhỏ, vườn quốc gia có hệ động thực vật đa dạng, phong phú về số lượng và chủng loại với hơn 1000 loài động thực vật, nhiều loài có trong sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Du lịch Hồ Tà Đùng tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông

du lịch Hồ Tà Đùng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Nông

Hồ Tà Đùng còn được biết với tên gọi là hồ thủy điện Đồng Nai 3, do đây là hồ trữ nước chính của hệ thống thủy điện. Hồ có diện tích khá lớn, kéo dài sang tận địa phận Lâm Đồng. Ngoài phong cảnh nên thơ, trữ tình và được ví như Hạ Long của vùng Tây Nguyên, thời tiết ở đây cũng tương đối mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Quanh khu vực hồ Tà Đùng là những buôn làng đa dân tộc, gồm người Mạ, người Kinh và người Mông, sống chủ yếu bằng nghề nông và đánh bắt thủy sản trên hồ. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu văn hóa của người bản địa, đặc biệt thưởng thức các món ăn đặc sản của núi rừng Tây Nguyên như: cơm lam, rượu cần, gà nướng…

Du lịch Thác Đắk P'lao tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông

du lịch Thác Đắk P'lao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Nông

Thác Đắk P’lao nằm sau trong lõi trong Vườn Quốc gia Tà Ðùng. Để đến được thác, du khách đi bộ băng qua một quãng rừng ngắn với cây cối, thảm thực vật cao gần bằng người, và cần có sự hướng dẫn của người dân bản địa, vì nơi này còn tương đối hoang sơ. Trên đỉnh và dưới chân thác rải rác những tảng đá to, còn dòng suối thì trong vắt. Hai bên dòng suối là cây lồ ô thẳng tắp, đan xen vào nhau như những tấm lưới màu xanh.

Du lịch Thác Liêng Rơm tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông

du lịch Thác Liêng Rơm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đắk Nông

Thác Liêng Rơm hay còn gọi là thác Rậm nằm ở bon Phi Mur, xã Quảng Khê. Theo lời giải thích của đồng bào trong vùng thì trước đây, muốn đến được con thác này phải vượt qua rừng rậm, những vách đá dựng đứng. Bây giờ, đường đến thác có phần thông thoáng hơn, nhưng cũng muôn phần khó khăn.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Đăk Glong - Tỉnh Đắk Nông. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam