4 địa điểm du lịch tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp

Huyện Lai Vung ở đâu?

Huyện Lai Vung là một quận/huyện thuộc Tỉnh Đồng Tháp. Huyện Lai Vung có tổng cộng 12 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lai Vung

Các xã phường thị trấn của Huyện Lai Vung bao gồm: Thị trấn Lai Vung, Xã Tân Dương, Xã Hòa Thành, Xã Long Hậu, Xã Tân Phước, Xã Hòa Long, Xã Tân Thành, Xã Long Thắng, Xã Vĩnh Thới, Xã Tân Hòa, Xã Định Hòa, Xã Phong Hòa, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lai Vung ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Đồng Tháp (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lai Vung là: 66.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lai Vung là: 0277.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lai Vung trên bản đồ Tỉnh Đồng Tháp
Huyện Lai Vung thuộc Tỉnh Đồng Tháp nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, check in, du lịch văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Đồng Tháp

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Lai Vung

Du lịch Chùa Bửu Lâm tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp

du lịch Chùa Bửu Lâm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đồng Tháp

Chùa Bửu Lâm là ngôi chùa đầu tiên ở vùng Đồng Tháp Mười, cũng là một trong những ngôi chùa đầu tiên ở Nam bộ, được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII. Dù bị chiến tranh tàn phá nặng nề trong những năm 1967 – 1969, xây dựng lại nhiều lần, song chùa vẫn giữ được nét cổ kính của chùa Nam bộ. Chùa gồm bảy nóc kết thành hình chữ tam, cách hậu tổ bằng cái sân, trong là đông lang, đây là phần kiến trúc cổ duy nhất còn sót lại. Chùa Bửu Lâm là ngôi chùa độc đáo, có ý nghĩa to lớn về giá trị văn hóa, lịch sử, nơi có không gian mát mẻ, xứng đáng trở thành điểm dừng chân tham quan du lịch văn hóa tâm linh.

Du lịch vườn quýt  Hai kiệt tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp

du lịch vườn quýt  Hai kiệt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đồng Tháp

Vườn quýt Hai Kiệt nằm ở Cầu Thông Dông, Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp. Đây là địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan mỗi dịp tết đến xuân về. Đến đây, du khách không chỉ được thưởng thức thả ga đặc sản quýt hồng nổi tiếng mà còn có được những bức ảnh check-in cực đẹp, cực sống ảo của khu vườn phủ đầy sắc cam của vườn quýt hồng. Bên cạnh đó, du khách có thể mua đặc sản quýt hồng làm quà cho bạn bè và người thân. Vườn quýt hồng Hai Kiệt được du khách đánh giá là vườn quýt hồng đẹp nhất và rộng nhất tại Lai Vung. Vườn có diện tích khoảng 6000 m2, trong đó 5000 m2 trồng quýt hồng và quýt đường. Diện tích còn lại dành cho các loại cây ăn trái khác. Vào mùa chín của quýt hồng, vườn tại đây cực đẹp tràn ngập sắc cam bao phủ cả 1 vùng. Đây là địa điểm được chụp ảnh check-in sống ảo “triệu like” mà du khách rất thích. Tuy nhiên, du khách không được hái quýt tại vườn để bảo vệ vẻ đẹp của vườn quýt.

Du lịch Di tích Chùa Bửu Hưng tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp

du lịch Di tích Chùa Bửu Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đồng Tháp

Chùa Bửu Hưng tọa lạc tại xã Long Thắng, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam. Đây là ngôi chùa cổ bậc nhất tại huyện Lai Vung có giá trị nghệ thuật cao mang nét đặc trưng của kiến trúc Phật giáo vùng đất phía Nam, đã được công nhận là "Di tích quốc gia" vào ngày 3 tháng 8 năm 2007. Năm 2002 chùa được tu sửa lại, mái lợp ngói lưu ly, nền lát gạch men. Các cột kèo phù điêu, các bức chạm tứ quí còn nguyên gốc rất đặc sắc khéo léo. Ngày nay, ngôi chùa nằm giữa khu vườn yên tĩnh, nhiều cây xanh thoáng đãng. Trước chùa là hồ sen và trước nữa là con rạch chảy xuôi ngang chùa nên bốn mùa mát rượi, phía trên có chiếc cầu vòng cung bắc ngang rạch, phong cảnh nên thơ. Điều này không chỉ tạo cho không gian ngôi chùa cổ thanh tịnh cần có của chốn thiền môn, mà còn là địa điểm hành hương lý tưởng của phật tử và khách đến du lịch Đồng Tháp đến tham quan chiêm bái. Về kiến trúc xây dựng, Chùa Bửu Hưng hiện tọa lạc trên diện tích khoảng 4.000 mét vuông, thiết kế theo kiểu chữ tam có chiều ngang 15 mét, dài 50 mét bao gồm: Tiền đường, Chánh điện và nhà Hậu Tổ. Tiền đường và Chánh điện nối liền nhau.

Du lịch Di tích Đình và Bức Phù Điêu Tân Dương tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp

du lịch Di tích Đình và Bức Phù Điêu Tân Dương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Đồng Tháp

Đình Tân Dương thờ Thần Thành Hoàng Bổn Cảnh thuộc loại di tích tín ngưỡng dân gian dạng đình, bức phù điêu ghi dấu về cuộc đấu tranh chính trị của quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng thuộc loại di tích lịch sử cách mạng, nằm ở Ấp Tân Lộc A, xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lai Vung - Tỉnh Đồng Tháp. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam