1 địa điểm du lịch tại Huyện Ia Pa - Tỉnh Gia Lai

Huyện Ia Pa ở đâu?

Huyện Ia Pa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Gia Lai. Huyện Ia Pa có tổng cộng 9 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Ia Pa

Các xã phường thị trấn của Huyện Ia Pa bao gồm: Xã Pờ Tó, Xã Chư Răng, Xã Ia KDăm, Xã Kim Tân, Xã Chư Mố, Xã Ia Tul, Xã Ia Ma Rơn, Xã Ia Broăi, Xã Ia Trok, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Ia Pa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Gia Lai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Ia Pa là: 81.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Ia Pa là: 0269.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Ia Pa trên bản đồ Tỉnh Gia Lai
Huyện Ia Pa thuộc Tỉnh Gia Lai nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là thác, du lịch giải trí, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Gia Lai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Gia Lai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

1 địa điểm du lịch tại Huyện Ia Pa

Du lịch Thác Voi tại Huyện Ia Pa - Tỉnh Gia Lai

du lịch Thác Voi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Thác Voi (làng Mơ Nang 2, xã Kim Tân) cách trung tâm huyện Ia Pa chừng 2 km về phía Đông Bắc. Để đến được đây, du khách phải len lỏi qua những con đường quanh co, gập ghềnh dưới tán rừng khộp dọc theo dòng sông Ba. Mùa khô Tây Nguyên nơi vùng “chảo lửa” này nắng như cháy da nhưng dòng nước vẫn róc rách, tiếng chim hót ríu rít cùng hơi gió mát lành. Tất cả như xua tan bao mệt nhọc. Thác Voi không kỳ vỹ và quy mô như các dòng thác khác giữa đại ngàn Tây Nguyên nhưng lại mang một sắc thái vừa trữ tình vừa huyền bí. Ghé thăm thác Voi, bạn sẽ được chìm đắm trong làn nước mát trong len lỏi giữa những bãi đá lô nhô. Cảnh vật càng nên thơ hơn khi nắng chiều cao nguyên nhẹ nhàng chiếu qua dốc đá cao vút bên sườn đồi. Lúc này, thác Voi trông như một dải lụa mềm, óng ả. Đến đây, du khách còn có thể hòa mình vào không gian bình dị, đời thường của cư dân vùng này với những hoạt động thú vị như: bắt ốc đá, chèo thuyền thả lưới đánh cá ở lòng suối men theo cánh rừng...

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Ia Pa - Tỉnh Gia Lai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam