4 địa điểm du lịch tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang

Huyện Lục Ngạn ở đâu?

Huyện Lục Ngạn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bắc Giang. Huyện Lục Ngạn có tổng cộng 30 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lục Ngạn

Các xã phường thị trấn của Huyện Lục Ngạn bao gồm: Thị trấn Chũ, Xã Cấm Sơn, Xã Tân Sơn, Xã Phong Minh, Xã Phong Vân, Xã Xa Lý, Xã Hộ Đáp, Xã Sơn Hải, Xã Thanh Hải, Xã Kiên Lao, Xã Biên Sơn, Xã Kiên Thành, Xã Hồng Giang, Xã Kim Sơn, Xã Tân Hoa, Xã Giáp Sơn, Xã Biển Động, Xã Quý Sơn, Xã Trù Hựu, Xã Phì Điền, Xã Nghĩa Hồ, Xã Tân Quang, Xã Đồng Cốc, Xã Tân Lập, Xã Phú Nhuận, Xã Mỹ An, Xã Nam Dương, Xã Tân Mộc, Xã Đèo Gia, Xã Phượng Sơn, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lục Ngạn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bắc Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lục Ngạn là: 13 và 98.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lục Ngạn là: 0204.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lục Ngạn trên bản đồ Tỉnh Bắc Giang
Huyện Lục Ngạn thuộc Tỉnh Bắc Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là khu du lịch sinh thái, hồ, núi, sông, núi đồi, đảo, hồ nước, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bắc Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bắc Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Lục Ngạn

Du lịch KDL Khuôn Thần tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang

du lịch KDL Khuôn Thần

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Khu du lịch Khuôn Thần nằm ở xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp nguyên sơ, thanh bình với hồ nước trong xanh, không khí thoáng đãng, bao quanh là những đồi vải, đồi thông ngút ngàn.

Du lịch Hồ Cấm Sơn tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Hồ Cấm Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Hồ Cấm Sơn thuộc địa phận xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn và Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Hồ Cấm Sơn giống như một bức tranh thiên “sơn thủy hữu tình”, khi tới đây, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn những dãy núi cao, nhưng hàng cây xanh mướt đang in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng, điểm thêm là hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô giữa mặt hồ tạo cảm giác giống như bạn đang sống trong một Hạ Long thu nhỏ ở mảnh đất Bắc Giang vậy.

Du lịch Cấm Sơn tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Cấm Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, hồ Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, trữ tình. Trong một chuyến đi thực tế vào năm 1971 đến hồ Cấm Sơn thuộc huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã viết lên bài hát Hồ trên núi để ca ngợi vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, sự bạt ngàn của cây và của rừng, của hoa và màu xanh biếc của mặt hồ. Từ trên cao nhìn xuống, phong cảnh hồ Cấm Sơn tuyệt đẹp với mặt hồ trong xanh, phẳng lặng, xa xa là những đảo nổi thấp, thoáng đâu đó là những chiếc thuyền nho nhỏ của người dân đang đánh bắt cá. Nơi đây mang một nét đẹp được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn.

Du lịch Hồ Khuôn Thần tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang

du lịch Hồ Khuôn Thần

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bắc Giang

Hồ Khuôn Thần như một viên ngọc xanh trong trẻo được bảo hộ bởi những rừng thông, chàm,… xanh tươi. Bên trong lòng hồ còn có 5 đảo nhỏ nhấp nhô trên mặt nước. Với không khí được điều hòa bởi nước hồ và rừng cây xanh mướt nên đây được xem là “lá phổi xanh của miền Lục Ngạn”. Vào mùa mưa, hồ hình thành một dòng thác chảy từ đỉnh đập Khuôn Thần đổ xuống tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ. Và bên cạnh những công trình thiên nhiên độc đáo, nơi đây còn có một công trình di tích văn hoá là đền thờ danh tướng Tư Mã thời nhà Trần. Ngoài ra, khi đến Hồ Khuôn Thần, bạn sẽ được thưởng thức quả ngọt từ những trang trại vườn cây ăn quả. Với bầu không khí trong lành và bình yên như thế, khi đến đây bạn sẽ có những giây phút thật chill trên chiếc thuyền chậm chậm trên mặt hồ. Và đặc biệt, vẻ đẹp này cũng sẽ là một địa điểm check-in ở Bắc Giang mà bạn nhất định không được bỏ qua đấy nhé. Địa chỉ Hồ Khuôn Thần: xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lục Ngạn - Tỉnh Bắc Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam