3 địa điểm du lịch tại Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

Huyện Kinh Môn ở đâu?

Huyện Kinh Môn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hải Dương. Huyện Kinh Môn có tổng cộng 25 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Kinh Môn

Các xã phường thị trấn của Huyện Kinh Môn bao gồm: Thị trấn Kinh Môn, Xã Bạch Đằng, Xã Thất Hùng, Xã Lê Ninh, Xã Hoành Sơn, Xã Phúc Thành B, Xã Thái Sơn, Xã Duy Tân, Xã Tân Dân, Thị trấn Minh Tân, Xã Quang Trung, Xã Hiệp Hòa, Xã Phạm Mệnh, Thị trấn Phú Thứ, Xã Thăng Long, Xã Lạc Long, Xã An Sinh, Xã Hiệp Sơn, Xã Thượng Quận, Xã An Phụ, Xã Hiệp An, Xã Long Xuyên, Xã Thái Thịnh, Xã Hiến Thành, Xã Minh Hòa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Kinh Môn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hải Dương (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Kinh Môn là: 34.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Kinh Môn là: 0220.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Kinh Môn trên bản đồ Tỉnh Hải Dương
Huyện Kinh Môn thuộc Tỉnh Hải Dương nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, làng nghề truyền thống, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hải Dương

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hải Dương và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Kinh Môn

Du lịch Chùa Kính Chủ tại Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

du lịch Chùa Kính Chủ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Chùa Kính Chủ nằm ở Thôn Dương Nham, Phạm Mệnh, Kinh Môn, Hải Dương. Động Kính Chủ được xếp hàng Nam Thiên Đệ lục động với vẻ đẹp nằm trong top 6 động đẹp nhất VIệt Nam. Chùa Kính Chủ nằm ở trong động và thờ Đức Phật, thiền sư Minh Không cùng cùng Huyền Quang và vua Lý Thần Tông. Ngôi chùa được tạo từ cảnh quan tự nhiện của động Kính Chủ và các bức tượng xung quanh đều làm bằng đá. Đây là địa điểm dâng hương quen thuộc của người dân nơi đây cũng như các Phật tử ở xa vào những ngày lễ, ngày rằm, ngày đầu tháng để cúng bài và cầu mong bình an, may mắn.

Du lịch Đền Cao An Phụ tại Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

du lịch Đền Cao An Phụ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Cách thành phố Hải Dương khoảng 40km về phía Đông Bắc, có một ngôi đền thiêng thờ An Sinh Vương Trần Liễu, thân phụ của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Di tích đã được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt nhưng chưa được nhiều người biết tới. Quần thể di tích Đền Cao An Phụ, tục được gọi là Đền Cao, nằm ở xã An Sinh, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương là điểm đến tâm linh và văn hóa đầy hấp dẫn. Đền có tên tự là “An Phụ Sơn Từ”, tọa lạc trên đỉnh núi An Phụ với chiều dài 17 km, cao 246m. Phía Đông Bắc nhìn về dãy Yên Tử sừng sững, phía Tây Bắc là Động Kính Chủ được mệnh danh là “Nam Thiên đệ lục động” có dòng sông Kinh Thầy uốn lượn sát chân núi, phía Tây Nam là miền châu thổ mênh mông. Nơi đây phong thủy hữu tình, là một cảnh đẹp đáng du ngoạn.

Du lịch làng nghề chạm khắc đá Kính Chủ tại Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương

du lịch làng nghề chạm khắc đá Kính Chủ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Làng trạm khắc đá Kính Chủ tọa lạc tại xã Phạm Mệnh, huyện Kinh Môn, Hải Dương. Làng Kính Chủ là nơi có nghề chạm khắc đá lâu đời, tương truyền là xuất hiện vào thời Lê. Có những tác phẩm do nghệ nhân trong làng đục đẽo đã trở thành di sản văn hóa quốc gia, trong đó có thành nhà Hồ ở Thanh Hóa, bia chùa Đông Dương, bia chùa Côn Sơn. Gần đây nhất, tượng đài Trần Hưng Đạo bằng đá nằm trên núi An Phụ cũng là tác phẩm của những bàn tay tài hoa Kính Chủ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Kinh Môn - Tỉnh Hải Dương. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam