2 địa điểm du lịch tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ

Huyện Đoan Hùng ở đâu?

Huyện Đoan Hùng là một quận/huyện thuộc Tỉnh Phú Thọ. Huyện Đoan Hùng có tổng cộng 28 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Đoan Hùng

Các xã phường thị trấn của Huyện Đoan Hùng bao gồm: Thị trấn Đoan Hùng, Xã Đông Khê, Xã Nghinh Xuyên, Xã Hùng Quan, Xã Bằng Luân, Xã Vân Du, Xã Phương Trung, Xã Quế Lâm, Xã Minh Lương, Xã Bằng Doãn, Xã Chí Đám, Xã Phong Phú, Xã Phúc Lai, Xã Ngọc Quan, Xã Hữu Đô, Xã Đại Nghĩa, Xã Sóc Đăng, Xã Phú Thứ, Xã Tây Cốc, Xã Yên Kiện, Xã Hùng Long, Xã Vụ Quang, Xã Vân Đồn, Xã Tiêu Sơn, Xã Minh Tiến, Xã Minh Phú, Xã Chân Mộng, Xã Ca Đình, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Đoan Hùng ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Phú Thọ (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Đoan Hùng là: 19.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Đoan Hùng là: 0210.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Đoan Hùng trên bản đồ Tỉnh Phú Thọ
Huyện Đoan Hùng thuộc Tỉnh Phú Thọ nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, thắng cảnh tự nhiên, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Phú Thọ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Đoan Hùng

Du lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Tượng đài chiến thắng sông Lô

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Di tích tượng đài chiến thắng Sông Lô tọa lạc trên núi Đồn thuộc xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, là công trình được xây dựng nhằm gợi nhắc tới chiến thắng anh hùng, tinh thần chiến đấu anh dũng của quân và dân ta trong trận chiến của quân dân ta với thực dân Pháp diễn ra năm 1947. Phía dưới chân núi, hai dòng sông Lô – sông Chảy hợp lưu tại đây, tạo nên một vùng địa thế non nước hữu tình, đất đai trù phú. Đứng ở khu vực tượng đài, phóng tầm mắt ra xa sẽ thấy bát ngát dòng sông xanh, san sát những mái nhà, chòm xóm. Tượng đài chiến thắng Sông Lô được xây dựng từ năm 1987 với tổng diện tích quy hoạch lên tới 2.537 m2; bao gồm hai phần: tượng và đài. Hai bên tượng đài là hai biểu tượng thân tàu và những đợt sóng vút cao nhằm thể hiện hình tượng lịch sử: Con tàu chiến thắng chở sức mạnh tổng hợp của dân tộc Việt Nam đang rẽ sóng ra khơi theo dòng chảy của lịch sử.

Du lịch Đồi chè Đoan Hùng tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ

du lịch Đồi chè Đoan Hùng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Phú Thọ

Những đồi chè ở huyện Đoan Hùng đẹp, mượt mà, tạo dấu ấn không nhỏ cho du lịch Phú Thọ. Những cánh đồng xanh tươi mát, rợp không gian núi đồi. Đây là nơi được nhiều du khách lựa chọn thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam