5 địa điểm du lịch tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

Huyện Lệ Thủy ở đâu?

Huyện Lệ Thủy là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Bình. Huyện Lệ Thủy có tổng cộng 28 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lệ Thủy

Các xã phường thị trấn của Huyện Lệ Thủy bao gồm: Thị trấn NT Lệ Ninh, Thị trấn Kiến Giang, Xã Hồng Thủy, Xã Ngư Thủy Bắc, Xã Hoa Thủy, Xã Thanh Thủy, Xã An Thủy, Xã Phong Thủy, Xã Cam Thủy, Xã Ngân Thủy, Xã Sơn Thủy, Xã Lộc Thủy, Xã Ngư Thủy Trung, Xã Liên Thủy, Xã Hưng Thủy, Xã Dương Thủy, Xã Tân Thủy, Xã Phú Thủy, Xã Xuân Thủy, Xã Mỹ Thủy, Xã Ngư Thủy Nam, Xã Mai Thủy, Xã Sen Thủy, Xã Thái Thủy, Xã Kim Thủy, Xã Trường Thủy, Xã Văn Thủy, Xã Lâm Thủy, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lệ Thủy ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lệ Thủy là: 73.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lệ Thủy là: 0232.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lệ Thủy trên bản đồ Tỉnh Quảng Bình
Huyện Lệ Thủy thuộc Tỉnh Quảng Bình nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch nghỉ dưỡng, di tích lịch sử, hang động, du lịch tâm linh, du lịch giải trí, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Lệ Thủy

Du lịch Suối khoáng nóng Bang tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Suối khoáng nóng Bang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Suối khoáng nóng Bang là một trong những suối nước nóng thiên nhiên đẹp và lớn nhất ở Việt Nam, làm nên một điểm du lịch Quảng Bình sinh thái và nghỉ dưỡng được nhiều du khách yêu thích ở Quảng Bình. Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng ẩn hiện sau làn hơi nước mờ khói làm say đắm lòng người, làn nước ở suối khoáng nóng Bang còn có nhiều dưỡng chất cho sức khoẻ và đánh tan đi mọi mệt mỏi, giúp bạn có những giây phút thoải mái và thư giãn.

Du lịch Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Ngôi nhà nhỏ, bên bờ sông Kiến Giang thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình từ nhiều năm nay đã trở thành một địa chỉ vô cùng gần gũi và thân thiết với đồng bào, chiến sỹ cả nước, đặc biệt là khi Đại tướng về với đất mẹ Quảng Bình. Trong ngôi nhà ấy, có 3 thế hệ đã hy sinh quên mình cho cuộc cách mạng giải phóng dân tộc. Đó cũng là nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp cất tiếng khóc chào đời và có những kỷ niệm tuổi thơ. Đại tướng từng nói: “Quê hương, gia đình chính là nơi hun đúc ý chí, nhân cách và quyết định con đường đi của tôi”.

Du lịch Hang Chà Lòi tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Hang Chà Lòi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Hang Chà Lòi là một trong những hang động nằm ở phía Nam của Quảng Bình. Hang nằm trong địa phận 2 xã Ngân Thủy của huyện Lệ Thủy và Trường Xuân của huyện Quảng Ninh. Nằm dưới chân một ngọn núi đá vôi, vượt qua cánh đồng xanh tốt, những rặng chuối rừng, cùng những ngôi nhà sàn nhỏ xinh của đồng bào Bru Vân Kiều, hiện ra trước mắt du khách là một cửa hang hẹp với diện tích khoảng 4m2 nhưng đằng sau đó lại mở ra một thế giới vô cùng rộng lớn. Với cấu trúc hang được thiết kế 3 tầng, chiều rộng từ 30 - 100m, chiều cao trung bình 60m, có những đoạn cao nhất với chiều cao khoảng 90m. Hệ thống hang động Chà Lòi là điểm mới của du lịch Quảng Bình được đưa vào khai thác.

Du lịch Chùa Hoằng Phúc tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Chùa Hoằng Phúc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Chùa Hoằng Phúc là một trong những ngôi chùa cổ nhất miền trung được phục dựng lại. Với niên đại hơn 700 năm là một điểm đến hấp dẫn của du lịch tâm linh. Đến với Chùa Hoằng Phúc du khách có thể cầu an, hạnh phúc đến cho bản thân và gia đình.

Du lịch Khe nước lạnh tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình

du lịch Khe nước lạnh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Bình

Khe Nước Lạnh chảy qua địa bàn xã Ngân Thủy (Lệ Thủy) và xã Trường Xuân (Quảng Ninh) với vẻ đẹp hoang sơ đến ngỡ ngàng, giữa đại ngàn rừng nguyên sinh, không khí trong lành, dòng nước trong xanh chảy len lỏi qua những khe đá, tạo được thành một ấn tượng khó quên với du khách. Tại đây sẽ được đầu tư xây dựng các khu bungalow sinh thái có bể bơi, khu nhà nghỉ trên cây, khu nhà nghỉ trên đồi, nhà hàng, các loại hình trò chơi dưới nước (kayak, thuyền vượt thác, high wire và zipline ngắn, tắm sông…), khu cắm trại qua đêm…

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam