6 địa điểm du lịch tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

Huyện Nguyên Bình ở đâu?

Huyện Nguyên Bình là một quận/huyện thuộc Tỉnh Cao Bằng. Huyện Nguyên Bình có tổng cộng 20 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Nguyên Bình

Các xã phường thị trấn của Huyện Nguyên Bình bao gồm: Thị trấn Nguyên Bình, Thị trấn Tĩnh Túc, Xã Yên Lạc, Xã Triệu Nguyên, Xã Ca Thành, Xã Thái Học, Xã Vũ Nông, Xã Minh Tâm, Xã Thể Dục, Xã Bắc Hợp, Xã Mai Long, Xã Lang Môn, Xã Minh Thanh, Xã Hoa Thám, Xã Phan Thanh, Xã Quang Thành, Xã Tam Kim, Xã Thành Công, Xã Thịnh Vượng, Xã Hưng Đạo, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Nguyên Bình ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Cao Bằng (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Nguyên Bình là: 11.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Nguyên Bình là: 0206.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Nguyên Bình trên bản đồ Tỉnh Cao Bằng
Huyện Nguyên Bình thuộc Tỉnh Cao Bằng nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là di tích, di tích lịch sử, check in, tham quan, vườn quốc gia, núi, phượt, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Cao Bằng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Cao Bằng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Nguyên Bình

Du lịch Rừng Trần Hưng Đạo tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Rừng Trần Hưng Đạo

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Khu di tích rừng Trần Hưng Đạo thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, nằm cách trung tâm Tp Cao Bằng khoảng 50km. Ngày 22/12/1944 dưới sự chỉ huy của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại đây đã diễn ra lễ thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân – tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay. Đội hồm 34 chiến sĩ trong đó 25 chiến sĩ là con em các dân tộc tỉnh Cao Bằng.

Du lịch Đồn Phai Khắt tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Đồn Phai Khắt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Di tích đồn Phai Khắt là nơi diễn ra trận đấu đầu tiên của đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân sau khi thành lập. Đồn Phai Khắt thuộc xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, cách khu rừng Trần Hưng Đạo 7km. Tại đây, lúc 17h ngày 25/12/1944, đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân cùng nhân dân địa phương đã tiêu diệt và bắt gọn chỉ huy cùng toàn bộ binh lính, thu vũ khí của địch.

Du lịch Đỉnh Slam Cao tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Đỉnh Slam Cao

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Đỉnh Slam Cao là nơi đại tướng Võ Nguyên Giáp thường tới để quan sát hoạt động của quân Pháp tại đồn Phai Khắt và Nà Ngần, rồi sau đó lên kế hoạch tiêu diệt địch.

Du lịch Vườn hoa Cẩm Tú Cầu tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Vườn hoa Cẩm Tú Cầu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Vườn hoa cẩm tú cầu đẹp mê ly nằm ở Phía Đén (Nguyên Bình, Cao Bằng), cách trung tâm tỉnh Cao Bằng khoảng 70km. Cứ đến tầm tháng 6, tháng 7, vùng đất này lại được “lột xác”, bước vào giai đoạn đẹp nhất với những đóa cẩm tú cầu nở rộ và thu hút lượng khách lớn đến tham quan. Cẩm tú cầu nơi đây phần lớn do người dân bản địa trồng. Khắp ven sườn đồi, hai bên lối đi,… từng đóa hoa lớn mọc chen chúc, bông nào cũng kiêu hãnh cố vươn cao để chứng minh vẻ đẹp của mình. Ngay từ lối vào của khuôn viên, bạn đã có thể nhìn thấy những vạt cẩm tú cầu với hai sắc hồng, tím đan xen.

Du lịch Miếu Vọng tiên cung tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Miếu Vọng tiên cung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Miếu Vọng Tiên Cung tọa lạc ở địa thế cao trên núi, rộng hơn 20m2, bên ngoài và trong miếu đều có hoành phi, câu đối bằng chữ Hán với kiến trúc độc đáo. Bên ngoài miếu có câu “Cung tiên vọng” (dịch là ngóng nhìn cung tiên), có 2 cặp câu đối, một cặp tại cửa ra vào, một cặp phía ngoài hai bên thành miếu. Đây là đền thờ vị tiên nữ và là nơi ngắm cảnh dành cho tầng lớp thượng lưu làm thơ, đàm đạo vì trước đền có sân hình bán nguyệt, mặt hướng về núi Phia Oắc giống như đồi vọng cảnh ở Huế. Miếu có kiến trúc độc đáo kiểu đền, chùa Á đông. Theo truyền thuyết của người dân vùng Phia Đén, trên đỉnh núi Phia Oắc có bàn đá là nơi tiên ông đánh cờ, dưới chân núi có dòng suối trong xanh có thể là nơi tiên nữ giáng trần xuống tắm. Miếu Vọng tiên cung có thể là nơi ngắm cảnh, ngắm tiên nữ giáng trần...

Du lịch Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng

du lịch Vườn quốc gia Phja Oắc – Phja Đén

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Cao Bằng

Vườn quốc gia Phia Oắc – Phia Đén nằm trải dài trên địa phận các xã Thành Công, Quang Thành, Phan Thanh, Hưng Đạo và thị trấn Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia Đén nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, mang đậm nét hoang sơ. Nơi đây lưu giữ 90 loài thực vật và 58 loài động vật quý, hiếm, có giá trị về nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen và giáo dục môi trường.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Nguyên Bình - Tỉnh Cao Bằng. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam