5 địa điểm du lịch tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

Huyện Lý Sơn ở đâu?

Huyện Lý Sơn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Ngãi. Huyện Lý Sơn có tổng cộng 3 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Lý Sơn

Các xã phường thị trấn của Huyện Lý Sơn bao gồm: Xã An Vĩnh, Xã An Hải, Xã An Bình, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Lý Sơn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Ngãi (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Lý Sơn là: 76.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Lý Sơn là: 0255.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Lý Sơn trên bản đồ Tỉnh Quảng Ngãi
Huyện Lý Sơn thuộc Tỉnh Quảng Ngãi nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là biển, tâm linh, di tích lịch sử, núi, cột cờ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Ngãi

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Ngãi và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Lý Sơn

Du lịch Đảo Lý Sơn tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

du lịch Đảo Lý Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ngãi

Một địa điểm du lịch tại Quảng Ngãi mà mỗi khi nhắc tới Quảng Ngãi là người ta sẽ nhớ đến ngay. Đó chính là đảo Lý Sơn. Vùng đảo này xưa kia từng là một miệng núi lửa, nhưng sau một thời gian dài nó đã không còn hoạt động. Do đó vùng đất quanh đảo này vô cùng tươi xanh và mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Một loại cây được trồng nhiều nhất trên hòn đảo chính là tỏi. Tuy nhiên điều thu hút du khách vẫn là khung cảnh ở đây. Với những làn nước biển xanh trong ngắt, đến những tảng đá mà nơi đó sóng đập rì rào. Đâu đâu cũng đều toát lên một vẻ đẹp làm lòng người say đắm.

Du lịch Chùa Đục tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

du lịch Chùa Đục

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ngãi

Nằm sâu trong lớp đá hình thành từ ngọn núi lửa đã tắt hàng triệu năm, chùa Đục được biết đến là địa điểm du lịch Lý Sơn có ý nghĩa tâm linh, người dân ở đây tin rằng Quán thế âm đã ở đây để giữ bình yên cho biển đảo. Để đến được chùa Đục, bạn phải men theo sườn núi vượt qua hơn 100 bậc thang. Mở ra không gian thơ tự là tượng Quán thế âm cao 27m, xung quanh là những dãy bàng xum xuê. Nếu đi vào phía sẽ thấy những kỷ đá, giường đá rất lạ mắt.

Du lịch Đình làng An Hải tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

du lịch Đình làng An Hải

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ngãi

Là một ngôi đỉnh cổ ở Lý Sơn, có tuổi đời lên đến 300 năm, là một địa điểm du lịch Lý Sơn đã được cấp bằng Di tích văn hóa lịch cấp Quốc gia. Đình làng cũng là nơi để thờ các vị tiền hiền, đã có công trong việc khai hoang, gìn giữ huyện đảo. Nét đẹp của đình làng An Hải là ở cấu trúc xây dựng có sự giao thoa giữa kiến trúc đình chùa Bắc Trung Bộ và văn hóa Chăm Pa xưa. Đặc biệt, đây cũng là nơi diễn ra lễ hội khao lề thế lính Hoàng Sa vào tháng 3 Âm lịch hằng năm. Lễ hội này được biết đến như là một cột mốc sống về chủ quyền biển đảo của người dân Lý sơn suốt 400 năm qua. Lễ hội diễn ra cũng đã thu hút đến hàng nghìn người dân và du khách cả nước đến tham gia.

Du lịch Đỉnh Thới Lới tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

du lịch Đỉnh Thới Lới

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ngãi

Đỉnh Thới Lới là vết tích còn sót lại của một trận núi lửa phun trào, cách đây hàng triệu năm. Nếu nhìn từ đất liền, có thể nhìn thấy đỉnh Thới Lới nhô lên như một ngọn chóp rất kỳ vĩ. Rất nhiều bạn trẻ du lịch đảo Lý Sơn đều mong muốn chinh phục được vị trí cao nhất, đẹp nhất này. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô hoặc là xe điện, khung cảnh với một bên là núi non, một bên là đại dương sâu thẳm thú vị vô cùng.

Du lịch Cột cờ tổ quốc tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi

du lịch Cột cờ tổ quốc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ngãi

Cột cờ được khánh thành vào tháng 5/2013 trên núi Thới Lới ngọn núi cao nhất nằm trên đảo Lý Sơn. Cột cờ với chiều cao lên đến 2m, trụ và đóng được xây bằng bê thông cốt thép với kết cấu vững vàng, mặt hướng ra biển, trên cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới. Tất cả những điều đó như một lời khẳng định đanh thép về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Đồng thời cũng nêu cao tinh thần yêu nước của người dân vùng đảo Lý Sơn

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Lý Sơn - Tỉnh Quảng Ngãi. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam