6 địa điểm du lịch tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

Huyện Nam Đàn ở đâu?

Huyện Nam Đàn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Nghệ An. Huyện Nam Đàn có tổng cộng 24 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Nam Đàn

Các xã phường thị trấn của Huyện Nam Đàn bao gồm: Thị trấn Nam Đàn, Xã Nam Hưng, Xã Nam Nghĩa, Xã Nam Thanh, Xã Nam Anh, Xã Nam Xuân, Xã Nam Thái, Xã Vân Diên, Xã Nam Lĩnh, Xã Nam Giang, Xã Xuân Hòa, Xã Hùng Tiến, Xã Nam Thượng, Xã Nam Tân, Xã Kim Liên, Xã Nam Lộc, Xã Hồng Long, Xã Xuân Lâm, Xã Nam Cát, Xã Khánh Sơn, Xã Nam Phúc, Xã Nam Cường, Xã Nam Trung, Xã Nam Kim, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Nam Đàn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Nghệ An (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Nam Đàn là: 37.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Nam Đàn là: 0238.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Nam Đàn trên bản đồ Tỉnh Nghệ An
Huyện Nam Đàn thuộc Tỉnh Nghệ An nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích lịch sử, du lịch tâm linh, danh thắng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Nghệ An

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Nghệ An và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Nam Đàn

Du lịch Khu di tích Kim Liên tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch Khu di tích Kim Liên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Khu di tích lịch sử Kim Liên là khu di tích tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, Nam Đàn cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 49. Là địa danh gắn liền với nơi sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở quê ngoại là làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An; nơi Hồ Chí Minh đã sống những năm 1901 – 1906 ở quê nội làng Kim Liên; khu mộ bà Hoàng Thị Loan (mẹ Chủ tịch Hồ Chí Minh); núi Chung và nhiều di tích khác đã gắn liền với tuổi thơ của Hồ Chí Minh. Khu di tích lịch sử văn hóa Kim Liên được công nhận là một trong những khu du lịch trọng điểm quốc gia và là một trong bốn khu di tích quan trọng bậc nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Du lịch làng Kim Liên tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch làng Kim Liên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Làng Kim Liên (tên Nôm là làng Sen), quê ngoại và quê nội của Hồ Chí Minh, cách thành phố Vinh khoảng 12.5 km về phía Tây. Làng nằm ở gần núi Chung, cách núi Đại Huệ khoảng 3 km.

Du lịch Mộ bà Hoàng Thị Loan tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch Mộ bà Hoàng Thị Loan

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Trên lưng núi Động Tranh thuộc dãy Đại Huệ là nơi mai táng bà Hoàng Thị Loan – mẹ của Hồ Chí Minh. Mộ bà được đặt trên lưng chừng dãy núi Đại Huệ khu vực thuộc xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại vị trí có độ cao chừng 100m so với mực nước biển.

Du lịch Cụm di tích làng Hoàng Trù tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch Cụm di tích làng Hoàng Trù

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Cụm di tích Hoàng Trù nằm trọn trong làng Hoàng Trù (thường goi là làng Chùa), quê ngoại của Hồ Chí Minh và cũng là nơi Bác ra đời. Diện tích của cụm di tích này khoảng 3.500 m²

Du lịch Chùa Đại Tuệ tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch Chùa Đại Tuệ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Chùa Đại Tuệ tọa lạc trên động Thăng Thiên thuộc dãy núi Đại Huệ, xã Nam Anh, Nam Đàn ở độ cao 450m so với mực nước biển. Chùa nằm trên khuôn viên khoảng 6000m2 trong một không gian tĩnh lặng, cảnh vật thơ mộng, hữu tình. Đứng trên đỉnh Thăng Thiên ta nhìn thấy dòng Lam giang uốn lượn, phóng tầm mắt say ngắm toàn cảnh Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên, Vinh, Nghi Lộc và Hòn Ngư, Hòn Mắt, Hòn Mê ở biển Đông.

Du lịch Làng sen Quê Bác tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An

du lịch Làng sen Quê Bác

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Làng sen nằm ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Bạn có thể đến làng sen, vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thời gian thích hợp nhất đó là vào tháng 5. Đây là dịp mà những đầm sen nở rộ, tỏa hương thơm ngát, mang lại một cảm giác dễ chịu xua tan đi cái oi bức, ngột ngạt của nắng gió khắc nghiệt miền Trung.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Nam Đàn - Tỉnh Nghệ An. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam