3 địa điểm du lịch tại Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương

Huyện Ninh Giang ở đâu?

Huyện Ninh Giang là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hải Dương. Huyện Ninh Giang có tổng cộng 28 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Ninh Giang

Các xã phường thị trấn của Huyện Ninh Giang bao gồm: Thị trấn Ninh Giang, Xã Quyết Thắng, Xã Ứng Hoè, Xã Nghĩa An, Xã Hồng Đức, Xã Ninh Hòa, Xã An Đức, Xã Vạn Phúc, Xã Tân Hương, Xã Ninh Thành, Xã Vĩnh Hòa, Xã Đông Xuyên, Xã Hoàng Hanh, Xã Quang Hưng, Xã Tân Phong, Xã Ninh Hải, Xã Đồng Tâm, Xã Tân Quang, Xã Kiến Quốc, Xã Hồng Thái, Xã Hồng Dụ, Xã Văn Hội, Xã Hưng Thái, Xã Hồng Phong, Xã Hiệp Lực, Xã Hồng Phúc, Xã Hưng Long, Xã Văn Giang, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Ninh Giang ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hải Dương (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Ninh Giang là: 34.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Ninh Giang là: 0220.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Ninh Giang trên bản đồ Tỉnh Hải Dương
Huyện Ninh Giang thuộc Tỉnh Hải Dương nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, lễ hội, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hải Dương

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hải Dương và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Huyện Ninh Giang

Du lịch Đền Tranh tại Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương

du lịch Đền Tranh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Đền Tranh, còn gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh, là một ngôi đền cổ Việt Nam, thờ vị thần sông nước cai quản khúc sông ở gần bến đò Tranh, thuộc xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Nổi tiếng linh ứng nhiệm màu, cầu gì được nấy nên Đền Tranh trở thành Khu di tích tâm linh được người dân khắp nơi tìm đến cúng lễ. Năm 2009, Đền Tranh được xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia.

Du lịch Đền Đoan tại Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương

du lịch Đền Đoan

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Đền Đoan (hay còn gọi là Đền Cổ Ven Sông) tọa lạc ngay sát ngã ba sông Tranh giao với sông Luộc. Đền thờ Quan đệ Ngũ Tuần Tranh. Gian chính ở đền được bày biện công phu, tỉ mỉ; phía sau đền là không gian cây xanh nhỏ. Đền còn có một khu thờ được gọi là Tranh Giang Linh Từ mới được trùng tu thời gian gần đây để đón muôn khách hành hương tới đây dâng hương cúng bái.

Du lịch Lễ hội chùa Trông tại Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương

du lịch Lễ hội chùa Trông

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hải Dương

Chùa Trông nguyên có tên là Chùa Tông, Đại Nam nhất thống chí ghi là đền thờ Minh Không thiền sư, họ Nguyễn, tự Chí Thành. Thời phong kiến thuộc xã Hán Lý, tổng Văn Hội, huyện Vĩnh Lại, phủ Hạ Hồng. Từ năm 1947, Hán Lý là một thôn thuộc xã Hưng Long, huyện Ninh Giang. Hội chùa Trông bắt nguồn từ kỷ niệm ngày mất của thiền sư Nguyễn Minh Không từ thời Lý. Đây là lễ hội lớn nhất vùng Hạ Hồng xưa và đã được ghi vào lịch sử dân tộc. Hội kéo dài 16 ngày, từ 15/3-1/4. Ngày 15/3, lễ thỉnh kinh, rước nước, tổ chức rước kiệu rất trịnh trọng ra sông Luộc lấy nước cúng. Ngày 16/3, lễ rước Thánh Hoàng và tế tại chùa. Lễ hội chùa Trông là lễ hội chung của hai làng Hào Khê và Hán Lý, vì xa xưa nguyên là một làng. Sau khi chia tách, mỗi làng có một đình. Đình Hán Lý thờ thành hoàng là Đường Cát đại vương , một vị tướng của Khúc Thừa Dụ có công đánh giặc Đường ở TK X. Đình Hào Khê thờ thành hoàng là Lý Chiêu Hoàng, vua cuối cùng của triều Lý. Như vậy ngày hội phải tế 3 vị, gồm hai thành hoàng và một thiền sư. ở đây chỉ có tế nam, trang phục theo truyền thống gồm 3 mạnh bái, 16 bồi tế. Tên huý kiêng các từ: Minh, Lệ, Chiêu, Ứng.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Ninh Giang - Tỉnh Hải Dương. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam