5 địa điểm du lịch tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

Huyện Gia Viễn ở đâu?

Huyện Gia Viễn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Ninh Bình. Huyện Gia Viễn có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Gia Viễn

Các xã phường thị trấn của Huyện Gia Viễn bao gồm: Thị trấn Me, Xã Gia Hòa, Xã Gia Hưng, Xã Liên Sơn, Xã Gia Thanh, Xã Gia Vân, Xã Gia Phú, Xã Gia Xuân, Xã Gia Lập, Xã Gia Vượng, Xã Gia Trấn, Xã Gia Thịnh, Xã Gia Phương, Xã Gia Tân, Xã Gia Thắng, Xã Gia Trung, Xã Gia Minh, Xã Gia Lạc, Xã Gia Tiến, Xã Gia Sinh, Xã Gia Phong, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Gia Viễn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Ninh Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Gia Viễn là: 35.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Gia Viễn là: 0229.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Gia Viễn trên bản đồ Tỉnh Ninh Bình
Huyện Gia Viễn thuộc Tỉnh Ninh Bình nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm lình, văn hóa, sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Ninh Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Ninh Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Gia Viễn

Du lịch Chùa Bái Đính tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

du lịch Chùa Bái Đính

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Bình

Chùa Bái Đính nổi tiếng là nơi linh thiêng để cầu an và cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Ninh Bình tất cả du khách đều ghé  thăm. Đây là ngôi chùa đạt nhiều kỷ lục như: Ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, được biết đến với nhiều kỷ lục như tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, chuông đồng lớn nhất Đông Nam Á, hành lang có nhiều tượng Phật nhất… Với kiến trúc quy mô lớn và cực kỳ lộng lẫy, Chùa Bái Đính còn nổi bật hơn nữa nhờ vị thế cảnh quan hùng vĩ: tựa lưng bên núi, uốn mình theo sông. Những bức tượng tại Chùa Bái Đính cũng là điểm đặc sắc khi được chế tác rất tinh tế và tỉ mỉ, góp phần tạo nên không gian tâm linh thanh tịnh khiến mỗi bước chân tham quan của du khách đều như hành trình kiếm tìm Chân - Thiện - Mỹ.

Du lịch Đền thờ Trương Hán Siêu tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

du lịch Đền thờ Trương Hán Siêu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Bình

Đền thờ Trương Hán Siêu nằm ngay bên núi Non Nước, cũng là một trong những địa điểm du lịch Ninh Bình được nhiều người biết đến. Đền được xây dựng để thờ ông Trương Hán Siêu – một vị danh nhân và cũng là một người con của Ninh Bình. Ông trước đây từng là một người “văn võ song toàn”, đã cùng với tiền sĩ Nguyễn Trung Ngạn soạn ra bộ luật “Hình Thư”. Do đó, khi ông mất, để tưởng nhớ người ta cho lập đền thờ để tưởng nhớ.

Du lịch Chùa Non Nước tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

du lịch Chùa Non Nước

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Bình

Chùa Non Nước, hay còn gọi là Dúc Thúy, với ý nghĩa là con chim trả tắm mình bên dòng sông nước bạc. Ngôi chùa xinh đẹp này nằm ở thành phố Ninh Bình, giữa cầu Non Nước và cầu Ninh Bình, ở giữa ngan ba sông Vân và sông Đáy. Khi ghé thăm chùa Non Nước, bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những án thơ hay và cổ nhất với hơn 100 bài vịnh và 40 bài khắc thạch của các danh nhân thời đó.

Du lịch Cánh đồng cừu Gia Hưng tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

du lịch Cánh đồng cừu Gia Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Bình

Cánh đồng cừu Gia Hưng nằm ở đê Gia Hưng, H.Gia Viễn, Ninh Bình. Đi dọc theo triền đê Gia Hưng bạn sẽ thấy được một bãi cỏ rộng thênh thang, yên ả và bình yên. Cạnh đó có một bờ sông dịu dàng tạo nên một cảnh sắc đầy chất thơ, mang đậm phong vị miền quê Bắc Bộ.  Những chú cừu ở đây được nuôi thả dọc triền đê. Hằng ngày chúng tự do đi lại, thong dong ăn cỏ từ đó vẽ nên một bức tranh thiên nhiên thật mộng mơ, làm say đắm biết bao tâm hồn.

Du lịch Suối khoáng Kênh Gà tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình

du lịch Suối khoáng Kênh Gà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Ninh Bình

Không chỉ sở hữu những cảnh đẹp nên thơ, trữ tình, du lịch Ninh Bình còn gây bất ngờ với khu du lịch suối nước nóng Kênh Gà, nơi xuất hiện nguồn nước khoáng nóng quý hiếm, tốt cho sức khỏe và chữa trị được rất nhiều loại bệnh. Đến với khu du lịch Kênh Gà, điều tuyệt vời nhất chính là nguồn suối khoáng nóng lên đến 40 độ C, rất lý tưởng để ngâm cơ thể thư giãn. Hoặc nếu đi đông người, bạn có thể tìm đến các bể khoảng nóng lớn hơn, với sức chứa từ 50-70 người bể 16 vòi sục cực mạnh. Ở đây cũng có riêng khu vực bồn tắm được thiết kế kiểu Nhật, trong một không gian hoàn toàn yên tĩnh vô cùng thư thái.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Gia Viễn - Tỉnh Ninh Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam