6 địa điểm du lịch tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

Huyện Hương Sơn ở đâu?

Huyện Hương Sơn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Tĩnh. Huyện Hương Sơn có tổng cộng 32 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Hương Sơn

Các xã phường thị trấn của Huyện Hương Sơn bao gồm: Thị trấn Phố Châu, Thị trấn Tây Sơn, Xã Sơn Hồng, Xã Sơn Tiến, Xã Sơn Lâm, Xã Sơn Lễ, Xã Sơn Thịnh, Xã Sơn An, Xã Sơn Giang, Xã Sơn Lĩnh, Xã Sơn Hòa, Xã Sơn Tân, Xã Sơn Mỹ, Xã Sơn Tây, Xã Sơn Ninh, Xã Sơn Châu, Xã Sơn Hà, Xã Sơn Quang, Xã Sơn Trung, Xã Sơn Bằng, Xã Sơn Bình, Xã Sơn Kim 1, Xã Sơn Kim 2, Xã Sơn Trà, Xã Sơn Long, Xã Sơn Diệm, Xã Sơn Thủy, Xã Sơn Hàm, Xã Sơn Phú, Xã Sơn Phúc, Xã Sơn Trường, Xã Sơn Mai, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Hương Sơn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Tĩnh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Hương Sơn là: 38.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Hương Sơn là: 0239.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Hương Sơn trên bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh
Huyện Hương Sơn thuộc Tỉnh Hà Tĩnh nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển, du lịch sinh thái, cửa khẩu, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Tĩnh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Hương Sơn

Du lịch Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Đến Hương Sơn, không thể không nói đến quần thể di tích lịch sử văn hoá – nhà thờ, mộ, tượng đài và chùa Tượng Sơn – nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa gắn liền với Đại Danh Y Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, một con người rất thông minh, học giỏi nhưng không màng đến danh lợi. Ngôi mộ nằm ở độ dốc 30 độ , đầu hướng lên đỉnh cao nhất của dãy núi Minh Tự, chân mộ chiếu thẳng vào đỉnh cao của dãy Trường Sơn. Đứng trên đỉnh núi nhìn xuống toàn cảnh nơi đây như một bức tranh thuỷ mặc, bên phải có khe Nước Cắn chảy rì rào, trước mặt có dòng sông Ngàn Phố trong xanh hiền hòa và một vùng đồi núi, làng mạc nên thơ. Trên đường đến khu di tích Hải Thượng Lãn Ông du khách có thể ghé thăm vườn đào Hải Thượng hay chùa Hầm Hầm.

Du lịch Khu nghỉ mát Nước Sốt tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Khu nghỉ mát Nước Sốt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Suối khoáng nóng Sơn Kim (nhân dân địa phương thường gọi là Nước Sốt) thuộc địa bàn huyện Hương Sơn. Nước Sốt nằm gần sát biên giới Việt – Lào, có đường quốc lộ 8A thuận lợi nối liền với cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Điểm nhấn nổi bật nhất của khu du lịch sinh thái Nước Sốt chính là Nhà máy sản xuất nước khoáng Sơn Kim với công suất 20 triệu lít/năm. Nhà máy này đã từng bị san phẳng trong trận lũ quét lịch sử năm 2002, nay đang dần được hồi sinh với những khu nghỉ dưỡng, tắm nước nóng kết hợp với du lịch sinh thái và thăm quan cửa khẩu. Nếu thích khám phá, du khách có thể sang tận Lạc Xao của nước bạn Lào. Tuor này hiện đang thu hút khá đông du khách ưa thích tìm hiểu văn hóa, phong tục các dân tộc và nghiên cứu về đa dạng sinh học của vùng sinh thái Bắc Trường Sơn.

Du lịch Bãi tắm Rào Àn tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Bãi tắm Rào Àn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Từ Hà Tĩnh về phía Tây hơn 100 km, bãi tắm đội 9 - Rào An thuộc xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn luôn thu hút du khách và người dân địa phương đến nghỉ mát vui chơi vào dịp cuối tuần. Thời điểm thích hợp đến bãi tắm là từ tháng 4 đến tháng 8. Ngoài bãi tắm đội 9, trong khu này còn có thác Bạc, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành, nguồn nước mát lạnh mà còn có cảm giác gần gũi thiên nhiên. Ở đây, du khách có thể cắm trại hoặc nghỉ ngơi bên các nhà chòi nhỏ mà không phải mất phí, khi nô đùa chán chê du khách cũng có thể bày tiệc nướng và có những phút giây thư giãn cùng nhau.

Du lịch KDL Thác Xai Phố tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch KDL Thác Xai Phố

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Xã Sơn Hồng, Hương Sơn có một ngọn thác rất đẹp gọi là thác Xai Phố. Nhìn từ xa, người ta cứ ngỡ như một đàn ngựa trắng đang tung bờm, giương vó phi nước đại. Suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông, ngọn thác này chảy không bao giờ ngưng nghỉ. Ngọn thác vắt qua năm tháng, đang chờ đợi một khu du lịch sinh thái lý tưởng…

Du lịch Khu du lịch sinh thái Sơn Kim tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Khu du lịch sinh thái Sơn Kim

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Khu du lịch sinh thái Sơn Kim thuộc xã Sơn Kim, huyện Hương Sơn. Nơi này có không gian xanh của núi rừng với hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Ngoài ra, còn được thiên nhiên ban tặng cho nguồn tài nguyên nước khoáng với nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Du khách có thể vừa ngắm cảnh, vừa thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị của núi rừng, nghỉ ngơi trong không gian lãng mạn, yên tĩnh.

Du lịch Cửa khẩu Cầu Treo tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Cửa khẩu Cầu Treo

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Cửa khẩu Cầu Treo là cửa khẩu quốc tế đường bộ tại vùng đất xã Sơn Kim 1 huyện Hương Sơn. Đây là điểm cuối của quốc lộ 8 ở lãnh thổ Việt Nam, trên đỉnh đèo Keo Nưa, và đường này nối tiếp sang Lào. Cửa khẩu ra đời khi kết thúc chiến tranh chống Pháp, 1954. Tháng 8/1997 cửa khẩu Cầu Treo được nâng cấp thành cửa khẩu quốc tế.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Hương Sơn - Tỉnh Hà Tĩnh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam