5 địa điểm du lịch tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

Huyện Phù Cát ở đâu?

Huyện Phù Cát là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bình Định. Huyện Phù Cát có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Phù Cát

Các xã phường thị trấn của Huyện Phù Cát bao gồm: Thị trấn Ngô Mây, Xã Cát Sơn, Xã Cát Minh, Xã Cát Khánh, Xã Cát Tài, Xã Cát Lâm, Xã Cát Hanh, Xã Cát Thành, Xã Cát Trinh, Xã Cát Hải, Xã Cát Hiệp, Xã Cát Nhơn, Xã Cát Hưng, Xã Cát Tường, Xã Cát Tân, Xã Cát Tiến, Xã Cát Thắng, Xã Cát Chánh, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Phù Cát ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bình Định (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Phù Cát là: 77.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Phù Cát là: 0256.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Phù Cát trên bản đồ Tỉnh Bình Định
Huyện Phù Cát thuộc Tỉnh Bình Định nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là vui chơi giải trí, chùa, tâm linh, du lịch sinh thái, núi, du lịch biển, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bình Định

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bình Định và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Huyện Phù Cát

Du lịch Khu dã ngoại Trung Lương tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

du lịch Khu dã ngoại Trung Lương

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Cách thành phố Quy Nhơn khoảng 30km, nằm ở phía Đông đường ĐT 639 thuộc thôn Trung Lương, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát. Biển ở đây trong veo và xanh ngắt như chính màu trời, màu núi, màu của những bao la ở một vùng đất còn rất nhiều điều bí ẩn để khám phá. Điểm mới mẻ nhất của khu dã ngoại Trung Lương chính là nơi vui chơi, cắm trại những mái lều xanh đỏ nhấp nhô, hay những hàng ghế nghỉ đủ màu với tầm mắt hướng ngay về phía biển. Nắng vàng, cỏ xanh, xung quanh là những tảng đá vôi lớn và thứ không khí trong lành thổi về từ vùng đất vốn đã ít bon chen, hối hả đảm bảo sẽ khiến bạn chỉ muốn dừng chân tại đây hàng tiếng đồng hồ.

Du lịch Chùa Ông Núi tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

du lịch Chùa Ông Núi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Chùa Ông Núi nằm ở thôn Phương Phi, xã Cát Tiến còn được gọi là chùa Linh Phong. Chùa do ông Tổ Giám Huyền và đệ tử Tánh Bang (Lê Ban) sáng lập năm Giáp Tý (1684). Trước mặt có một suối nước từ chóp núi đổ xuống, nên hang đá mang tên “Dũng tuyền thạch cốc” (hang đá nước xối mạnh). Khoảng năm 1967, chùa bị bom đạn chiến tranh xóa sạch. Đến năm 1990, chùa mới bắt đầu được xây cất lại. Mái cổ lầu, lợp ngói ống, trên nóc gắn hình lưỡng long tranh châu, nạm sứ. Đôi cột trước điện hình song long cuộn. Tượng Phật cao 2,5m, đại hồng chung nặng 1,2 tấn, đều mới đúc tại chỗ bởi các nghệ nhân từ Huế và công việc tái thiết chùa diễn ra liên tục đến năm 2004 mới hoàn thành như ngày nay.

Du lịch Suối khoáng nóng Hội Vân tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

du lịch Suối khoáng nóng Hội Vân

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Suối khoáng nóng Hội Vân, hay còn được gọi là suối Tiên, nằm cách thành phố Quy Nhơn gần 50 km về phía tây bắc, trên địa bàn xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Với cảnh quan hội tụ đủ núi, sông, suối đẹp như bức tranh thủy mặc, nơi đây được biết đến như điểm du lịch chữa bệnh giàu tiềm năng, nhưng đến nay, tỉnh Bình Định vẫn chưa tận dụng triệt để thế mạnh này để phát triển kinh tế du lịch tương xứng với tiềm năng.

Du lịch Núi Bà tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

du lịch Núi Bà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Núi Bà, tên của cả một dãy núi gồm 66 đỉnh cao thấp khác nhau, được uốn lượn đan xen gấp nếp của các mạch Trường Sơn đâm ra biển Đông. Núi Bà nằm về phía Đông Nam huyện Phù Cát, có tổng diện tích khoảng 40km², địa hình tự nhiên phong phú với một thảm thực vật đa dạng, là nơi tồn cư của những quần thể động vật quý hiếm.

Du lịch Làng biển Vĩnh Hội tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định

du lịch Làng biển Vĩnh Hội

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Định

Vĩnh Hội là một làng quê bình yên có núi, có biển, có cả đồng. Ở đó, có những nếp nhà nhỏ, trước sân có những giàn bông giấy vào độ nở hoa rực rỡ, hay một góc đường bung nở những cánh hoa mười giờ, hoa bướm vàng nhỏ xinh. Biển Vĩnh Hội hoang sơ với bờ cát dài, phẳng, thoai thoải. Đặc thù bãi ngang, biển không có những con thuyền lớn phía khơi xa, song lại có những chiếc thuyền thúng, sõng nhỏ xếp dài trên bờ cát. Những ghềnh đá nhấp nhô đã phủ đầy rêu xa

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Phù Cát - Tỉnh Bình Định. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam