2 địa điểm du lịch tại Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

Huyện Hoằng Hóa ở đâu?

Huyện Hoằng Hóa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Huyện Hoằng Hóa có tổng cộng 43 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Hoằng Hóa

Các xã phường thị trấn của Huyện Hoằng Hóa bao gồm: Thị trấn Hoằng Hóa, Xã Hoằng Giang, Xã Hoằng Xuân, Xã Hoằng Khánh, Xã Hoằng Phượng, Xã Hoằng Phú, Xã Hoằng Quỳ, Xã Hoằng Kim, Xã Hoằng Trung, Xã Hoằng Trinh, Xã Hoằng Sơn, Xã Hoằng Lương, Xã Hoằng Xuyên, Xã Hoằng Cát, Xã Hoằng Khê, Xã Hoằng Quý, Xã Hoằng Hợp, Xã Hoằng Minh, Xã Hoằng Phúc, Xã Hoằng Đức, Xã Hoằng Hà, Xã Hoằng Đạt, Xã Hoằng Vinh, Xã Hoằng Đạo, Xã Hoằng Thắng, Xã Hoằng Đồng, Xã Hoằng Thái, Xã Hoằng Thịnh, Xã Hoằng Thành, Xã Hoằng Lộc, Xã Hoằng Trạch, Xã Hoằng Phong, Xã Hoằng Lưu, Xã Hoằng Châu, Xã Hoằng Tân, Xã Hoằng Yến, Xã Hoằng Tiến, Xã Hoằng Hải, Xã Hoằng Ngọc, Xã Hoằng Đông, Xã Hoằng Thanh, Xã Hoằng Phụ, Xã Hoằng Trường, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Hoằng Hóa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Hoằng Hóa là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Hoằng Hóa là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Hoằng Hóa trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Huyện Hoằng Hóa thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch biển, du lịch tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Hoằng Hóa

Du lịch Biển Hải Tiến tại Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Biển Hải Tiến

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Bãi biển Hải Tiến nằm dọc bờ biển dài 12 km của huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Đi từ cầu Hàm Rồng về phía Đông khoảng 20km là tới.  Điểm khác biệt so với các khu du lịch biển khác ở Thanh Hóa là vùng đất này còn những nét hoang sơ, giữ gìn cảnh quan tự nhiên để khai thác du lịch sinh thái. Đến với Hải Tiến các bạn sẽ được tận hưởng những giây phút thoải mái trên bãi cát dài êm đềm, nước biển trong xanh, khí hậu mát lành trong những buổi ban mai tinh khiết.

Du lịch Nhà thờ Trạng Quỳnh tại Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Nhà thờ Trạng Quỳnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ Nguyễn Quỳnh ở xã Hoằng Lộc, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Tuy không đỗ cao nhưng Quỳnh vẫn nổi tiếng là người học hành xuất sắc và được nhân dân yêu quý, phong tặng cho biệt hiệu Trạng Quỳnh. Đương thời đã có câu: "Nguyễn Quỳnh, Nguyễn Nham, thiên hạ vô tam" (nghĩa là thiên hạ không có người thứ ba giỏi như hai ông). Vào những ngày lễ hội mùng 1-10 âm lịch (ngày sinh cụ Nguyễn Quỳnh) và ngày 28-1 âm lịch (ngày mất cụ Nguyễn Quỳnh), dòng họ đều phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức đón tiếp hàng vạn lượt khách thập phương về dâng hương tưởng niệm cụ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Hoằng Hóa - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam