6 địa điểm du lịch tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

Huyện Quan Hóa ở đâu?

Huyện Quan Hóa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Huyện Quan Hóa có tổng cộng 18 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Huyện Quan Hóa

Các xã phường thị trấn của Huyện Quan Hóa bao gồm: Thị trấn Quan Hóa, Xã Thành Sơn, Xã Trung Sơn, Xã Phú Thanh, Xã Trung Thành, Xã Phú Lệ, Xã Phú Sơn, Xã Phú Xuân, Xã Thanh Xuân, Xã Hiền Chung, Xã Hiền Kiệt, Xã Nam Tiến, Xã Hồi Xuân, Xã Thiên Phủ, Xã Phú Nghiêm, Xã Nam Xuân, Xã Nam Động, Xã Xuân Phú, .
Như vậy, các thắc mắc về Huyện Quan Hóa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Quan Hóa là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Quan Hóa là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Quan Hóa trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Huyện Quan Hóa thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hang động, hồ, du lịch sinh thái, khám phá, cắm trại, phượt, du lịch nghiên cứu, du lịch cộng đồng, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Huyện Quan Hóa

Du lịch Hang Cò Luồng tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hang Cò Luồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Nằm trên núi Co Luồng, thuộc bản Khằm, xã Hồi Xuân, đây là một điểm đến hấp dẫn của những du khách đam mê khám phá. Hang rộng hàng nghìn mét vuông, cấu tạo thành ba tầng rõ rệt với nhiều lớp đá nhũ có giá trị. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng những nhũ đá nguyên sơ có lịch sử hàng trăm năm, có các hình thù khác nhau như hình con rùa, hình chiếc giường, giếng nước, ruộng bậc thang, thác nước, hình tượng Quan Âm... Vì nằm trên vị trí núi đá cao nên muốn tham quan toàn hang động hang, du khách phải mất khoảng 10 giờ đồng hồ và khi đi cần đem theo một bó cây rừng để đánh dấu các lối đi trong hang.

Du lịch Hang Co Phường tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hang Co Phường

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Hang Co Phường thuộc bản Sại, xã Phú Lệ. Từ Co Phương trong tiếng địa phương có nghĩa là Cây Khế. Nơi đây từng bị đánh phá ác liệt trong 2 cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Đặc biệt, đây từng là căn cứ quan trọng phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ. Câu chuyện về hàng Có Phương ở bản Sại, là câu chuyện bi tráng về nhiều Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đang ở độ tuổi thanh xuân đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Hang có diện tích khoảng 20 mét vuông, có hai cửa đi vào. Càng vào sâu bên trong lòng hang càng hẹp, xung quanh có nhiều khu núi đá Pố Há dài khoảng 60m rộng 40m với các phiến đá xếp chồng lên nhau vô cùng đẹp mắt.

Du lịch Hồ Vinh Quang tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hồ Vinh Quang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đây là hồ tự nhiên thuộc địa phận bản Vinh Quang xã Phú Nghiêm. Tại đây du khách có thể đắm mình trong không gian mênh mông, sơn thủy hữu tình, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên. Cùng với đó là các hoạt động du ngoạn chèo thuyền, câu cá và đặc biệt du khách còn được thưởng thức hương vị thơm ngon của món gà nướng và canh cá Lăng vô cùng hấp dẫn.

Du lịch Hồ Pha Đay tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hồ Pha Đay

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Hồ thuộc bản Bút, xã Nam Xuân. Trong tiếng Thái, Pha có nghĩa là núi, Đay có nghĩa là bậc thang. Như ý nghĩa của tên gọi, hồ Pha Đay nằm trên đỉnh ngọn núi Bút cao 700m so với mực nước biển, đường lên chênh vênh, khúc khuỷu với những con dốc dựng đứng, những cung đường uốn lượn trong tầng tầng lớp lớp sương giăng. Đây là nơi phù hợp cho những tour du lịch sinh thái, cắm trại, khám phá và cho các phượt thủ cơ hội trải nghiệm lý tưởng.

Du lịch Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Động tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Khu bảo tồn hạt trần quý hiếm Nam Động

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Pha Phanh là núi đá vôi có địa hình dốc thuộc xã Nam Động, có diện tích 646,95 ha, với nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, nguyên sinh với nhiều loài thực vật quý hiếm như Thông Pà Cò, Dỉnh tùng, Dẻ tùng sọc hẹp, Thông tre lá dài… Đây là một nơi rất thú vị cho các du khách đến nghiên cứu và khám phá.

Du lịch Di tích cộng đồng bản Hang tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Di tích cộng đồng bản Hang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên và những giá trị văn hóa còn nguyên vẹn, bản Hang thuộc xã Phú Lệ là một trong số ít các bản được chọn phát triển mô hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng. Trong đó loại hình Homestay (du lịch xanh) đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây, đặc biệt là du khách nước ngoài. Nơi đây còn là điểm du lịch hấp dẫn kết nối các tour du lịch sinh thái bản Lác (Mai Châu - Hòa Bình), khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông và các điểm du lịch khác trong và ngoài tỉnh.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Quan Hóa - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam