9 địa điểm du lịch tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

Huyện Mai Châu ở đâu?

Huyện Mai Châu là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hoà Bình. Huyện Mai Châu có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Mai Châu

Các xã phường thị trấn của Huyện Mai Châu bao gồm: Xã Tân Dân, Thị trấn Mai Châu, Xã Tân Mai, Xã Phúc Sạn, Xã Pà Cò, Xã Hang Kia, Xã Ba Khan, Xã Tân Sơn, Xã Đồng Bảng, Xã Cun Pheo, Xã Bao La, Xã Piềng Vế, Xã Tòng Đậu, Xã Nà Mèo, Xã Thung Khe, Xã Nà Phòn, Xã Săm Khóe, Xã Chiềng Châu, Xã Mai Hạ, Xã Nong Luông, Xã Mai Hịch, Xã Pù Pin, Xã Vạn Mai, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Mai Châu ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hoà Bình (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Mai Châu là: 28.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Mai Châu là: 0218.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Mai Châu trên bản đồ Tỉnh Hoà Bình
Huyện Mai Châu thuộc Tỉnh Hoà Bình nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là dl văn hóa, đèo, phượt, hang, hang động, sinh thái, vãn cảnh, thác, mạo hiềm, bản làng, văn hóa dân tộc, lịch sử văn hóa, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hoà Bình

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hoà Bình và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

9 địa điểm du lịch tại Huyện Mai Châu

Du lịch Bản Lác tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Bản Lác

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Bản Lác là nơi in đậm bản sắc văn hóa người Thái trắng 5 dòng họ người dân tộc Thái sinh sống ở bản Lác là Hà, Lò, Vì, Mác, Lộc. Tới nay bản đã tồn tại được 700 năm

Du lịch Bản Poom Coọng tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Bản Poom Coọng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Bản Poom Coong thuộc thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Bản là một trong những điểm du lịch sáng của Mai Châu. Du lịch cộng đồng bản Pom Coọng ngoài vẻ đẹp về thiên nhiên ưu ái mà trong đó còn những nét đẹp văn hóa của người dân, bên cạnh đó là khung cảnh những ngôi nhà sàn đặc trưng của dân tộc Thái. Những ngôi nhà sàn ở đây thường được xây thành từng cụm và theo lối kiểu kiến trúc truyền thống của họ: sàn nhà làm bằng tre hoặc bương và cách mặt đất khoảng 2m bằng những cột gỗ chắc chắn; mái nhà lợp gianh, lá mây hoặc bằng gạch; có nhiều cửa sổ có kích thước lớn; bên dưới nhà sàn là những khung cửi để các cô gái Thái dệt thổ cẩm là những điểm khác biệt phổ biến so với các nhà sàn của các dân tộc khác.

Du lịch Đèo Thung Khe tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Đèo Thung Khe

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Nằm giữa Tân Lạc và Mai Châu (Hòa Bình) trên đường quốc lộ 6, đèo Thung Khe hay đèo Đá Trắng buổi sớm là bầu trời trong trẻo, buổi trưa là nắng gắt trời xanh, buổi chiều dìu dịu với ánh nắng chiều và đêm là sương mù giăng khắp lối.

Du lịch Hang Mỏ Luông tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Hang Mỏ Luông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Cách không xa trung tâm thị trấn Mai Châu, nằm sát quốc lộ 15 nhìn về phí bản Lác, Pom Coọng là hang Mỏ Luông: Tên gọi cũ là hang Bó Luông, tiếng Thái Bó Luông có nghĩa là mạch nước lớn. Đó là mạch nước bắt nguồn từ trong lòng dãy núi Pù Khà. Mạch nước này chảy ra cánh đồng phía Tây, nhân dân địa phương đã đào đắp thành hồ chứa nước và đặt tên là hồ Mỏ Luông.

Du lịch Hang Chiều tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Hang Chiều

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Để lên tới Hang Chiều, du khách phải trải qua 1200 bậc đá, bên cạnh cửa hang có cây Xà Pùng cổ thụ đứng sừng sững uy nghi nơi cửa hang. Cửa hang rộng khoảng 10 – 15m, dài ngược lên đỉnh núi khoảng hơn 30m, cách khu dân cư khoảng 350m. Càng lên cao nhìn xuống, thị trấn Mai Châu trù phú và thơ mộng càng hiện ra rõ nét.

Du lịch Ba Khan tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Ba Khan

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Thung lũng nhỏ Ba Khan thuộc hồ thủy điện Hòa Bình. Gần như biệt lập với thế giới bên ngoài, thế nên cảnh sắc Ba Khan vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có hấp dẫn tất cả mọi du khách khi đã một lần đặt chân đến đây.

Du lịch Thác Gò Lào tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Thác Gò Lào

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Thác Gò Lào còn có tên gọi khác là thác Gò Mu,  được coi một thác nước đẹp nằm tại xã Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đường tới thác Gò Lào khá gian nan, nhưng nơi đây lại có khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nên thơ. Du khách phải trải qua con đường nhỏ quanh co, có những đoạn nhỏ và gấp, lại có những đoạn khá xấu đòi hỏi sự điêu luyện của người cầm lái chạy từ dốc Thung Khe (dốc Đá Trắng), xuống sườn thung lũng Ba Khan. Hai bên đường dẫn tới thác cảnh vật vô cùng sống động, bắt mắt và tươi đẹp. Du khách sẽ được ngắm nhìn những nếp nhà nhỏ xinh của người  Mường dưới chân núi, hồ Ba Khan hùng vĩ, thơ mộng và cả những rừng trúc thẳng tắp một màu xanh.

Du lịch Bản Văn Mai Châu tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Bản Văn Mai Châu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Đến với Bản Văn du khách sẽ được tìm hiểu những món ăn độc đáo của người Thái như: xôi đồ, cá nướng, cơm lam – món ăn đặc sản không thể thiếu trong dịp lễ tết. Trước kia lương thực người Thái dùng hàng ngày là gạo nếp, xôi nếp đồ là món ăn đặc trưng của người Thái. Từ gạo nếp, người Thái có thể đồ thành xôi và trộn với ngô hay sắn hoặc nhuộm lá cây làm xôi ngũ sắc. Ngoài xôi, người Thái cũng chế biến cơm nếp thành cơm lam – món ăn được du khách ưa thích và cũng là món quà đầy hương vị Tây Bắc để du khách làm quà khi trở về. Cách thị trấn không xa nhưng bản Văn vẫn còn giữ nguyên những nét hoang sơ mộc mạc của người Thái.

Du lịch Bảo tàng Thái tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình

du lịch Bảo tàng Thái

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hoà Bình

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồ vật cổ của người Thái suốt hàng trăm năm phát triển, những bộ tiền cổ vô giá, được sưu tập và bảo quản cẩn thận.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Mai Châu - Tỉnh Hoà Bình. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam