8 địa điểm du lịch tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

Huyện Hà Quảng ở đâu?

Huyện Hà Quảng là một quận/huyện thuộc Tỉnh Cao Bằng. Huyện Hà Quảng có tổng cộng 19 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Hà Quảng

Các xã phường thị trấn của Huyện Hà Quảng bao gồm: Thị trấn Xuân Hòa, Xã Lũng Nặm, Xã Kéo Yên, Xã Trường Hà, Xã Vân An, Xã Cải Viên, Xã Nà Sác, Xã Nội Thôn, Xã Tổng Cọt, Xã Sóc Hà, Xã Thượng Thôn, Xã Vần Dính, Xã Hồng Sĩ, Xã Sĩ Hai, Xã Quý Quân, Xã Mã Ba, Xã Phù Ngọc, Xã Đào Ngạn, Xã Hạ Thôn, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Hà Quảng ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Cao Bằng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Hà Quảng là: 11.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Hà Quảng là: 0206.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Hà Quảng trên bản đồ Tỉnh Cao Bằng
Huyện Hà Quảng thuộc Tỉnh Cao Bằng nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích quốc gia đặc biệt, suối, di tích lịch sử, núi, cột mốc, cửa khẩu, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Cao Bằng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Cao Bằng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

8 địa điểm du lịch tại Huyện Hà Quảng

Du lịch Hang Pác Pó tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Hang Pác Pó

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Pác Bó thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, nằm sát biên giới Việt – Trung, cách thành phố Cao Bằng hơn 50km. Sau 30 năm ra đi tìm đường cứu nước và hoạt động ở nước ngoài, ngày 28/01/1941, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua cột mốc 108. Người đã chọn Pác Bó làm nơi ở và hoạt động cách mạng trong nhiều năm tháng của những năm 1941 – 1945. Ngày 21/02/1975, Khu di tích Pác Bó đã được Bộ Văn hoá xếp hạng di tích lịch sử cách mạng.

Du lịch Suối Lê - Nin tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Suối Lê - Nin

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Suối Lê-nin nằm trong quần thể di tích lịch sử Pác Bó. Mang ý nghĩa lịch sử cách mạng, suối Lê-nin dường như không dành được sự quan tâm quá nhiều của các bạn trẻ vốn đang say mê hướng về những địa danh nổi tiếng đậm chất phiêu lưu. Tuy nhiên, dòng suối nguồn như một viên ngọc với một màu xanh rất lạ, vẻ đẹp thiên nhiên trời phú tuyệt đẹp giữa núi rừng Đông Bắc, nơi địa đầu của tổ quốc, sẽ khiến cho dân xê dịch thích sự thanh bình và êm ả.

Du lịch Hang Cốc Pó tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Hang Cốc Pó

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Hang Cốc Bó (trong tiếng Nùng, Cốc Bó có nghĩa là “đầu nguồn”) là một hang đá nằm bên sườn núi Các Mác, ở gần chỗ dòng nước chảy ngầm ra từ trong núi thành suối Lê Nin địa thế hiểm trở. Hang ăn thông ra một con đường kín dẫn sang bên kia biên giới, có thể rút lui an toàn khi bị lộ… Trước năm 1979 hang rộng khoảng 15m³. Bác Hồ từng ghi lại trên vách đá dòng chữ: “Ngày 8 tháng 2 năm 1941”, ghi lại ngày Bác đến ở trong hang này. Trong lòng hang tối tăm, ẩm tấp, nhỏ hẹp và lạnh, nằm sâu trong khe núi, thời đó không mấy ai để ý tới.

Du lịch Núi Các Mác tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Núi Các Mác

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Núi Các Mác thuộc xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng là một ngọn núi nổi tiếng nằm trong khu di tích Pác Bó. Đây là nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc sau khi trở về nước vào ngày 8 tháng 2 năm 1941. Bác đã đặt tên cho ngọn núi khi sống

Du lịch Cột mốc 675 tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Cột mốc 675

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

cột mốc số 675, là một trong 314 cột mốc biên giới Việt – Trung xưa, được làm bằng đá tảng nguyên khối, hình bầu dục, cao khoảng 70cm, bên trên khắc nội dung bằng tiếng Trung và tiếng Pháp.

Du lịch Lán Khuổi Nặm tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Lán Khuổi Nặm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Lán Khuổi Nặm cách hang Pác Bó khoảng một cây số. Đường quanh co men theo chân núi, càng đi càng dốc lên. Được biết, đường vào lán xưa kia chỉ là một lối mòn cheo leo, nay được mở rộng hơn và lát đá cho tiện đi lại. Còn khe núi trên đường vào lán ngày trước rậm rạp um tùm giờ là những thửa ruộng bậc thang tiếp nối nhau chạy ngược đến tận phía rừng xa. Đây là nơi Bác ở lâu nhất. Lán được dựng theo kiểu nhà sàn dân tộc, với 2 gian nhỏ, có diện tích khoảng 12m2.

Du lịch Nhà ông Lý Quốc Súng tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Nhà ông Lý Quốc Súng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Là ngôi nhà Bác Hồ đã ở khi mới trở về Tổ quốc chỉ đạo cách mạng (từ ngày 28 tháng 01 đến ngày 07/02/1941). Ngôi nhà này được xây dựng khoảng năm 1937, theo kiểu nhà sàn ở địa phương.

Du lịch Cửa khẩu Sóc Giang tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Cửa khẩu Sóc Giang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Cửa khẩu Sóc Giang thuộc bản Sóc Giang, xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, là cửa khẩu thông thương trực tiếp với cửa khẩu Bình Mãng ở thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Hà Quảng - Tỉnh Cao Bằng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam