4 địa điểm du lịch tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam

Huyện Lý Nhân ở đâu?

Huyện Lý Nhân là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Nam. Huyện Lý Nhân có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lý Nhân

Các xã phường thị trấn của Huyện Lý Nhân bao gồm: Thị trấn Vĩnh Trụ, Xã Hợp Lý, Xã Nguyên Lý, Xã Chính Lý, Xã Chân Lý, Xã Đạo Lý, Xã Công Lý, Xã Văn Lý, Xã Bắc Lý, Xã Đức Lý, Xã Nhân Đạo, Xã Đồng Lý, Xã Nhân Thịnh, Xã Nhân Hưng, Xã Nhân Khang, Xã Nhân Mỹ, Xã Nhân Nghĩa, Xã Nhân Chính, Xã Nhân Bình, Xã Phú Phúc, Xã Xuân Khê, Xã Tiến Thắng, Xã Hòa Hậu, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lý Nhân ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Nam (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lý Nhân là: 90.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lý Nhân là: 0226.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lý Nhân trên bản đồ Tỉnh Hà Nam
Huyện Lý Nhân thuộc Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích, đền, làng nghề, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Nam

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Nam và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Lý Nhân

Du lịch Nhà Bá Kiến tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam

du lịch Nhà Bá Kiến

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Điểm tham quan nhà Bá Kiến thuộc xã Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Ngôi nhà hơn 100 năm tuổi của Bá Kiến, nhân vật có thật được cố nhà văn Nam Cao miêu tả trong tác phẩm “Chí Phèo”. Từ lâu đã trở thành điểm tham quan của du khách. Nhà có 3 gian thiết kế theo phong cách truyền thống nông thôn Việt Nam. Dù đã nhuộm màu thời gian nhưng ngôi nhà vẫn giữ được nét cổ kính của giai đoạn 1940 – 1945. 

Du lịch Đền Trần Thương tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam

du lịch Đền Trần Thương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Đền Trần Thương là nơi được Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn chọn làm sinh phần sau khi đánh thắng quân Nguyên – Mông xâm lược lần thứ 2. Đây là công trình kiến trúc độc đáo, mang phong cách nghệ thuật cổ truyền của dân tộc. Lễ hội đền Trần Thương được tổ chức vào Rằm tháng Giêng và 20 tháng Tám (Âm lịch) hàng năm. Là một trong ba lễ hội vùng lớn nhất của tỉnh Hà Nam. Lễ hội với nhiều hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc, độc đáo, như lễ rước nước và thi bơi chải trên sông. Rất đáng để du khách tới đây trải nghiệm.

Du lịch Đền Vũ Điện tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam

du lịch Đền Vũ Điện

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Đền Vũ Điện hay còn được gọi là Đền Bà Vũ, đền Thánh Mẫu, thuộc xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là ngôi đền có từ thế kỷ thứ XV, nằm bên sông Hồng. Bốn cột đồng trụ xây ngay trên mặt đê. Mặt quay ra sông theo hướng Bắc. Ngôi đền với các công trình nối tiếp bao xung quanh và nhà trung đường nằm ở chính giữa, với hai tầng mái vươn cao, nổi trội hẳn lên như một bông sen nở rộ khoe sắc dưới trời xanh. Đây chính là nét độc đáo của công trình kiến trúc tại đền.

Du lịch Làng cá kho Vũ Đại tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam

du lịch Làng cá kho Vũ Đại

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Làng Vũ Đại từ lâu đã nổi tiếng với món cá kho danh bất hư truyền. Cá kho làng Vũ Đại không còn xa lạ đối với những thực khách sành ăn, hoài cổ. Đó là món ăn truyền thống mang hơi thở của vùng quê đồng bằng chiêm trũng, được người dân nơi đây chế biến, lưu truyền. Họ coi đó là đặc sản không thể thiếu trong mỗi bữa cơm sum họp gia đình và làm quà biếu cho khách quý mỗi dịp tết đến xuân về.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lý Nhân - Tỉnh Hà Nam. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam