4 địa điểm du lịch tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La

Huyện Mường La ở đâu?

Huyện Mường La là một quận/huyện thuộc Tỉnh Sơn La. Huyện Mường La có tổng cộng 16 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Mường La

Các xã phường thị trấn của Huyện Mường La bao gồm: Thị trấn Ít Ong, Xã Nậm Giôn, Xã Chiềng Lao, Xã Hua Trai, Xã Ngọc Chiến, Xã Mường Trai, Xã Nậm Păm, Xã Chiềng Muôn, Xã Chiềng Ân, Xã Pi Toong, Xã Chiềng Công, Xã Tạ Bú, Xã Chiềng San, Xã Mường Bú, Xã Chiềng Hoa, Xã Mường Chùm, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Mường La ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Sơn La (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Mường La là: 26.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Mường La là: 0212.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Mường La trên bản đồ Tỉnh Sơn La
Huyện Mường La thuộc Tỉnh Sơn La nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tham quan, khám phá, dl văn hóa, cộng đồng, di tích khảo cổ học, trải nghiệm, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Sơn La

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Sơn La và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Mường La

Du lịch Nhà máy thủy điện Sơn La tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La

du lịch Nhà máy thủy điện Sơn La

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Nhà máy Thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện nằm tại tại xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Việt Nam. Nhà máy được khởi công xây dựng ngày 2 tháng 12 năm 2005,. Sau 7 năm xây dựng, Thủy điện Sơn La được khánh thành vào ngày 23 tháng 12 năm 2012, sớm hơn kế hoạch 3 năm, trở thành nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á.

Du lịch Ngọc Chiến tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La

du lịch Ngọc Chiến

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Nằm ở độ cao trung bình trên 1.800m so với mặt nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) là điểm được khá nhiều bạn trẻ ưa xê dịch tìm đến trong những năm gần đây. Đây là nơi sống và định cư lâu đời của 3 dân tộc Thái, Mông và La Ha với văn hóa phong phú đa dạng, giàu lòng mến khách. Đến Ngọc Chiến để ngắm nhìn vẻ đẹp của con gái Thái, thả mình trong làn nước nóng của suối khoáng Bản Lướt rồi thưởng thức hạt cơm nếp dẻo ngon từ bông nếp Tan sẽ để lại cho bạn những ấn tượng, mà chắc chắn rồi từ đó bạn sẽ trở lại Ngọc Chiến lần hai.

Du lịch Hang Co Noong tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La

du lịch Hang Co Noong

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Hang No Coong là một điểm di tích khảo cổ thuộc thị trấn Ít Ong. Vào trong hang, các bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh sắc diệu kỳ của tạo hóa, thế giới của vô số nhũ đá với những hình thù kỳ ảo. Trong số này có một nhũ đá mang hình đôi trai, gái quấn quýt bên nhau, được gắn với truyền thuyết về mối tình thủy chung của một chàng trai nghèo với cô con gái nhà quan giàu có. Đứng ở cửa hang nhìn xuống sẽ quan sát được cả công trình thủy điện Sơn La, thị trấn Ít Ong, rừng cao su Phiêng Tìn, cầu cứng Mường La và toàn bộ vùng hạ lưu sông Đà… khung cảnh kỳ vĩ và nên thơ.

Du lịch Bản Cát Lình tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La

du lịch Bản Cát Lình

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Sơn La

Cách trung tâm huyện chưa đầy 20 km, Cát Lình là một bản của đồng bào Mông nằm bên sườn đỉnh Pu Tha Kềnh (Núi Múa Khèn) cao hơn 2.500m so với mực nước biển. Đến với nơi đây mùa lúa chín, bạn sẽ được ngắm nhìn bức tranh đa sắc màu, tầng tầng lớp lớp trải dài từ sườn núi này nối sang núi khác, kéo xuống tận thung sâu. Nơi đây là địa bản trú ngụ của đồng bào dân tộc Mông.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Mường La - Tỉnh Sơn La. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam