3 địa điểm du lịch tại Huyện Kiên Lương - Tỉnh Kiên Giang

Huyện Kiên Lương ở đâu?

Huyện Kiên Lương là một quận/huyện thuộc Tỉnh Kiên Giang. Huyện Kiên Lương có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Kiên Lương

Các xã phường thị trấn của Huyện Kiên Lương bao gồm: Thị trấn Kiên Lương, Xã Kiên Bình, Xã Hòa Điền, Xã Dương Hòa, Xã Bình An, Xã Bình Trị, Xã Sơn Hải, Xã Hòn Nghệ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Kiên Lương ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Kiên Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Kiên Lương là: 68.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Kiên Lương là: 0297.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Kiên Lương trên bản đồ Tỉnh Kiên Giang
Huyện Kiên Lương thuộc Tỉnh Kiên Giang nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đảo, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Kiên Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Kiên Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Kiên Lương

Du lịch Đảo Bà Lụa tại Huyện Kiên Lương - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Đảo Bà Lụa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Đảo Bà Lụa thuộc tỉnh Kiên Giang gồm khoảng 45 đảo lớn, nhỏ. Trong khoảng 45 đảo thì chỉ có 10 đảo là có người dân sinh sống. Biển xung quanh đảo Bà Lụa là biển nông, nước ngập không quá lưng người lớn, có nhiều nơi nước ròng có thể đi từ đảo này sang đảo khác rất thú vị. Bãi biển Bà Lụa với nhiều sỏi lớn nhỏ có hình dáng và màu sắc khác nhau trông rất bắt mắt. Thủy, hải sản ở đảo cũng rất phong phú như: cá hường, cá mú, cá bóp,... Trên các đảo còn có nhiều cây thuốc Nam quý hiếm. Thời gian lý tưởng nhất để du lịch đảo Bà Lụa là từ tháng 9 đến tháng 3 âm lịch hàng năm, đặc biệt là giai đoạn từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch. Trong thời gian này thời tiết ít mưa, biển êm, thuận lợi cho những chuyến tàu ra đây.

Du lịch Hòn Phụ Tử tại Huyện Kiên Lương - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Hòn Phụ Tử

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

 Hòn Phụ Tử là một quần thể thiên nhiên bao gồm hang động, núi đá và bãi biển, chưa kể phía biển là hàng loạt những hòn đá lớn, nhỏ với nhiều hình thù khác nhau. Rất nhiều thi nhân mặc khách, nghệ sĩ trong nhiều lĩnh vực đến với vùng đất Hà Tiên xưa đều tạt qua chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hòn Phụ Tử. Hòn Phụ Tử đã đi vào thơ, vào nhạc, vào nhiếp ảnh, hội họa và đi vào logo của rất nhiều thương hiệu, nhãn hàng có tiếng ở Kiên Giang.

Du lịch Chùa Hang tại Huyện Kiên Lương - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Chùa Hang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Hang động trên được khám phá vào thế kỷ 18 do các nhà sư Thái Lan và các ngư dân đến đây khẩn hoang lập nghiệp. Chùa Hang thực chất là núi đá vôi bị xâm thực có cách đây hơn 1000 năm. Thiên nhiên đã tạo nên một động thật độc đáo, động khá cao cỡ trần nhà nhưng do chiều dài nên trong động thiếu ánh sáng, ở giữa động tối như màn đêm. Hàng năm, Chùa Hang tổ chức lễ hội long trọng từ ngày mùng 8 kéo dài đến ngày 15 tháng 4 âm lịch, thu hút nhiều khách thập phương về dự. Không giống một số ngôi chùa khác ở Việt Nam, chùa Hang có vẻ không nhiều lễ phẩm, mâm ngũ quả, không đèn lồng, không trang trí rực đỏ…nhưng đó là một không gian yên tĩnh, tôn nghiêm, đơn sơ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Kiên Lương - Tỉnh Kiên Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam