5 địa điểm du lịch tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

Huyện Diên Khánh ở đâu?

Huyện Diên Khánh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Khánh Hòa. Huyện Diên Khánh có tổng cộng 19 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Diên Khánh

Các xã phường thị trấn của Huyện Diên Khánh bao gồm: Thị trấn Diên Khánh, Xã Diên Lâm, Xã Diên Điền, Xã Diên Xuân, Xã Diên Sơn, Xã Diên Đồng, Xã Diên Phú, Xã Diên Thọ, Xã Diên Phước, Xã Diên Lạc, Xã Diên Tân, Xã Diên Hòa, Xã Diên Thạnh, Xã Diên Toàn, Xã Diên An, Xã Diên Bình, Xã Diên Lộc, Xã Suối Hiệp, Xã Suối Tiên, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Diên Khánh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Khánh Hòa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Diên Khánh là: 79.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Diên Khánh là: 0258.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Diên Khánh trên bản đồ Tỉnh Khánh Hòa
Huyện Diên Khánh thuộc Tỉnh Khánh Hòa nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là suối, tâm linh, thành cổ, farmstay, dã ngoại, thư giãn cuối tuần, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Khánh Hòa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Diên Khánh

Du lịch Suối tiên tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

du lịch Suối tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Khánh Hòa

Suối Tiên bắt nguồn từ đỉnh Hòn Bà cao hơn 800m so với mực nước biển. Dòng suối uốn lượn chảy quay nhiều hẻm núi khúc khuỷu và thung lũng cao, rồi gặp một đập đá tự nhiên chắn ngay khiến suối rẽ theo hai nhánh. Không khí ở Suối Tiên vô cùng trong lành và mát mẻ. Đến khám phá Suối Tiên, du khách có thể ngắm cảnh, thưởng lãm vẻ đẹp kỳ ảo của dòng suối này.

Du lịch Chùa Suối Đổ tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

du lịch Chùa Suối Đổ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Khánh Hòa

Suối Đổ được bắt nguồn từ những ngọn núi cao đổ xuống, băng qua những triền núi nhấp nhô và phiến đá hoa cương đa màu sắc, hình dáng với đủ kích cỡ….Chùa Suối Đổ tọa lạc trên khoảng đất rộng chừng vài trăm mét vuông, bên cạnh dòng suối rì rào chảy qua các khe đá, tạo thành những dòng thác nhỏ trắng xóa. Trước sân chùa, tượng Phật Quan Âm mặc áo gấm trắng đang dõi mắt xuống xóm làng, đem bình yên cho muôn dân.. Thời điểm suối đẹp nhất là vào mùa mưa, nước chảy trắng xóa và có nhiều hơi nước trông rất đẹp. hàng năm vào mùng 8, 18, 28 tháng Giêng Âm lịch (ngày vía Bà), người dân địa phương và khách thập phương lại nô nức tới chùa Suối Đỗ để làm lễ cầu bình an, may mắn.

Du lịch Am Chúa tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

du lịch Am Chúa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Khánh Hòa

Am Chúa là một di tích lịch sử văn hoá (LSVH) lâu đời của xứ Trầm Hương, gắn liền với tục thờ Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Cùng với truyền thuyết về Thiên Y Thánh Mẫu, di tích Am Chúa đã thể hiện rõ nét sự giao lưu văn hoá Việt - Chăm. Hàng năm, vào những ngày đầu tháng 3 (âm lịch), lễ hội Am Chúa được tổ chức, thu hút lượng khách hành hương rất lớn. Với nhiều nghi lễ cổ truyền như múa bóng, hát văn, tế lễ… lễ hội Am Chúa đang bảo tồn nhiều giá trị văn hoá tinh thần mang đậm dấu ấn bản sắc văn hoá của xứ Trầm Hương.

Du lịch Thành Cổ Diên Khánh tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

du lịch Thành Cổ Diên Khánh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Khánh Hòa

Thành cổ Diên Khánh được xây dựng vào năm 1793 dưới thời chúa Nguyễn Phúc Ánh. Nơi đây từng là trung tâm chính trị, hành chính của dinh Bình Khang (ngày nay là huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) và cũng là di sản văn hóa có giá trị nhiều mặt về nghệ thuật, kiến trúc, lịch sử và quân sự. Trải qua những biến động lịch sử nhưng dấu ấn kiến trúc của di tích Thành cổ Diên Khánh thuộc huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) vẫn còn được lưu giữ hầu như nguyên vẹn.

Du lịch Dép Tổ Ong Farmstay tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa

du lịch Dép Tổ Ong Farmstay

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Khánh Hòa

Dép Tổ Ong Farmstay là một trang trại rộng hơn 8 ha nằm ven hồ Am Chúa, thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, cách TP Nha Trang khoảng 15 km về phía tây bắc. Địa điểm yên bình, quanh năm hoa trái này là nơi lý tưởng cho các gia đình có trẻ nhỏ tới thư giãn cuối tuần hay ngày lễ. Đường vào farmstay hơi khó đi nhưng ôtô vẫn vào được.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam