4 địa điểm du lịch tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Huyện Phú Tân ở đâu?

Huyện Phú Tân là một quận/huyện thuộc Tỉnh An Giang. Huyện Phú Tân có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Phú Tân

Các xã phường thị trấn của Huyện Phú Tân bao gồm: Thị trấn Phú Mỹ, Thị trấn Chợ Vàm, Xã Long Hoà, Xã Phú Long, Xã Phú Lâm, Xã Phú Hiệp, Xã Phú Thạnh, Xã Hoà Lạc, Xã Phú Thành, Xã Phú An, Xã Phú Xuân, Xã Hiệp Xương, Xã Phú Bình, Xã Phú Thọ, Xã Phú Hưng, Xã Bình Thạnh Đông, Xã Tân Hòa, Xã Tân Trung, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Phú Tân ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh An Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Phú Tân là: 67.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Phú Tân là: 0296.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Phú Tân trên bản đồ Tỉnh An Giang
Huyện Phú Tân thuộc Tỉnh An Giang nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, du lịch văn hóa, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh An Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh An Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Huyện Phú Tân

Du lịch Chùa Long Hưng tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

du lịch Chùa Long Hưng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

Chùa thường được gọi là chùa Giồng Thành, tọa lạc ở xã Long Sơn, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cách thị xã Long Xuyên khoảng 75km theo đường Châu Đốc-Tân Châu. Chùa được Thiền sư Minh Lý xây dựng vào năm 1875, chùa có kiến trúc hài hòa theo phong cách Á-Âu. Kiến trúc mặt tiền hiện nay được trùng tu vào năm 1970. Ở chánh điện có nhiều pho tượng cổ như tượng đức Phật A Di Đà, bộ tượng Thập Điện Minh Vương... Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia.

Du lịch Vàm Nao – Lòng Hồ Tân Trung tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

du lịch Vàm Nao – Lòng Hồ Tân Trung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

Lòng Hồ Tân Trung là điểm du lịch sinh thái mới được khai thác với các sản phẩm ẩm thực vùng ngập nước và các loại hoa màu. Du khách đến với du lịch Lòng hồ Tân Trung sẽ được dạo quanh Lòng Hồ ngắm cảnh thiên nhiên còn rất hoang sơ, trải nghiệm cuộc sống đời thường của những người nông dân thật thà, chất phác những chiếc áo Bà Ba, khăn choàng cổ đặc biệt là những chiếc nón lá tre mộc mạc mang đậm tình Miền Tây.

Du lịch An Hòa Tự tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

du lịch An Hòa Tự

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

An Hòa Tự chùa chánh, mang di tích lịch sử của đạo Phật Giáo Hòa Hảo, tọa lạc tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, mà tín đồ trong đạo thường gọi là Chùa Thầy. Chùa được xây dựng trong một khuôn viên rộng 16.000 m2, cặp tỉnh lộ 954, cách bến phà Thuận Giang khoảng 800m. Kiến trúc theo lối chân phương truyền thống, 4 nóc mái; Chánh điện chính giữa cao, phần trước, sau thấp nhỏ hình chữ cơn, hậu tự một nóc hai mái xuôi nối liền chánh điện, cột gỗ, nền gạch, tường vôi, mái ngói, chiếm diện tích khoảng 300 m2, uy nghiêm hướng cửa về phía Nam.

Du lịch Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

du lịch Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh An Giang

Làng nghề bánh phồng Phú Mỹ hình thành, tồn tại và phát triển gần 70 năm nay, có 49 cơ sở sản xuất, thu hút khoảng 300 lao động. Trong đó, các gia đình nổi tiếng có truyền thống làm bánh như gia đình cụ Lê Minh Dơn, Ngô Thị Dờn, Trần Văn Tâm… Bánh phồng Phú Mỹ nhỏ bằng cái dĩa nhưng nướng chín phồng to hơn cái quạt nan. Bánh vừa xốp, vừa mềm, cắn vào nghe “phao” miệng bởi vị béo của nếp, vị ngọt của đường, mùi thơm của sữa, mè, đậu nành, đậu phộng… tạo nên hương vị đặc trưng và không thể thiếu trong các dịp đám tiệc, cưới hỏi. Thời gian qua, bánh phồng Phú Mỹ được người tiêu dùng ưa chuộng nên làng nghề phát triển mạnh và sản xuất quanh năm.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam