2 địa điểm du lịch tại Huyện Lạng Giang - Tỉnh Bắc Giang

Huyện Lạng Giang ở đâu?

Huyện Lạng Giang là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Giang. Huyện Lạng Giang có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lạng Giang

Các xã phường thị trấn của Huyện Lạng Giang bao gồm: Thị trấn Kép, Thị trấn Vôi, Xã Nghĩa Hòa, Xã Nghĩa Hưng, Xã Quang Thịnh, Xã Hương Sơn, Xã Đào Mỹ, Xã Tiên Lục, Xã An Hà, Xã Tân Thịnh, Xã Mỹ Hà, Xã Hương Lạc, Xã Dương Đức, Xã Tân Thanh, Xã Yên Mỹ, Xã Tân Hưng, Xã Mỹ Thái, Xã Phi Mô, Xã Xương Lâm, Xã Xuân Hương, Xã Tân Dĩnh, Xã Đại Lâm, Xã Thái Đào, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lạng Giang ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lạng Giang là: 13 và 98.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lạng Giang là: 0204.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lạng Giang trên bản đồ Tỉnh Bắc Giang
Huyện Lạng Giang thuộc Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là đình, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Huyện Lạng Giang

Du lịch Đình Phù Lão tại Huyện Lạng Giang - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Đình Phù Lão

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Đình Phù Lão ở làng Phù Lão, xã Đào Mỹ, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Mặc dù qua bao năm tháng chiến tranh giặc giã, nắng mưa tàn phá, sự xuống cấp bởi thời gian qua nhiều lần tu bổ, đình Phù Lão vẫn giữ nguyên được cho mình những nét cơ bản của ngôi đình cổ Việt Nam, nhất là về mảng kiến trúc nghệ thuật. Đình Phù Lão được khởi dựng vào năm 1688, thời Vua Lê Chính Hoà thứ 15. Đình Phù Lão được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 1.500m2 ở ngay đầu làng, nhìn về phía Đông Nam thờ Đức Cao Sơn - Quý Minh là các danh tướng thời Hùng Vương có công dẹp giặc giữ nước, đây là các danh tướng được nhiều nơi ở khu vực phía Đông Bắc Bắc Bộ lập đền thờ tôn vinh người có công với làng với nước. Các ngài được nhiều triều đại sắc phong thượng đẳng thần, được xếp vào bậc Phúc thần trừ gian, diệt ác bảo vệ cho dân lành. Trải qua hơn 3 thế kỉ, đình Phù Lão vẫn giữ được nét mộc mạc, cơ bản về kiến trúc, nghệ thuật của ngôi đình cổ Việt, với những mảng trạm trổ đặc sắc và rất sống động... Với giá trị là một công trình kiến trúc tiêu biểu, độc đáo, không chỉ riêng tỉnh Bắc Giang mà cũng hiếm thấy ở các ngôi đình truyền thống ở miền Bắc Việt Nam.

Du lịch Cụm di tích Tiên Lục tại Huyện Lạng Giang - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Cụm di tích Tiên Lục

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Cụm di tích Tiên Lục nằm cách thành phố Bắc Giang khoảng 20 km về phía Đông Bắc. Đây là một trong những điểm dừng chân lý tưởng cho các đoàn khách đến tham quan, nghiên cứu học tập và tìm hiểu về những giá trị lịch sử văn hoá, kiến trúc nghệ thuật và các lễ hội đặc sắc trên quê hương Bắc Giang. Cụm di tích Tiên Lục gồm một quần thể di tích nằm trong không gian thoáng đãng, thơ mộng của một vùng trung du tràn đầy sức sống. Cụm di tích gồm: Cây Dã Hương ngàn năm tuổi, đình Viễn Sơn, chùa Quang Phúc, đền Thánh Cả(đền Tiên Lục), đình Thuận Hoà. Cụm di tích Tiên Lục đã được Nhà nước công nhận là di tích Kiến trúc- Nghệ thuật cấp quốc gia.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lạng Giang - Tỉnh Bắc Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam