5 địa điểm du lịch tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

Huyện Mường Tè ở đâu?

Huyện Mường Tè là một quận/huyện thuộc Tỉnh Lai Châu. Huyện Mường Tè có tổng cộng 14 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Mường Tè

Các xã phường thị trấn của Huyện Mường Tè bao gồm: Thị trấn Mường Tè, Xã Thu Lũm, Xã Ka Lăng, Xã Tá Bạ, Xã Pa ủ, Xã Mường Tè, Xã Pa Vệ Sử, Xã Mù Cả, Xã Bun Tở, Xã Nậm Khao, Xã Tà Tổng, Xã Bun Nưa, Xã Vàng San, Xã Kan Hồ, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Mường Tè ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lai Châu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Mường Tè là: 25.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Mường Tè là: 0213.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Mường Tè trên bản đồ Tỉnh Lai Châu
Huyện Mường Tè thuộc Tỉnh Lai Châu nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là nhà máy thủy điện, ruộng bậc thang, phượt, núi, cột mốc, đá, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Lai Châu

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Lai Châu và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Mường Tè

Du lịch Nhà máy thủy điện Lai Châu tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

du lịch Nhà máy thủy điện Lai Châu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Thủy điện Lai Châu (huyện Mường Tè - Lai Châu)Hiện tại là Huyện Nậm Nhùn - Lai Châu, có thiết kế dự kiến mực nước dâng bình thường 295 m, mức nước chết 270 m, công suất lắp máy 1.200 MW với 3 tổ máy. Công trình này được xây dựng ở bậc thang trên cùng của dòng chính sông Đà tại Việt Nam, bậc trên của thủy điện Sơn La.

Du lịch Thu Lũm tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

du lịch Thu Lũm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Thu Lũm là điểm hấp dẫn các phượt thủ, khi mà con đường biên giới Ka Lăng – Thu Lũm cứ xanh ngắt màu trời, màu cây lá và những thửa ruộng thấp thoáng miền cao. Đây cũng được coi là cung đường tìm về nguồn sông Đà dữ dội hung hăng trong thi ca Việt Nam, ghé các cột mốc biên giới nổi tiếng giới xê dịch, thăm các cửa khẩu trên tuyến đường biên giới cùng nhiều khám phá thú vị khác về bản sắc, văn hóa, con người nơi đây.

Du lịch Đỉnh núi Pu Si Lung tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

du lịch Đỉnh núi Pu Si Lung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Là ngọn núi hoang sơ, bí ẩn và quyến rũ bậc nhất Việt Nam, đỉnh Pu Si Lung huyền thoại nằm ở biên giới Việt Nam và Trung Quốc thuộc xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu với độ cao 3083m được mệnh danh là nóc nhà biên giới luôn là điểm đến trong mơ của các phượt thủ ưa khám phá.

Du lịch Mốc 17 - Thượng nguồn sông Đà tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

du lịch Mốc 17 - Thượng nguồn sông Đà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Sông Đà, còn gọi là sông Bờ hay Đà Giang là phụ lưu lớn nhất của sông Hồng. Sông bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chảy theo hướng tây bắc – đông nam để rồi nhập với sông Hồng ở Phú Thọ. Sông Đà dài 910 km (có tài liệu ghi 983 km), diện tích lưu vực là 52.900 km². Ở Trung Quốc, sông có tên là Lý Tiên Giang, do hai nhánh Bả Biên Giang và A Mặc Giang hợp thành. Đoạn ở Việt Nam dài 527 km (có tài liệu ghi 543 km). Điểm đầu là biên giới Việt Nam-Trung Quốc tại huyện Mường Tè (Lai Châu). Sông Đà chảy vào Việt Nam tại mốc 17, nơi con suối Nậm Náp chảy vào Sông Đà. Mốc 17 gồm 3 mốc là 17(1), 17(2) của Việt Nam và 17(3) của Trung Quốc. Đường phân thủy giao cắt của 3 mốc này tại cửa suối Nậm Náp chính là nơi sông Đà chảy vào đất Việt.

Du lịch Đá thiêng Hà Nhì tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu

du lịch Đá thiêng Hà Nhì

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

A Pó Ủ Phú nghĩa là Ông già đá trắng, hay còn gọi là Thánh thạch đã có ở địa bàn từ rất lâu, từ khi xã được hình thành. Người Hà Nhì nơi đây coi đó là biểu tượng của niềm tin để cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc cho dân bản. Hàng năm, lễ cũng “thánh thạch” là lễ hội được đón đợi nhất của người Hà Nhì nơi đây. Đây cũng là một nét văn hóa độc đáo của người Hà Nhì”.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Mường Tè - Tỉnh Lai Châu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam