3 địa điểm du lịch tại Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận

Huyện Hàm Thuận Bắc ở đâu?

Huyện Hàm Thuận Bắc là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bình Thuận. Huyện Hàm Thuận Bắc có tổng cộng 17 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Hàm Thuận Bắc

Các xã phường thị trấn của Huyện Hàm Thuận Bắc bao gồm: Thị trấn Ma Lâm, Thị trấn Phú Long, Xã La Dạ, Xã Đông Tiến, Xã Thuận Hòa, Xã Đông Giang, Xã Hàm Phú, Xã Hồng Liêm, Xã Thuận Minh, Xã Hồng Sơn, Xã Hàm Trí, Xã Hàm Đức, Xã Hàm Liêm, Xã Hàm Chính, Xã Hàm Hiệp, Xã Hàm Thắng, Xã Đa Mi, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Hàm Thuận Bắc ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bình Thuận (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Hàm Thuận Bắc là: 86.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Hàm Thuận Bắc là: 0252.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Hàm Thuận Bắc trên bản đồ Tỉnh Bình Thuận
Huyện Hàm Thuận Bắc thuộc Tỉnh Bình Thuận nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, hồ, thác, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bình Thuận

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bình Thuận và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Hàm Thuận Bắc

Du lịch Chùa Bà Thiên Hậu tại Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Chùa Bà Thiên Hậu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Chùa Bà Thiên Hậu do những người thương gia người Hoa xây dựng tại Phú Hài. Căn cứ vào Thiên Hậu cung phả ghi chép : Những thương gia người Hoa sang VN giao thương thường vận chuyển hàng hóa bằng đường biển và ghé vào các cửa biển để lên các chợ ven sông buôn bán. Tại Phan Thiết , các thương gia thường ghé vào biển Phú Hài đến chợ Dinh. Hầu hết các thương gia buôn bán đều lập trang thờ bà Thiên Hậu trên ghe để được bà phù hộ bình an.

Du lịch Hồ Đa Mi tại Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Hồ Đa Mi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Đa Mi - Hàm Thuận là 2 hồ thủy điện trên sông La Ngà, chảy qua địa phận huyện Thuận Bắc (Bình Thuận) cách Phan Thiết hơn 60 km. Đây là vùng rừng núi còn nét hoang vu, dân cư thưa thớt. Có dịp đến đây, các bạn sẽ thấy hồ nước mênh mông, phẳng lặng, bao bọc chung quanh bởi những dãy núi nhấp nhô với một màu xanh biếc. Đa Mi là Đạ Mí. Theo tiếng đồng bào K’ho, Raglay, Châu Ro... ở mảng Nam Tây Nguyên, Đạ nghĩa là nơi có nước, có sông. Mí là tên riêng. Đồng bào gọi sông La Ngà là Đạ La Ngà. Thời chống pháp, Đa Mi thuộc tỉnh Đồng Nai Thượng – xứ sở của “rừng thiêng nước độc”, về sau thuộc huyện Di Linh (Lâm Đồng), rồi thuộc Bình Thuận. Cuối tuần, tạm xa thành phố với những xô bồ, náo nhiệt, cùng bạn bè làm một chuyến khám phá những ngọn thác hãy còn hoang sơ của núi rừng Đa Mi. Dân thành phố chinh phục được thác 9 tầng, thác Mây và thác Mưa ở vùng này chắc chắn bạn sẽ được công nhận "fan" của những người thích khám phá.

Du lịch Thác 9 tầng tại Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Thác 9 tầng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Từ Ủy ban xã Đa Mi muốn lên thác 9 tầng phải đi bộ khoảng 7 cây số trên đường dốc đứng với những tảng đá to như những cái nấm khổng lồ nhô lên khiến cho bạn đi bộ nhưng có cảm giác như mình đang đánh võng. Hai bên đường, rừng cây rậm rạp với đủ loài hoa dại tỏa hương ngào ngạt. Thỉnh thoảng, bạn sẽ không thể cầm lòng, bỏ qua một nhánh lan rừng đang sực nức mùi thơm. Người ta gọi thác 9 tầng vì thác này nằm sâu trong rừng cây bạt ngàn, có 9 tầng như ruộng bậc thang. Thác không cao lắm, đỉnh cao nhất chưa ai đo được nhưng trên đỉnh thác có rất nhiều gỗ quý.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Hàm Thuận Bắc - Tỉnh Bình Thuận. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam