4 địa điểm du lịch tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng

Huyện Hạ Lang ở đâu?

Huyện Hạ Lang là một quận/huyện thuộc Tỉnh Cao Bằng. Huyện Hạ Lang có tổng cộng 14 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Hạ Lang

Các xã phường thị trấn của Huyện Hạ Lang bao gồm: Xã Minh Long, Xã Lý Quốc, Xã Thắng Lợi, Xã Đồng Loan, Xã Đức Quang, Xã Kim Loan, Xã Quang Long, Xã An Lạc, Thị trấn Thanh Nhật, Xã Vinh Quý, Xã Việt Chu, Xã Cô Ngân, Xã Thái Đức, Xã Thị Hoa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Hạ Lang ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Cao Bằng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Hạ Lang là: 11.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Hạ Lang là: 0206.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Hạ Lang trên bản đồ Tỉnh Cao Bằng
Huyện Hạ Lang thuộc Tỉnh Cao Bằng nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là cửa khẩu, di tích lịch sử, hang động, chùa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Cao Bằng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Cao Bằng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Hạ Lang

Du lịch Cửa khẩu Lý Vạn tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Cửa khẩu Lý Vạn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Cửa khẩu Lý Vạn là cửa khẩu tại vùng đất bản Lý Vạn xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam thông thương sang cửa khẩu Thạc Long ở huyện Đại Tân, Tp Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cửa khẩu Lý Vạn cách thành phố Cao Bằng 60 km theo đường thẳng về hướng đông bắc.

Du lịch Đồn Pháp Lý Quốc tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Đồn Pháp Lý Quốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Đồn Pháp ở xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Dấu tích đồn Pháp còn lại ngày nay là phần móng đồn còn nguyên vẹn, với 2 hệ thống tường vòng ngoài và vòng trong, một số chỗ vẫn còn sót lại những đoạn tường vòng ngoài cao khoảng 5 m, tường vòng trong cao khoảng 3 m và một vài đoạn tường nhà ở của các quan Pháp và binh lính.

Du lịch Hang Dơi tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Hang Dơi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Hang Dơi, nằm trong một dãy núi cách đường dân sinh 700 m ở xã Đồng Loan. Hang được công nhận là Danh thắng quốc gia theo Quyết định số 622/QĐ-BVHTTDL ngày 10/3/2014 của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Hang Dơi nằm trên lưng chừng một ngọn núi của thôn Lũng Súm. Đây là một hang động còn rất hoang sơ, có những nhũ đá hình thù kỳ thú, nhiều màu sắc, nhiều hồ nước nhỏ, thác “vàng”, thác “bạc”...

Du lịch Chùa Sùng Phúc tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Chùa Sùng Phúc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Chùa Sùng Phúc nguyên là chùa Sùng Khánh, tương truyền được xây từ thời nhà Trần trên đỉnh núi Pò Kiền. Đến triều vua Lê Hiển Tông (1740 - 1746) niên hiệu Cảnh Hưng thì chùa được di dời xuống cánh đồng Huyền Du, nay là thị trấn Thanh Nhật và đổi tên là Sùng Phúc. Chùa thờ ông Nguyễn Thành Vương tức Nguyễn Đình Bá (1678) - tri châu Hạ Lang - người có công chiêu dân khẩn hoang lập bản ở đây. Chùa Sùng Phúc được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia theo Quyết định số 68-VH/QĐ ngày 29/1/1993. Hằng năm cứ đến ngày 15 tháng Giêng (âm lịch) tại đây lại diễn ra Lễ hội chùa Sùng Phúc để du khách muôn phương và nhân dân trong tỉnh được đến cầu an và vãn cảnh chùa.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Hạ Lang - Tỉnh Cao Bằng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam