5 địa điểm du lịch tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

Huyện Mộc Hóa ở đâu?

Huyện Mộc Hóa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Long An. Huyện Mộc Hóa có tổng cộng 7 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Mộc Hóa

Các xã phường thị trấn của Huyện Mộc Hóa bao gồm: Xã Bình Hòa Tây, Xã Bình Thạnh, Xã Bình Hòa Trung, Xã Bình Hòa Đông, Xã Bình Phong Thạnh, Xã Tân Lập, Xã Tân Thành, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Mộc Hóa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Long An (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Mộc Hóa là: 62.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Mộc Hóa là: 0272.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Mộc Hóa trên bản đồ Tỉnh Long An
Huyện Mộc Hóa thuộc Tỉnh Long An nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là sinh thái, du lịch bụi, văn hóa, khu bảo tồn, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Long An

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Long An và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Mộc Hóa

Du lịch Rừng tràm Long An tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

du lịch Rừng tràm Long An

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Long An

Rừng tràm Tân Lập cách trung tâm TP.HCM khoảng 100km. Đây vốn là một vùng đất ngập nước hoang sơ thuộc huyện Mộc Hóa, Long An, gần biên giới Campuchia, liên kết với khu vực Đồng Tháp Mười tạo thành mảng xanh bao la, có kênh rạch chằng chịt và dòng sông Vàm Cỏ Tây chảy qua. Thiên nhiên nơi này nổi bật với rừng tràm cổ thụ, các đầm sen, hồ súng cùng hàng trăm loài chim cá và các loài lưỡng cư đặc hữu tạo nên hệ sinh thái đa dạng phong phú. Từ tháp canh, du khách có thể thấy cả con đường xuyên rừng tràm dài 5km, rộng chỉ chừng 1m. Có đoạn đường uốn lượn, có đoạn rẽ đôi nên len lỏi trên con đường này bạn sẽ khám phá nhiều điều thú vị.

Du lịch Làng nổi Tân Lập tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

du lịch Làng nổi Tân Lập

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Long An

Với diện tích khoảng 135 ha. Bao gồm các công trình nhà nghỉ, khu công viên, bến thuyền và khu rừng tràm nguyên sinh rộng lớn. Làng nổi Tân Lập sẽ mang bạn đến với thế giới của thiên nhiên, khám phá đặc thù của vùng sông nước Nam Bộ. Đây là loại hình du lịch trong ngày về, không có homestay ngủ lại. Nếu đi nhóm, có thể cắm trại, ngủ qua đêm tại rừng tràm, giao lưu dã ngoại.

Du lịch Núi Đất tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

du lịch Núi Đất

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Long An

Người ta gọi là Núi Đất vì nơi đây không phải là núi tự nhiên mà do chính bàn tay con người đắp nên. Từ xa nhìn đến, Núi Đất như hòn non bộ khổng lồ nổi lên giữa một hồ nước trong xanh, êm đềm và thơ mộng. Nối liền Núi Đất với bờ là chiếc cầu bằng xi măng cách điệu uốn cong, mềm mại. Xung quanh núi là những lối đi bằng đất được kè đá men theo mép nước đảm bảo an toàn cho khách du ngoạn.

Du lịch Cửa khẩu Bình Hiệp tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

du lịch Cửa khẩu Bình Hiệp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Long An

Cửa khẩu Bình Hiệp là trung tâm buôn bán giao lưu thương mại, dịch vụ và du lịch với nước bạn Campuchia và các nước khác trong khu vực ASEAN. Gần đây, cửa khẩu đã được nâng cấp từ cửa khẩu quốc gia thành cửa khẩu quốc tế. Nơi đây sẽ góp phần thúc đẩy giao thương giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia. Và sắp tới, sẽ được triển khai dự án xây dựng khu thương mại cửa khẩu quy mô.

Du lịch Khu bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An

du lịch Khu bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Long An

Đến đây, du khách sẽ được tận mắt ngắm những cánh rừng tràm bạt ngàn, đầm sen rộng lớn. Ngoàirừng tràm gió còn có các loài thực vật bậc cao và gần như đầy đủ hệ động vật đặc trưng của Đồng Tháp Mười nguyên bản như cò, diệc, giang sen, cồng cộc, sếu… Gọi là khu bảo tồn dược liệu vì nơi đâ lưu giữ nguồn gen các loại cây thuốc quý. Các loại như: hà thủ ô, lạc tiên, bụp giấm, đinh lăng, tràm Úc, kim tiền thảo, ngải cứu, mù u…

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Mộc Hóa - Tỉnh Long An. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam