5 địa điểm du lịch tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

Huyện Long Hồ ở đâu?

Huyện Long Hồ là một quận/huyện thuộc Tỉnh Vĩnh Long. Huyện Long Hồ có tổng cộng 15 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Long Hồ

Các xã phường thị trấn của Huyện Long Hồ bao gồm: Thị trấn Long Hồ, Xã Đồng Phú, Xã Bình Hòa Phước, Xã Hòa Ninh, Xã An Bình, Xã Thanh Đức, Xã Tân Hạnh, Xã Phước Hậu, Xã Long Phước, Xã Phú Đức, Xã Lộc Hòa, Xã Long An, Xã Phú Quới, Xã Thạnh Quới, Xã Hòa Phú, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Long Hồ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Vĩnh Long (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Long Hồ là: 64.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Long Hồ là: 0270.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Long Hồ trên bản đồ Tỉnh Vĩnh Long
Huyện Long Hồ thuộc Tỉnh Vĩnh Long nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là công tình, sinh thái, tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Vĩnh Long

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Vĩnh Long và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Long Hồ

Du lịch Nhà cổ Cai Cường tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Nhà cổ Cai Cường

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Với lịch sử hơn trăm năm tuổi, nhà cổ Cai Cường là một trong những nhà cổ đẹp nhất miền Tây. Kiến trúc được xây dựng giữa phong cách châu Âu cổ điển pha lẫn vẻ đẹp truyền thống Á Đông. Bên ngoài kiến trúc Pháp, bên trong kết cấu gỗ truyền thống, mái chóp, mặt tiền và sàn lót gạch bông. Đầu cột dạng phức hợp, các cột hành lang tạo kiểu truyền thống “tam quan tứ trụ” mỗi gian kết hợp với vòm vòng cung, lan can tiện “lục bình”. Nét lộng lẫy nhất của nội thất ngôi nhà là bộ bao lam bằng gỗ kết dính cả ba gian nhà, trên khắc chạm tinh tế hình long, phụng, chim muông, hoa lá sơn son thếp vàng lộng lẫy.

Du lịch Vườn trái cây 6 Tấn tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Vườn trái cây 6 Tấn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Đây là 1 trong những vườn trái cây Vĩnh Long nổi tiếng. Vườn trái cấy 6 Tấn được dân sành ăn biết đến với châm ngôn “bỏ tiền một lần, ăn trăm loại quả”. Du khách có thể thỏa sức tham gia những trò chơi miệt vườn tại đây. Đặc biệt là tát ao bắt cá, câu cá, đi cầu khỉ, …và nhiều trò vui nhộn khác.

Du lịch Khu du lịch sinh thái Nhà xưa tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Khu du lịch sinh thái Nhà xưa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Đã gọi là khu sinh thái thì có thể thấy rằng nơi đây tụ hội những ngôi nhà cổ nhất Vĩnh Long. Những ngôi nhà đã nhuốm màu thời gian, được bào phủ bởi những vườn cây Nam Bộ hài hòa. Bước vào đây, bạn những tưởng mình đang ở thời kỳ mà nhà cổ một thời phồn vinh. Thời điểm du lịch tham quan khu sinh thái nhà xưa Vĩnh Long là vào những tháng hè từ tháng 5 đến tháng 9. Lúc ấy trời quang, nắng nhiều, bạn sẽ tận hưởng hết những vẻ đẹp nơi đây.

Du lịch Cù lao An Bình tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Cù lao An Bình

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

sở hữu diện tích hơn 60km². Bao gồm 4 xã An Bình, Hòa Ninh, Bình Hòa Phước và Đồng Phú. Đến cù lao An Bình phải tham quan hết các thẳng cảnh nơi đây: Chùa Tiên Châu: ngôi chùa cổ nhất Vĩnh Long có lịch sử hơn 250 năm, Nhà cổ Cai Cường: một trong những ngôi nhà cổ đẹp nhất miền Tây với lối kiên trúc châu Âu cổ điển kết hợp phong cách Á Đông, Chuỗi vườn trái cây 6 Tấn, Bé Sáu, Chín Hoán với giá vé chỉ từ 30.000-50.000đ/người, Khu du lịch Vinh Sang Vĩnh Long với nhiều hoạt động vui chơi “chất” miệt vườn.

Du lịch Chùa Tiên Châu tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long

du lịch Chùa Tiên Châu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Vĩnh Long

Chùa Tiên Châu hay Tiên Châu Tự, nó còn có tên khác là chùa Di Đà. Đây là ngôi chùa cổ nhất Vĩnh Long và có lịch sử hơn 250 năm. Với diện tích 2.500m², trước chùa là 2 cây bồ đề lớn với tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Nội điện của chùa được trang trí độc đáo. Bên trong khánh thờ là một pho tượng Phật A-di-đà lớn bằng đất sét. Hiện nay, chùa vẫn còn lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị văn hóa nghệ thuật. Ngoài những bộ tượng được chạm khắc tinh xảo còn có những bức tranh, liễn đối được chạm khắc tinh tế. Những tác phẩm này có từ thế kỷ 19, bao gồm tứ linh, tứ quý, …

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Long Hồ - Tỉnh Vĩnh Long. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam