2 địa điểm du lịch tại Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

Huyện Gia Lộc ở đâu?

Huyện Gia Lộc là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hải Dương. Huyện Gia Lộc có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Gia Lộc

Các xã phường thị trấn của Huyện Gia Lộc bao gồm: Thị trấn Gia Lộc, Xã Liên Hồng, Xã Thống Nhất, Xã Trùng Khánh, Xã Gia Xuyên, Xã Yết Kiêu, Xã Gia Hòa, Xã Phương Hưng, Xã Gia Tân, Xã Tân Tiến, Xã Gia Khánh, Xã Gia Lương, Xã Lê Lợi, Xã Toàn Thắng, Xã Hoàng Diệu, Xã Hồng Hưng, Xã Phạm Trấn, Xã Đoàn Thượng, Xã Thống Kênh, Xã Quang Minh, Xã Đồng Quang, Xã Nhật Tân, Xã Đức Xương, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Gia Lộc ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hải Dương (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Gia Lộc là: 34.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Gia Lộc là: 0220.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Gia Lộc trên bản đồ Tỉnh Hải Dương
Huyện Gia Lộc thuộc Tỉnh Hải Dương nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là lễ hội, du lịch tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hải Dương

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hải Dương và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Gia Lộc

Du lịch Lễ hội đền Cuối tại Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

du lịch Lễ hội đền Cuối

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Đền Cối Xuyên nôm gọi là đền Cuối, thời Trần thuộc trang Cối Xuyên, năm 1672, đổi thành Hội Xuyên, sau Cách mạng thuộc xã Nghĩa Hưng, nay thuộc thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc. Đền Cối Xuyên thờ Nguyễn Chế Nghĩa, một danh tướng thời Trần , từng tham gia hai cuộc kháng chiến chống Nguyên Mông. Hội đền Cuối bắt nguồn từ kỷ niệm ngày mất của Nguyễn Chế Nghĩa(27.8). Hội diễn ra trong 3 ngày, từ 26-28.8. Trước vào đám 3 ngày, các thôn Cuối, Đại, Rỗ làm lễ tảo mộ tại khu lăng Đại vương. Trong 3 ngày vào đám không tổ chức rước kiệu vì kiệu đã được rước từ đầu tháng giêng. Ba làng Đại Liêu, Hội Xuyên, Vĩnh Dụ đều tổ chức rước Kiệu vào bãi Bái Quan để tế lễ, hôm sau lại rước về làng. Trong những ngày hội, có nhiều loại cỗ cúng Đại vương. Làng có 12 giáp , mỗi giáp làm một loại cỗ. Đây là một điển hình của hội đền Cuối.

Du lịch Đền Quát tại Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương

du lịch Đền Quát

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Đền Quát có tên tự là “Yết Kiêu thần từ” ở thôn Hạ bì, xã Yết Kiêu. Tương truyền, Đền Quát được xây dựng sau khi Yết Kiêu qua đời nhưng phải đến thế kỷ 17 - 18 mới tôn tạo khang trang và đã tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn. Khuôn viên xưa của đền xưa khá rộng, nay vẫn còn trên 2.710m2. Khu đền có kiến trúc hình chữ Đinh, hướng tây gồm có tiền tế 5 gian đại bái (16,5 x 7m) hậu cung 3 gian, hai bên có 2 giải vũ, giữa đền và bãi bơi có một hồ nhỏ (300m2). Bãi bơi rộng tới 2000m2, chạy dài theo bờ sông. Tại đây có 2 voi đá (65 x 116 cm) 2 ngựa đá (160 x 180 cm), một tấm bia Lịch triều khoa cử khắc vào đầu thời Nguyễn. đây là nơi tổ chức lễ hội bơi chải hàng năm. Đền Quát thờ Yết Kiêu, một gia thần của Trần Hưng Đạo, là người có nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên- Mông ở thế kỷ XIII.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Gia Lộc - Tỉnh Hải Dương. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam