4 địa điểm du lịch tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang

Huyện Lâm Bình ở đâu?

Huyện Lâm Bình là một quận/huyện thuộc Tỉnh Tuyên Quang. Huyện Lâm Bình có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lâm Bình

Các xã phường thị trấn của Huyện Lâm Bình bao gồm: Xã Phúc Yên, Xã Xuân Lập, Xã Khuôn Hà, Xã Lăng Can, Xã Thượng Lâm, Xã Bình An, Xã Hồng Quang, Xã Thổ Bình, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lâm Bình ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Tuyên Quang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lâm Bình là: 22.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lâm Bình là: 0207.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lâm Bình trên bản đồ Tỉnh Tuyên Quang
Huyện Lâm Bình thuộc Tỉnh Tuyên Quang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch sinh thái, thác, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Tuyên Quang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Lâm Bình

Du lịch Khu du lịch Lâm BÌnh tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang

du lịch Khu du lịch Lâm BÌnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Tuyên Quang

Khi đến Thượng Lâm du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh núi non hùng vĩ gắn với những truyền thuyết ly kỳ hấp dẫn cắt nghĩa sự điệp trùng của dãy núi đá vôi dọc theo hữu ngạn của thượng nguồn sông Gâm. Nơi đây, gắn với truyền thuyết đàn phượng hoàng đi tìm đất làm kinh đô. Truyền thuyết còn được lưu truyền khá phổ quát trong nhân gian. Ngoài ra, đến Thượng Lâm du khách sẽ được biết thêm về văn hóa các dân tộc và thưởng thức những món ăn mang đặc trưng của các dân tộc Tày, Dao, Mông…. Đến Thượng Lâm du khách sẽ rất ấn tượng với bản làng của những nếp nhà sàn, vương làn khói trắng thanh bình thấp thoáng dưới những tán cây cổ ven những triền núi.

Du lịch Thác Khuổi Nhi tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang

du lịch Thác Khuổi Nhi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Tuyên Quang

Đến với thác Khuổi Nhi, ngược theo dòng thác lên đến đỉnh cao nhất, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một vẻ đẹp làm say đắm lòng người. Từng nấc thang mềm mại, màu trắng xoá trùng trùng điệp điệp đổ xuống dưới chân núi. Lên thác Khuổi Nhi thích nhất vẫn là hoạt động leo thác, tắm thác, cho cá rỉa chân. Với chiều dài khoảng 3 km, thác đổ từ trên đỉnh núi xuống vách đá với dòng nước trong, mát lạnh. Thác có nhiều tầng, nước chảy mạnh, tung bọt vào vách núi trắng xóa. Những giọt nước nhỏ theo gió bay ly ty tạo một không gian mát lạnh. Du khách leo lên đỉnh là tầng thác chính, thác dội từ trên cao xuống nhìn như “mái tóc nàng tiên giữa đại ngàn”

Du lịch Thác Nặm Me tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang

du lịch Thác Nặm Me

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Tuyên Quang

Nặm Me có nghĩa là suối mẹ. Thác nước như mái tóc người mẹ, soải xuống núi non hùng vĩ và rừng cây đại ngàn.Thác chảy qua thôn Hát Nghiền chảy xuống sông Gâm. là một con thác lớn tiêu biểu trong vùng, có chiều dài khoảng 4.000m, cao trên 200m so với mặt nước biển với 15 tầng thác lớn, xen giữa các tầng thác lớn là những tầng thác nhỏ với lưu lượng nước khá đều quanh năm. Thác có bề mặt rộng và thoáng, nước chảy bốn mùa len lỏi qua những cánh rừng nguyên sinh và dãy núi đá vôi trùng điệp, cây rừng cổ thụ mang đặc trưng các loại gỗ quý hiếm vùng nhiệt đới, liền kề với mặt hồ thủy điện Tuyên Quang tạo nên phong cảnh đẹp và hấp dẫn.

Du lịch Chùa Phúc Lâm tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang

du lịch Chùa Phúc Lâm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Tuyên Quang

Chùa Phúc Lâm thuộc xã Thượng Lâm (Lâm Bình). Chùa có tên đầy đủ là “Phúc Lâm Tự”. Chùa tọa lạc trên một gò đất cao, rộng và bằng phẳng, quay theo hướng Tây Nam nhìn ra cánh đồng bản Nà Tông. Phía xa hơn nữa là những dãy núi Thượng Lâm trùng điệp, mây trắng bao phủ quanh năm. Các hiện vật còn được lưu giữ tại chùa như: Tảng kê chân cột bằng đá xanh, mảng trang trí vật liệu kiến trúc bằng đất nung, bình đồ kiến trúc của ngôi chùa, các mảng tháp đất nung cùng hệ thống tượng thờ… đã chứng minh chùa Phúc Lâm ra đời trong khoảng thời gian giữa thế kỷ XIII và XIV (dưới thời Trần) theo những phế tích còn lại cho thấy: Toà tiền đường có kích thước là 15m x 6m, đây là nơi để nhân dân địa phương tới hành lễ vào các ngày rằm và mùng một hàng tháng, hai bên là hai pho tượng thờ được đặt ở vị trí sát vách, trên hai tảng kê chân cột bằng đá xanh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lâm Bình - Tỉnh Tuyên Quang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam